Vu Tru Seo

“Bí kíp” bán hàng trên Facebook hiệu quả cho người mới

“Bí kíp” bán hàng trên Facebook hiệu quả cho người mới

Nội dung:

  Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả là một trong những từ khóa được rất nhiều chủ shop hoặc các nhà bán hàng online cá nhân mong muốn tìm hiểu và khai thác. Bởi môi trường kinh doanh online trên Facebook vô cùng cạnh tranh và nếu không tìm cách gia tăng hiệu quả bạn sẽ bị đánh bại bởi rất nhiều đối thủ của mình. Hãy cùng nhau khám phá những “bí kíp” bán hàng trên Facebook hiệu quả mà người mới cũng có thể làm được nhé.

  Bí kíp bán hàng trên Facebook hiệu quả

  Bí kíp bán hàng trên Facebook hiệu quả

  1/ Vì sao bạn cần phải học cách bán hàng trên Facebook hiệu quả?

  Đầu tiên để có thể bán hàng trên Facebook hiệu quả và phát triển bền vững, bạn cần hiểu được lý do tại sao bạn phải triển khai bán hàng qua nền tảng mạng xã hội này mà không lựa chọn một nền tảng mạng xã hội nào khác. Một vài con số nổi bật dưới đây sẽ giúp bạn hiểu ngay vấn đề mà Vũ trụ SEO vừa nêu:

  • Tại Việt Nam, có hơn 20 triệu người dùng mạng xã hội Facebook và hơn 70% nằm trong độ tuổi từ 18-40. Con số này sẽ tiếp tục gia tăng qua từng ngày vì ứng dụng này ngày càng trở nên phổ biến hơn. Đây cũng chính là nơi tập trung những khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua sắm cực kỳ cao. Tỷ lệ tìm kiếm của người dùng những thông tin về dịch vụ, sản phẩm trên Facebook tỷ lệ thuận với lượng người dùng.
  • Facebook là một công cụ bán hàng trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể dễ dàng sử dụng tính năng tạo Hồ sơ và Fanpage một cách nhanh chóng chỉ một nốt nhạc.
  Bán hàng trên Facebook hiệu quả có khó không?

  Bán hàng trên Facebook hiệu quả có khó không?

  Facebook là nền tảng mạng xã hội rất dễ dàng trong việc tương tác với nhau. Từ đó tạo điều kiện cho người dùng có thể kết nối và giao lưu trực tuyến mà không cần quan tâm khoảng cách địa lý. Thế nên đây thực sự là một môi trường được tạo ra để cho các nhà kinh doanh online khai thác qua việc học cách bán hàng trên Facebook hiệu quả.

  Xem thêm: Top các cách tạo trang bán hàng trên Facebook tối ưu nhất

  2/ Những lợi ích khi học cách hàng trên Facebook hiệu quả sẽ như thế nào?

  Với những tính năng hiện tại, bạn có thể khai thác cách bán hàng trên Facebook hiệu quả qua các kênh sau: Profile cá nhân (trang cá nhân); Fanpage (Trang bán hàng) và Group (Hội nhóm).

  Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả qua Profile cá nhân

  Khi tham gia vào ứng dụng Facebook, bạn hãy chăm chút cho hồ sơ trang cá nhân của mình rõ ràng, chính xác và hấp dẫn. Hãy điền đầy đủ các thông tin chính thức trên trang cá nhân để tạo niềm tin với khách hàng. Sau đó hãy giới thiệu về những sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang kinh doanh thông qua nhiều dạng thức khác nhau để tiếp cận đến những bạn bè của bạn.

  Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả qua Group (nhóm)

  Một tài khoản sẽ có thể tạo hoặc tham gia nhiều nhóm về từng chủ đề khác nhau trên Facebook. Tuy nhiên, việc tự xây dựng một nhóm sẽ có hiệu quả chậm hơn vì bạn phải xây dựng một nhóm mới từ con số 0.

  Cách bán hàng qua trang Fanpage (trang bán hàng)

  Từ tài khoản Facebook của bạn, bạn có thể tạo được rất nhiều các fanpage khác nhau hoặc like theo dõi những fanpage của người khác. Đây là một trong những nơi hỗ trợ rất tốt cho việc kinh doanh của bạn nếu như bạn hiểu được cách bán hàng trên Facebook hiệu quả thông qua Fanpage. Fanpage còn có một tính năng rất mạnh giúp cho nhà bán hàng có thể bứt phá công việc kinh doanh của mình đó là Quảng cáo. Tuy nhiên bạn cần hiểu rõ những cơ chế hoạt động cũng như quy định của tính năng này để có thể thực hiện tốt và mang về hiệu quả kinh doanh cho công việc.

  3/ Một số chính sách bán hàng cần lưu ý trên Facebook

  Để có thể tìm cách bán hàng trên Facebook hiệu quả thì trước tiên bạn phải tìm hiểu về chính sách nổi bật khi kinh doanh online trên nền tảng này, như sa

  Không sử dụng hình ảnh Before – After khi chạy quảng cáo trên Facebook

  Không được phép đăng ảnh mang nội dung Before - After lên Fanpage

  Không được phép đăng ảnh mang nội dung Before – After lên Fanpage

  Sử dụng những hình ảnh Trước và Sau (Before – After thường được nhìn thấy rất nhiều trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ viện, spa,… để cho thấy sự thay đổi của khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên đối với Facebook, họ cho rằng đây là hành động miệt thị, công kích cá nhân và bôi nhọ người khác nên những dạng bài đăng này chắc chắn sẽ bị cấm. Thật ra bạn sẽ không ít lần nhìn thấy một số bên vẫn chạy những mẫu quảng cáo dạng này, tuy nhiên sau vài ngày sẽ bị khóa.

  Hình ảnh mang tính chất 18+

  Những hình ảnh có nội dung đồi trụy, 18+, hở hang hay lộ da thịt quá nhiều cũng sẽ là một trong những nội dung mà Facebook không cho phép bạn chạy quảng cáo. Thế nên bạn cần phải lưu ý:

  • Khi sử dụng nhiều hình ảnh để lộ da thịt thì khi chạy quảng cáo Facebook bạn phải cẩn thận điều chỉnh thật phù hợp để không bị Facebook từ chối bài của bạn.
  • Bạn có thể đăng bài trên bình thường trên Facebook thì không sao.

  Hình ảnh bị vi phạm bản quyền của bên thứ 3

  Facebook không cho phép nhà bán hàng chạy quảng cáo các sản phẩm có nội dung liên quan đến các thương hiệu lớn, thường là các thương hiệu toàn cầu hoặc bạn phải có giấy phép là đại lý phân phối được cấp phép để gửi lên Facebook phê duyệt. Các cơ sở kinh doanh về giày dép chính hãng, nước hoa xách tay rất hay mắc phải lỗi này và ảnh hưởng đến quá trình thực hành cách bán hàng hiệu quả trên Facebook hiệu quả.

  Trên thực tế bạn vẫn có thể cài đặt các chiến dịch quảng cáo và may mắn thì bạn sẽ qua vòng kiểm duyệt của thuật toán Facebook để được phép chạy. Tuy nhiên bạn có thể bị Facebook phát hiện khi họ duyệt lại và bị khóa bất cứ lúc nào.

  Bên cạnh đó còn rất nhiều những chính sách quy định của Facebook trong nội dung quảng cáo ví dụ như: không sử dụng ngôn từ phản cảm (thường bắt gặp ở các thương hiệu về đông y, điều trị sinh lý); không dùng hình ảnh của người nổi tiếng, đặc biệt là những thương hiệu cá nhân toàn cầu; các hình ảnh liên quan đến súng đạn, vũ khí cấm, nội dung bạo lực, máu me,… sẽ không được phép sử dụng để chạy quảng cáo Facebook.

  Trên đây là một số lưu ý về chính sách và quy định nổi bật của Facebook khi tham gia bán hàng trên nền tảng này, giúp bạn có thể nhanh chóng học được cách bán hàng trên Facebook hiệu quả và phát triển công việc kinh doanh của mình. Chúc các bạn thành công!

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận