Vu Tru Seo

Cách bán hàng trên facebook ra đơn hiệu quả nhất 2022

Cách bán hàng trên facebook ra đơn hiệu quả nhất 2022

Nội dung:

  Bán hàng online trên mạng Facebook hiện đang là cách kinh doanh “hot” mà chủ shop nào cũng muốn tham gia và khai thác. Nhưng thật sự thì vẫn có rất nhiều người vẫn chưa biết cách kinh doanh online trên Facebook, chưa biết được các kỹ năng bán hàng online trên Facebook có thể thu hút và giữ chân khách hàng hiệu quả. Hiểu được điều này, trong bài viết này vutrseo sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bán hàng trên Facebook ra đơn hiệu quả và đem về lợi nhuận cao.

  Kinh doanh online trên Facebook thì cần gì?

  Muốn kinh doanh online trên Facebook hiệu quả thì đầu tiên bạn cần đăng ký cho mình một tài khoản Facebook. Sau đó cần tạo một shop bán hàng trên Facebook để có thể bán hàng một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có có thể like vài fanpage để xem cách mọi người đăng bài bán như thế nào và tham gia những nhóm phù hợp trên Facebook để bán hàng trên đó.

  >>> Tham khảo ngay: 7 cách bán hàng online đắt khách trên facebook có thể bạn chưa biết

  Có thể bán hàng trên Facebook tại đâu?

  Hiện tại khi sử dụng Facebook, các chủ kinh doanh có thể bán hàng online tại 3 địa điểm đó là: Profile (trang cá nhân) hoặc Fanpage (Trang) và Group (nhóm).

  Profile (trang cá nhân): Khi bắt đầu sử dụng Facebook, bạn nên chăm sóc profile cá nhân của mình bằng cách đăng tải nội dung thông tin thật rõ ràng, chính xác và hấp dẫn. Việc điền đầy đủ các thông tin trên trang cá nhân sẽ giúp tạo thêm sự tin tưởng với khách hàng. Khi bán hàng, các chủ shop cũng có thể đăng bài bán hàng trên tường nhà mình và để bài viết ở chế độ công khai.

  Cách bán hàng trên facebook ra đơn hiệu quả nhất 2022

  Bán hàng qua Profile (trang cá nhân)

  Group (nhóm): Một tài khoản có thể tham gia vào nhiều các nhóm khác nhau trên Facebook hoặc là bạn cũng có thể tự tạo ra các nhóm riêng cho mình. Tuy nhiên thì việc tự tạo nhóm sẽ mang tới hiệu quả chậm hơn do bạn phải mất thời gian xây dựng nhóm mới từ đầu.

  Fanpage (Trang): Từ tài khoản facebook của chính mình, bạn có thể tạo ra được nhiều các fanpage khác nhau hoặc là like theo dõi những fanpage của người khác.

  Điều quan trọng nhất khi tham gia bán hàng trên Facebook hiệu quả đó là bạn cần hiểu cơ chế hoạt động và đặc trưng của cả 3 mảng trên để có thể tương tác với khách hàng tốt nhất.

  Cách bán hàng online trên Facebook ra đơn nhanh chóng

  Cách bán hàng facebook trên profile cá nhân

  Profile chính là một ngôi nhà ảo của bạn trên Internet. Nơi này diễn ra tất cả những hoạt động sống, sinh hoạt, giao tiếp của bạn với người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Nơi bạn có thể cá nhân hóa tất cả những thông tin như: hình ảnh, tên hay ngày tháng năm sinh hoặc tình trạng kết hôn… thậm chí có thể dễ dàng viết các nội dung chia sẻ cảm xúc hay sự kiện đáng chú ý diễn ra trong đời sống xã hội.

  Trước tiên, một Profile cá nhân đáng tin thì cần phải có thông tin đầy đủ (bao gồm: họ và tên, nghề nghiệp, địa chỉ và avatar cá nhân, ảnh cover facebook, đặc biệt là số điện thoại….) để tạo thêm sự uy tín đối với khách hàng khi vào tham quan.

  Với tên tài khoản thì bạn nên để tên thật của bản thân, tránh trường hợp để tên sai sẽ vi phạm các chính sách của Facebook và dễ mất nick nếu như bị ai đó report. Hơn nữa, tên thật cũng sẽ tạo sự tin tưởng đối với bạn bè của bạn cũng như là khách hàng mới muốn theo dõi bạn.

  Bán hàng hiệu quả trên Facebook bằng các Groups, hội nhóm

  Một loại hình khác mà bạn có thể bán hàng trên Facebook đó chính là Group. Group là tập hợp tất cả những đối tượng có cùng chung một mối quan tâm. Họ có thể dễ đang giao lưu, chia sẻ các nội dung hình ảnh, bình luận cùng các thành viên còn lại trong nhóm.

  Bán hàng tại đây thực sự không phải là một ý kiến tồi. Hiện nay, đã có rất nhiều group bán hàng nổi tiếng trên Facebook mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy với mật độ tương tác rất cao giữa các thành viên với nhau. Một kỹ năng bán hàng online trên Facebook mà bạn nên biết đó là có thể tạo ra những nhóm mới hoặc là tham gia vào nhóm Facebook đã có sẵn một lượng lớn thành viên để bán hàng.

  Cách bán hàng trên facebook ra đơn hiệu quả nhất 2022

  Bán hàng trên các Groups, hội nhóm

  Nếu bạn muốn tạo nhóm để bán hàng thì hãy đặt tên nhóm theo đúng với từ khóa, mặt hàng sản phẩm để người dùng có thể tìm kiếm dễ dàng nhất. Nếu có đăng bài bán hàng thì nên chọn thêm các nhóm cộng đồng có nhiều tương tác bởi ở đó sẽ có những người có nhu cầu thực sự.

  Kinh nghiệm bán hàng hiệu quả trên Fanpage

  Nếu như Profile là ngôi nhà của bạn, thì Fanpage chính là địa chỉ cho công ty hoặc doanh nghiệp. Cũng tương tự như trang cá nhân thì fanpage cho phép chủ kinh doanh cập nhật các hình ảnh đại diện, cover, thông tin về tổ chức của mình.

  Để bán được hàng trên fanpage, đầu tiên hãy tạo fanpage một cách đầy đủ các thông tin, mô tả, avatar và cả ảnh cover thật đẹp, đúng chủ đề để dễ dàng thu hút các lượt like tự nhiên. Bạn cũng có thể mời bạn bè của mình like page để nhiều người cùng biết đến trang page của bạn.

  Cách bán hàng trên facebook ra đơn hiệu quả nhất 2022

  Bán hàng hiệu quả trên Fanpage

  Số like có tác dụng góp phần làm tăng độ uy tín của page. Một page uy tín và dễ dàng bán được hàng thường sẽ có 5.000 like. Nếu muốn có trang fanpage trên 10.000 like thì bạn có thể mua lại page hoặc là dùng thủ thuật hoặc công cụ tăng like.

  Trên đây là những kinh nghiệm quý giá mà vutruseo muốn chia sẻ về cách bán hàng trên Facebook hiệu quả và nhanh ra đơn nhất. Chắc hẳn vutruseo đã đem đến cho bạn đọc không ít các thông tin hữu ích về kỹ năng bán hàng và cả cách kinh doanh online trên Facebook. Hy vọng bạn đọc sẽ có thể tận dụng các cách này để việc bán hàng trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận