Vu Tru Seo

[Hướng dẫn cụ thể] Bán hàng trên Shopee như thế nào hiệu quả

[Hướng dẫn cụ thể] Bán hàng trên Shopee như thế nào hiệu quả

Nội dung:

  Bán hàng trên kênh thương mại điện tử Shopee đang trở thành xu hướng kinh doanh online tại Việt Nam bởi sự tiện lợi và gần gũi. Bạn nên nắm bắt ngay cách kinh doanh trên Shopee ngay bây giờ nếu không muốn bị bỏ lại bởi đối thủ của mình. Vậy làm sao để bắt đầu bán hàng trên Shopee như thế nào mới hiệu quả?

  1/ Có nên tìm hiểu bán hàng trên Shopee như thế nào hay không?

  Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng làm rõ 2 trường hợp:

  • Một là bạn đã có sản phẩm để kinh doanh và đang muốn bắt đầu tìm hiểu bán hàng trên Shopee như thế nào cho hiệu quả?
  • Hai là những ai chỉ mới có ý định kinh doanh nhưng chưa biết bán gì và làm gì

  Nếu như bạn thuộc nhóm số 1 thì bạn có thể bỏ quá các bước về nghiên cứu thị trường và lựa chọn sản phẩm. Vì điều đó sẽ phù hợp hơn với nhóm người số 2, giờ thì bắt đầu tìm hiểu cách bán hàng trên Shopee như thế nào cùng Vũ trụ SEO nhé!

  2/ Cách đăng ký bán hàng trên Shopee như thế nào?

  Đầu tiên hãy truy cập vào trang chủ của Shopee theo đường link này: https://shopee.vn/. Bạn sẽ thấy ở góc trên bên phải có chữ “Đăng ký”. Hãy nhấn vào đó và làm theo các bước của ứng dụng. Tuy nhiên bạn nên tạo 1 tài khoản Shopee riêng bằng SĐT cá nhân, không nên dùng Facebook để đăng ký để tránh trường hợp Facebook gặp trục trặc là chúng ta sẽ không vào được theo cách đăng nhập này.

  Cách đăng ký bán hàng trên Shopee như thế nào?

  Cách đăng ký bán hàng trên Shopee như thế nào?

  Xem thêm cách đăng ký tài khoản Shopee chi tiết: 5 điều bạn cần biết trước khi muốn bán hàng trên Shopee

  3/ Tạo cửa hàng trên Shopee để có thể đăng bán các sản phẩm của bạn

  Sau khi đã tạo thành công tài khoản người dùng trên Shopee, bạn sẽ tiến hành bước tiếp theo để có thể tạo cho mình 1 cửa hàng online trên nền tảng này. Hãy cùng nhau thực hành tạo gian hàng để bán hàng trên Shopee như thế nào nhé!

  Cách đăng ký bán hàng trên Shopee như thế nào?

  Cách đăng ký bán hàng trên Shopee như thế nào?

  Bước 1: Truy cập vào đường link này để có thể đến với giao diện thiết lập cửa hàng:  https://banhang.shopee.vn/

  Bước 2: Hãy nhấn vào mục Thiết lập Shop và tiến hành Thêm ảnh đại diện và ảnh bìa cho Shop của bạn. Đây chính là những hình ảnh đầu tiên khi khách hàng ghé thăm shop của bạn.

  Tiếp theo đó là nhập thông tin đầy đủ cho các phần còn lại bao gồm:

  • Tên shop: Chính là tên đăng nhập vào tài khoản Shopee của bạn.
  • Mô tả hình ảnh: Bạn được sử dụng tối đa 5 ảnh/video từ Youtube để tóm tắt cho khách hàng hiểu về cửa hàng của bạn thông qua 5 ảnh/video này.
  • Mô tả Shop: Tóm tắt những điều nổi bật về thương hiệu của bạn.

  Khi hoàn tất việc điền thông tin hãy bấm Lưu để Shopee cập nhật những nội dung mới nhất cho shop của bạn.

  Bước 3: Tạo địa chỉ người bán hàng trên Shopee như thế nào?

  Đây chính là địa chỉ mà nhân viên giao hàng sẽ đến lấy hàng và vận chuyển cho khách của bạn. Đây là bước phải làm trước khi lựa chọn đơn vị vận chuyển mà bạn mong muốn. Bạn hay chọn vào mục “Địa chỉ” trong Thiết lập Shop => “Thêm địa chỉ mới”

  Cách đăng ký bán hàng trên Shopee như thế nào?

  Cách đăng ký bán hàng trên Shopee như thế nào?

  Tiếp theo, hãy nhập đầy đủ các thông tin cá nhân của bạn như họ tên, số điện thoại, địa chỉ,… Shopee sẽ có 3 lựa chọn là Địa chỉ mặc định; Địa chỉ lấy hàng và Địa chỉ trả hàng. Tùy thuộc vào điều kiện kho bãi bạn có thể linh hoạt lựa chọn nhé.

  4/ Lựa chọn và liên kết với các đơn vị vận chuyển

  Đây chính là đơn vị trực tiếp hỗ trợ bạn việc lấy hàng và giao tận tay người mua và nhận tiền từ khách để gửi về cho bạn. Chúng ta sẽ lựa chọn đơn vị vận chuyển bán hàng trên Shopee như thế nào?

  • Bước 1: Chọn vào Cài đặt vận chuyển (trong mục Vận chuyển).
  • Bước 2: Ngay sau đó, bạn sẽ nhìn thấy danh sách các đối tác vận chuyển mà Shopee cung cấp cho nhà bán hàng. Bạn có thể bật tắt các đơn vị mà mình lựa chọn, tuy nhiên cứ ưu tiên bật hết nhé.

  5/ Hướng dẫn thêm tài khoản ngân hàng để nhận tiền từ Shopee

  Khi có đơn hàng và phát sinh doanh thu, bạn cần phải thêm tài khoản ngân hàng để nhận tiền trực tiếp từ Shopee gửi về cho bạn. Chọn vào mục Tài khoản/Thẻ ngân hàng sau đó nhấn chọn “Thêm tài khoản ngân hàng” và điền chính xác các thông tin trên thẻ ngân hàng mà bạn đã đăng ký.

  Sau khi hoàn thành các bước trên đây bạn đã có thể sở hữu cho mình 1 gian hàng hoàn chỉnh với đầy đủ thông tin và có thể triển khai bán hàng ngay lập tức. Để sản phẩm của mình có thể được nhiều khách hàng biết đến. Bạn sẽ tiếp tục tìm hiểu cách đăng sản phẩm để bán hàng trên Shopee như thế nào.

  Vũ trụ SEO cũng đã có những bài viết chia sẻ về việc đăng bán sản phẩm trên Shopee sao cho hiệu quả nên bạn hay cố gắng theo dõi đầy đủ qua bài viết này nhé!

  Xem thêm cách đăng sản phẩm trên Shopee: [Hướng dẫn] Cách bán hàng trên Shopee từ A đến Z 2022

  Hơn thế nữa, để có thể bán hàng hiệu quả trên Shopee bạn cần phải tích cực tham gia vào các chương trình giảm giá hằng tháng được Shopee tổ chức và truyền thông mạnh mẽ trên các nền tảng. Song đó là việc chạy quảng cáo dựa trên từ khóa mà khách hàng tìm kiếm sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và phát triển doanh thu đột phá hơn.

  Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn nắm được quy trình cơ bản khi bán hàng trên Shopee như thế nào. Từ đó giúp bạn thiết kế được cho mình những kế hoạch riêng biệt và thành công với sản phẩm kinh doanh của mình.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận