Vu Tru Seo

Tổng hợp 7 tuyệt chiêu bán hàng Shopee hiệu quả cho người mới

Tổng hợp 7 tuyệt chiêu bán hàng Shopee hiệu quả cho người mới

Nội dung:

  Bài viết này sẽ tổng hợp 10 tuyệt chiêu bán hàng Shopee hiệu quả dễ dàng thực hành dành cho người mới bắt đầu kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này. Đây là những kiến thức tổng hợp từ rất nhiều những nhà kinh doanh online thành công trên hệ thống Shopee. Chúng ta hãy cùng khám phá những tuyệt chiêu này và áp dụng vào công việc kinh doanh của mình nhé!

  1/ Cách bán hàng Shopee hiệu quả – Đầu tư vào tiêu đề sản phẩm thật ấn tượng và hiệu quả

  Tiêu đề của sản phẩm là một trong những tiêu chí đầu tiên rất quan trọng trong việc tiếp cận và gây ấn tượng đến với khách hàng. Tuy nhiên đây cũng là một trong những tiêu chí rất dễ bị các nhà bán hàng bỏ vì thường họ sẽ đặt tên sản phẩm khá sơ sài, chỉ cần tên gọi đầy đủ là được.

  Cách bán hàng Shopee hiệu quả

  Cách bán hàng Shopee hiệu quả

  Bạn phải hiểu rằng, khách hàng thường có xu hướng tìm kiếm sản phẩm mà họ quan tâm trên Shopee thông qua thanh tìm kiếm. Thế nên, ngoài những cụm từ cơ bản thì khách hàng thường kèm theo những từ ngữ để mô tả rõ hơn về nhu cầu mà họ đang mong muốn. Điển hình như: áo thun form rộng giá rẻ; áo blazer văn phòng form rộng có nút;… 

  Vì thế hãy tập trung vào việc đặt tiêu đề sản phẩm để tối ưu được những từ khóa mà khách hàng tìm kiếm và gia tăng tỉ lệ click vào của khách hàng khi sản phẩm được hiển thị.

  2/ Cách bán hàng Shopee hiệu quả – Cải thiện các chỉ số đánh giá của khách hàng về shop

  Shopee sẽ ưu tiên hiển thị các sản phẩm có những chỉ số đánh giá tốt từ khách hàng. Khách hàng cũng sẽ có sự tin tưởng và dễ dàng ra quyết định mua hàng khi shop các chỉ số sau đây vượt trội:

  • Giá bán của sản phẩm
  • Lượt yêu thích của từng sản phẩm
  • Lượt khách hàng đã mua sản phẩm; tỷ lệ phản hồi của shop dành cho khách hàng; tỷ lệ đơn hàng thành công;…
  • Đánh giá về sản phẩm của khách hàng sau khi sử dụng.
  • Video và hình ảnh của sản phẩm thu hút khách hàng.

  Các chỉ số trên là những tiêu chí quan trọng để Shopee lẫn khách hàng cân nhắc lựa chọn sản phẩm hiển thị hoặc mua sản phẩm của bạn. Hãy dành thời gian và công sức để xây dựng từng chỉ số một thật cao bằng cách: tương tác kịp thời những thắc mắc của khách hàng; lắng nghe ý kiến của khách hàng về sản phẩm để ngày càng khắc phục điều chưa tốt;… Lựa chọn đối tác giao hàng phù hợp để mang đến sự hài lòng về dịch vụ vận chuyển cho khách hàng.

  Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đăng bán hàng trên Shopee nhanh nhất

  3/ Cách bán hàng Shopee hiệu quả – Tham gia vào các chương trình Sale lớn trong tháng

  Cách bán hàng Shopee hiệu quả

  Cách bán hàng Shopee hiệu quả

  Hằng tháng, Shopee luôn tổ chức các chương trình Sale lớn và đây là cơ hội cho các shop mới có thể tận dụng với nhiều mục tiêu khác nhau: tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng; gia tăng các chỉ số trọng yếu của shop; gia tăng doanh thu và đơn hàng;… Vì đây là thời điểm khách hàng dễ dàng ra quyết định mua hàng hơn so với các thời điểm khác.

  4/ Cách bán hàng Shopee hiệu quả – Ảnh/Video sản phẩm phải có chất lượng thẩm mỹ cao

  Hình ảnh/Video và một trong những yếu tố đầu tiên thu hút khách hàng khi họ nhìn thấy sản phẩm của bạn được hiển thị trên Shopee. Thế nên nếu không đủ kinh phí để thuê ngoài thì bạn vẫn có thể tự học cách chụp và chỉnh sửa cho mình những bộ ảnh sản phẩm đẹp với một số lưu ý sao đây. Hãy đầu tư vừa phải trong mức kinh phí cho phép để có thể bán hàng Shopee hiệu quả.

  5/ Cách bán hàng Shopee hiệu quả – Tư vấn cho khách hàng kịp thời và thân thiện

  Khi khách hàng đã tìm đến và liên hệ tư vấn về sản phẩm của bạn tức là họ đã gần như sắp có quyết định mua hàng. Thế nên để quá trình tư vấn khách hàng diễn ra thật nhanh chóng và đáp ứng đầy đủ các vấn đề mà khách hàng yêu cầu, bạn cần phải có cho thương hiệu của mình một kịch bản tư vấn đầy đủ và chuyên nghiệp nhất.

  Việc đầu tư vào sản phẩm và mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng ở khâu tư vấn giúp cho shop của bạn dễ dàng nhận được những đánh giá cao đến từ khách hàng và từ đó cải thiện được các chỉ số quan trọng của shop được đề cập ở phía trên.

  6/ Cách bán hàng Shopee hiệu quả – Đừng quên sử dụng hashtag khi viết bài mô tả

  Cách bán hàng Shopee hiệu quả

  Cách bán hàng Shopee hiệu quả

  Đây là một trong cách bán hàng Shopee hiệu quả mà ít người quan tâm vì không hiểu được sức mạnh của hashtag khi đăng bài. Khi viết bài hãy sử dụng các hashtag có liên quan trực tiếp đến các từ khóa mà người dùng hay sử dụng để tìm kiếm sản phẩm của bạn kể cả có dấu lẫn không dấu để tối ưu việc tiếp cận khách hàng.

  7/ Cách bán hàng Shopee hiệu quả – Nghiên cứu thị trường và chọn mức giá bán cạnh tranh

  Sàn thương mại điện tử là một mô hình rất dễ dàng để người bán gia nhập và đăng bán sản phẩm của mình. Bạn sẽ gặp hàng trăm shop tương tự với mình bán các sản phẩm tương tự với rất nhiều mức giá khác nhau, bạn hãy tỉnh táo và cân nhắc thật kỹ khi quyết định giá bán của sản phẩm để vừa đảm bảo được tính cạnh tranh với các shop khác và đảm bảo được mức lợi nhuận phù hợp cho doanh nghiệp.

  Trên đây là một số cách bán hàng Shopee hiệu quả mà sẽ có rất ít người chịu chia sẻ với bạn. Hãy cố gắng ứng dụng thật tốt những phương pháp trên để giúp cho công việc kinh doanh online ngày càng phát triển. Vũ trụ SEO chúc các bạn thành công!

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận