Vu Tru Seo

5 điều bạn cần biết trước khi muốn bán hàng trên Shopee

5 điều bạn cần biết trước khi muốn bán hàng trên Shopee

Nội dung:

  Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử có quy mô lớn và lượng người dùng cao nhất tại thị trường Việt Nam. Vì thế, để phát triển công việc kinh doanh online của mình, bạn không nên bỏ lỡ kênh bán hàng rất chất lượng này. Tuy nhiên, để có thể khai thác được tốt nhất những giá trị mà sàn thương mại điện từ này mang lại bạn cần phải đọc qua 5 điều cần lưu ý trước khi muốn bán hàng trên Shopee được tổng hợp chi tiết từ Vũ trụ SEO.

  Nếu như muốn bán hàng trên Shopee và phát triển gian hàng của mình, bạn sẽ bắt đầu với 5 điều cơ bản cần thực hiện sau đây:

  1/ Tạo ngay tài khoản bán hàng nến muốn bán hàng trên Shopee

  Bạn có thể thấy để truy cập và sử dụng được các tính năng của các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki,… thì phải có tài khoản mua hàng của ứng dụng đó. Shopee cũng không ngoại lệ, tuy nhiên với ứng dụng Shopee thì người bán hàng dễ dàng đăng ký bán hàng hơn so với các sàn khác với điều kiện tham gia khá dễ dàng.

  Sau khi đã có tài khoản người dùng thì hãy truy cập vào Tôi => Shop của tôi để bắt đầu các bước tiếp theo nếu muốn bán hàng trên Shopee. Nếu bạn đang sử dụng máy tính thì có thể truy cập theo đường link này để đi đến trang dành cho người bán hàng trên Shopee: https://banhang.shopee.vn/account/signin

  2/ Thiết lập thông tin cơ bản cho gian hàng của bạn nếu muốn bán hàng trên Shopee

  Công việc đầu tiên sau khi đăng nhập vào giao diện Người bán hàng trên shopee là thiết lập gian hàng với các thông tin cơ bản của shop và người liên hệ.

  Tại giao diện ở trên máy tính, hãy vào trang “Kênh người bán” => vào mục “Quản lý shop” => Hồ sơ shop. Tại giao diện vừa mở, bạn cần điền thông tin tên shop, hình ảnh đại diện và phần mô tả shop. Đây là phần thông tin cơ bản đầu tiên người mua sẽ xem khi muốn tìm hiểu về gian hàng của bạn trên Shopee nên hãy chuẩn bị thật kỹ.

  Muốn bán hàng trên Shopee hiệu quả cần làm gì?

  Muốn bán hàng trên Shopee hiệu quả cần làm gì?

  Sau khi hoàn tất các thông tin trong mục Hồ sơ shop, bạn hãy tiếp tục cài đặt phần lựa chọn đơn vị vận chuyển tại mục Kênh người bán => Vận chuyển => Cài đặt vận chuyển. Tại đây bạn có thể lựa chọn các hãng vận chuyển muốn họ đến lấy và giao hàng cho bạn phù hợp với vị trí kho hàng. 

  Lựa chọn đơn vị vận chuyển tốt nếu muốn bán hàng trên Shopee

  Lựa chọn đơn vị vận chuyển tốt nếu muốn bán hàng trên Shopee

  Cuối cùng là trong phần cài đặt Tài khoản ngân hàng để thêm thông tin tài khoản bạn muốn nhận tiền về khi có doanh thu bán hàng trên Shopee.

  Cài đặt hanh toán nếu muốn bán hàng trên Shopee

  Cài đặt hanh toán nếu muốn bán hàng trên Shopee

  3/ Đăng bán các sản phẩm trên shop của bạn

  Sau bước hoàn tất các bước thiết lập cơ bản của shop vừa nêu trên, bạn đã có thể bắt đầu đăng bán sản phẩm trên Shopee. Khi thực hiện đăng bán sản phẩm bạn cần quan tâm các yếu tố:

  • Đặt  tên sản phẩm thu hút khách hàng, dựa theo các từ khóa tìm kiếm và lựa chọn đúng ngành hàng.
  • Lựa chọn đầy đủ các thông tin cơ bản do Shopee gợi ý.
  • Đầu tư nội dung cho phần mô tả sản phẩm thật đầy đủ và đúng nhu cầu của khách hàng.
  • Đăng đầy đủ hình ảnh của sản phẩm và bảng quy đổi kích thước tiêu chuẩn (nếu có).
  • Thêm các ghi chú cần thiết khác (nếu có).
  Học cách đăng bán sản phẩm nếu muốn bán hàng trên Shopee

  Học cách đăng bán sản phẩm nếu muốn bán hàng trên Shopee

  Muốn bán hàng trên Shopee ở giao diện điện thoại, hãy truy cập vào mục Tôi => Shop của tôi => Chọn vào Đăng sản phẩm mới. Còn ở trên giao diện máy tính, bạn có thể thêm sản phẩm bằng cách truy cập vào trang Kênh người bán => Quản lý sản phẩm => Thêm sản phẩm mới.

  Ngoài ra, trên Shopee bạn còn có thể cài đặt giá bán lẻ hoặc giá bán sỉ tùy theo chính sách của sản phẩm do bạn đặt ra theo. Để có thể cài đặt giá bgiá bán lẻ hoặc giá bán bạn có thể xem thêm hướng dẫn chi tiết trong phần hướng dẫn cài đặt giá bán buôn/bán sỉ của chính Shopee hướng dẫn.

  Shopee còn có chức năng đăng sản phẩm hàng loạt bằng cách nhập dữ liệu vào file Excel dựa theo cấu trúc mẫu được tạo sản bởi Shopee. Chức năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian ở bước đăng bán sản phẩm nếu như mọi tài nguyên để đăng bài từ nội dung cho đến hình ảnh đã được chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước.

  Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách bán hàng trên Shopee từ A đến Z 2022

  4/ Trang trí shop

  Tính năng trang trí gian hàng trên Shopee giúp cho người bán hàng dễ dàng tùy chỉnh thiết kế, sắp xếp và trang trí gian hàng của mình thật bắt mắt và thu hút khách hàng. Mục đích của chức năng này là để các shop thoải mái tạo nên những dấu ấn riêng của thương hiệu trong mắt khách hàng so với các đối thủ khác,  giữ chân khách hàng lâu hơn khi đến với gian hàng của mình.

  5/ Quảng bá sản phẩm nếu muốn bán hàng trên Shopee

  Nếu như bạn đang lựa chọn bán một sản phẩm ngách đặc thù trên Shopee với lượng khách hàng tiềm năng lớn thì việc quảng bá sản phẩm sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin sản phẩm dựa theo nhu cầu tìm kiếm và chờ khách hàng tìm đến mình. 

  Nhưng nếu bạn đang bán một sản phẩm đại trà và có rất nhiều shop bán các sản phẩm tương tự giống bạn thì bạn phải đầu tư nhiều thời gian và công sức hơn bằng cách chạy quảng cáo để gia tăng sức cạnh tranh với các thương hiệu khác.

  Trên đây là những bước đầu tiên bạn cần lưu ý trước khi muốn bán hàng trên Shopee hiệu quả và phát sinh được nhiều đơn hàng. Nếu như bạn là một người “đến muộn” trong thị trường này thì cần phải cố gắng nhiều hơn để có thể bắt kịp những đối thủ to lớn đang cạnh tranh với bạn. Chúc các bạn thành công với công việc kinh doanh của mình.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận