Vu Tru Seo

Bán hàng trên Shopee – mẹo kinh doanh dễ dàng thực hiện

Bán hàng trên Shopee – mẹo kinh doanh dễ dàng thực hiện

Nội dung:

  Hiện nay, dưới sự phát triển của nền tảng công nghệ số, sự ra đời và phát triển của các phương thức online là điều tất yếu, đặc biệt nổi lên các sàn thương mại điện tử. Một trong những sàn có hoạt động buôn bán sôi động nhất hiện này là Shopee, do đó hầu hết dân kinh doanh đều hướng tới việc mở cho mình một gian hàng ảo tại nền tảng này. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nắm được bí quyết bán hàng trên Shopee thì mới có thể thúc đẩy công việc kinh doanh phát triển.

  Những việc cần chuẩn bị trước khi đăng sản phẩm bán hàng trên Shopee

  Tạo tài khoản trên Shopee

  Việc đăng ký một tài khoản trên Shopee rất đơn giản. Người buôn bán sẽ truy cập vào website của Shopee và thực hiện thao tác đăng ký ở góc phải giao diện trang chủ. Shopee có hướng dẫn chi tiết từng bước đăng ký, nên bạn làm theo để đi đến hoàn tất.

  Tạo tài khoản để bán hàng trên Shopee

  Tạo tài khoản để bán hàng trên Shopee

  Trong trường hợp đã có tài khoản Shopee, người dùng cần truy cập danh mục Kênh người bán để cập nhật thông tin và đưa các sản phẩm cần giao bán lên Shopee.

  Tìm hiểu danh mục sản phẩm bị hạn chế hoặc bị cấm bán trên Shopee

  Mặc dù là sàn giao dịch tự do cho phép người dùng được thỏa thích trao đổi sản phẩm, thế nhưng Shopee với tư cách hoạt động công khai, minh bạch, có đăng ký giấy phép kinh doanh rõ ràng cho, nên sàn cũng luôn đề cao việc chấp hành nghiêm túc quy định pháp lý về sản phẩm buôn bán. Vì thế, người bán hàng trên Shopee cũng được yêu cầu về việc không được phép bán những sản phẩm thuộc danh mục cấm của shopee và sản phẩm vi phạm, trái phép.

  Bên cạnh đó, khâu kiểm nghiệm sản phẩm cũng được Shopee thực hiện rất nghiêm. Rất có thể nhà bán hàng sẽ được yêu cầu cung cấp một số giấy tờ chứng nhận ở các sản phẩm có tính đặc biệt hơn.

  Cập nhật quota đăng sản phẩm

  Mỗi một gian hàng trên Shopee sẽ có quota riêng. Quota chính là hạn ngạch giới hạn số lượng sản phẩm được phép bán. Bạn có thể cập nhật để biết được Quota của shop mình là bao nhiêu trong mục thông tin sản phẩm của shop.

  Cách bán hàng trên shopee – 1 số lưu ý để giúp sản phẩm nổi bật

  Sau khi đã có được những hiểu biết đầu tiên về việc cần làm trong bộ bí quyết bán hàng trên Shopee, bạn sẽ đi đến bước tiếp theo, đó chính là thao tác đăng sản phẩm đúng cách.

  Đặt tên sản phẩm, lựa chọn ngành hàng

  Việc này có ý nghĩa quan trọng và cần làm đầu tiên. Bạn có thể không đặt tên, có thể không chọn ngành hàng cho sản phẩm đăng tải, nhưng so với việc đặt tên và lựa chọn ngành phù hợp có thể mang tới cơ hội “lên top”, dễ được người dùng tiếp cận thì đương nhiên bạn vẫn nên ưu tiên thực hiện thao tác này.

  Đặt tên cho sản phẩm

  Đặt tên cho sản phẩm, lựa chọn ngành hàng để bán hàng trên Shopee

  Trước tiên, hãy học hỏi cách bán hàng Shopee qua những mẹo đặt tên dễ dàng tạo thu hút nhé.

  Đặt tên sản phẩm cần chuyên nghiệp. Bạn nên áp dụng công thức sau để đặt tên sản phẩm:

  • Thương hiệu – Thông số/loại sản phẩm – Mã sản phẩm
  • Không nên viết in hoa tất cả tên, cũng tránh sử dụng ký hiệu thừa thãi mà có thể gây rối mắt trong tên sản phẩm, đặc biệt tránh spam.
  • Sau khi có một cái tên ưng ý, bạn sẽ chọn ngành hàng cho sản phẩm, điều này lại càng dễ để đảm bảo. Sản phẩm của bạn thuộc lĩnh vực nào thì bạn chọn ngành phù hợp là được.

  Điền thông tin sản phẩm chi tiết – cách bán hàng trên shopee hiệu quả

  Gắn liền với sản phẩm là các thông tin cơ bản, quan trọng. Đó là hình ảnh sản phẩm, buộc phải có yếu tố này, vì đây là cách shopee giúp khách hàng tiếp cận được sản phẩm phù hợp. Nếu có thể tỉ mỉ hơn và phục vụ chiến lược kinh doanh của bạn thì còn có thể bổ sung thêm video.

  Về ảnh bìa sản phẩm, bạn cần đảm bảo chỉ đăng ở mức cao nhất 8 sản phẩm. Đây vẫn là chiến lược để Shopee phục vụ người mua hàng và giúp cho shop thúc đẩy lượt người mua cao hơn. Kèm theo nên có cả nội dung mô tả, tuy không bắt buộc nhưng những thông tin mô tả là cách giúp bạn tiếp cận với khách hàng tốt nhất.

  Điền thông tin sản phẩm

  Điền thông tin sản phẩm

  Bán hàng trên Shopee với việc tận dụng mô tả bạn có thể viết hướng dẫn sử dụng sản phẩm, viết các đặc điểm của sản phẩm, thông tin kỹ thuật, … nhiều khách hàng có thói quen tìm hiểu sản phẩm qua mô tả trước khi mua, nên đây vẫn luôn là phần cần thiết.

  Cách tốt nhất để thao tác với shopee trong việc tạo gian hàng và tạo sản phẩm trên gian hàng là dùng đến máy tính. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm thông qua điện thoại khi không tiện ngồi máy tính. Vì thế, người bán hàng cũng phải nắm bắt cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại nhé. Nhất là trong khi tương tác với khách, điện thoại sẽ phải luôn cập nhật tin nhắn đến hay các thông báo có khách đặt hàng.

  Kết luận

  Như vậy, Vũ Trụ Seo đã mang tới cho bạn một vài lưu ý về cách bán hàng trên Shopee. Những mẹo này khá dễ áp dụng nhưng lại không nhiều người chú ý tới. Đồng hành cùng chúng tôi nhiều hơn để cập nhật được thông tin kinh doanh hữu ích và cần thiết khác nhé. 

  Xem thêm bài viết: SEO Google là gì? Những điều cần biết về SEO Google năm 2022

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận