Vu Tru Seo

Bài viết chuẩn SEO là gì? Cách đưa bài viết lên top hiệu quả

Bài viết chuẩn SEO là gì? Cách đưa bài viết lên top hiệu quả

Nội dung:

  Bài viết là một trong những cầu nối quan trọng truyền tải thông tin giá trị mà bạn muốn gửi đến khách hàng nhằm đáp ứng đúng và hay nhu cầu tìm kiếm của họ. Tuy nhiên, việc viết bài trên Website không chỉ hay mà còn phải thân thiện với thuật toán của công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Thế nên, bạn cần phải hiểu rõ về bài viết chuẩn SEO là gì? Từ đó có thể ứng dụng linh hoạt với nội dung trên trang và mang về vị trí hiển thị tốt trên trang kết quả tìm kiếm.

  Đầu tiên, hãy cùng Vũ trụ SEO về khái niệm cơ bản của bài viết chuẩn SEO là gì? Liệu có khác gì với các nội dung thông thường hay không?

  bai-viet-chuan-seo-la-gi-01

  Bài viết chuẩn SEO là gì?

  1/ Bài viết chuẩn SEO là gì?

  SEO là gì là một trong những khái niệm được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần ở các bài viết khác. Thế nên bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết được đính kèm để chúng ta cùng nhau đi vào nội dung chính của bài này là “bài viết chuẩn SEO là gì” nhé.

  Bài viết chuẩn SEO là những bài viết vừa đảm bảo tối ưu hóa nội dung theo nhu cầu tìm kiếm của người dùng và kết hợp thêm việc tối ưu tần suất các từ khóa chính và từ khóa liên quan cùng chủ đề trên website để có thể kết hợp với các kỹ thuật SEO. Từ đó, khi người có thể nhìn thấy bài viết của bạn xuất hiện ở trang đầu của kết quả tìm kiếm trên Google, bài viết chuẩn SEO sẽ giúp bạn được Google đánh giá cao và ưu tiên hiển thị.

  2/ Các yếu tố cơ bản để tạo nên một bài viết chuẩn SEO là gì?

  Vậy làm cách nào để tạo nên một bài viết chuẩn SEO là gì? Để tạo nên một bài viết chuẩn SEO hỗ trọ tốt cho quá trình SEO Onpage, bạn sẽ cần phải lưu ý một vài yếu tố sau đây để nhận được đánh giá cao từ Google.

  bai-viet-chuan-seo-la-gi-04

  Bài viết chuẩn SEO là gì?

  • Tiêu đề bài viết: tối đa 65 Ký tự và bắt buộc phải có từ khóa chính. Nên kèm theo những từ ngữ chứa yếu tố cảm xúc nhằm tăng sự thu hút và lượt click vào của người dùng.
  • Thẻ mô tả (Description) – Thường có độ dài khoảng 1,5 dòng đầu tiên trong bài viết, hiển thị phía dưới Tiêu đề. Độ dài tối ưu là từ 145-155 ký tự và phải có chứa từ khóa chính của bài. Lưu ý phải luôn trau chuốt về nội dung, giới thiệu phần nội dung chính của bài viết sao cho hấp dẫn, kích thích để người dùng tăng tỉ lệ bấm vào xem.
  • Nội dung của bài viết: độ dài viết nên trên 800-2000 từ; có ít nhất từ 1-5 hình ảnh minh họa, khuyến khích tự chụp hay design. Mật độ từ khóa chính lý tưởng cần chứa 2-5% để tối ưu nội dung chuẩn SEO và các phải từ khóa liên quan từ khóa chính để làm rõ chủ đề mà bạn đang muốn truyền tải.
  • Ảnh minh họa Thumbnails nên liên quan mật thiết với nội dung, đặt tên ảnh là tên tu-khoa-can-seo.jpg, chữ trên ảnh có từ khóa.
  • Tuyệt đối không được copy nội dung từ bất kỳ đâu vì đây là một lỗi Google phạt rất nặng.
  • Nội dung phải đảm bảo chất lượng, số lượng nội dung nhiều không quan trọng bằng nội dung phải hữu ích, phải mới lạ, phải giúp khách hàng giải quyết được vấn đề về mặt thông tin mà họ muốn đọc và xem.
  • Phải tạo các đường link liên kết nội bộ đến các nội dung liên quan của từ khóa mà bạn đang viết để người đọc tham khảo thêm, cũng có thể là các đường liên kết đến các website uy tín không thuộc website của bạn để người dùng có thể ở lại với website lâu hơn và Google sẽ đánh giá giá trị nội dung của bạn rất chất lượng.

  3/ Một số yếu tố khác hỗ trợ tối ưu hơn bài viết chuẩn SEO là gì?

  Bên cạnh với các yếu tố cơ bản trên thì dưới đây sẽ là một số điều nâng cao hơn để có thể giúp bạn dễ dàng tạo nên một bài viết chuẩn SEO là gì và cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ khác.

  bai-viet-chuan-seo-la-gi-03

  Bài viết chuẩn SEO là gì?

  Viết những nội dung giá trị cho người đọc

  Bài viết chuẩn SEO đòi hỏi sự kết hợp giữ 2 yếu tố đó là nội dung phải có giá trị và đáp ứng được cái điều kiện cơ bản vừa nêu trên để hài lòng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng và được công cụ tìm kiếm đánh giá cao

  Xây dựng hệ thống site vệ tinh phụ trợ

  Đầu tiên phải xây dựng một website chính thật sự chất lượng và xây dựng các trang vệ sinh để có thể tạo nên sức mạnh vững chắc hơn cho website chính.

  Nên áp dụng các yếu tố giật tít để bài viết được người dùng quan tâm hơn

  Giật tít không có nghĩa là dựng chuyện hay nói sai sự thật. Đó đơn giản là một nghệ thuật giúp cho ngôn từ có cảm xúc và được người dùng chú ý hơn. Điều ngày sẽ giúp Website được gia tăng traffic bởi lượt click tăng cao.

  Bài viết nên có cấu trúc rõ ràng

  Việc lên outline cho bài biết là điều quan trọng bởi bạn sẽ hình dung được những nội dung chính mà mình truyền tải đến khách hàng. Từ đó có thể diễn đạt đúng hướng và tự nhiên, không gây khó chịu cho người dùng khi bạn quá tập trung vào spam từ khóa.

  Kết nối đến các trang Social Media

  Các bài viết trên trang web của bạn nên được chia sẻ trên các trang Social phổ biến. Điều này sẽ gia tăng được cơ hội tiếp cận đến khách hàng và giúp ích cho phần kỹ thuật khi làm SEO rất nhiều.

  Kết luận

  Qua bài viết này chắc chắn bạn sẽ cảm thấy có quá nhiều điều cần phải lưu ý khi muốn sở hữu một bài viết chuẩn SEO là gì. Thế nên, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn bắt tay vào hành động ngay và ngày càng hoàn thiện kỹ năng viết của mình. Chúc các bạn thành công và hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật những kiến thức SEO mới nhất nhé.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận