Vu Tru Seo

7 cách bán hàng online đắt khách trên facebook có thể bạn chưa biết

7 cách bán hàng online đắt khách trên facebook có thể bạn chưa biết

Nội dung:

  Hãy cùng vutruseo tìm hiểu 7 cách bán hàng online đắt khách trên Facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu từ khâu chọn mặt hàng, xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, lựa chọn nội dung bán hàng phù hợp nhé!

  Có thể bạn chưa biết thì với trung bình 1,59 tỷ người hoạt động mỗi ngày và hơn 2 tỷ user sử dụng mỗi tháng. Cùng với đó là hàng loại những công cụ hỗ trợ cho việc đăng bài, chạy các chiến dịch quảng cáo, việc bán hàng hiện nay trên Facebook được đánh giá là một trong những cách mang về hiệu quả doanh thu tốt nhất cho bất kỳ ai đang muốn kinh doanh online hiện nay.

  Tuy nhiên, với vô số các ưu điểm mà nó mang lại đã thu hút ngày càng nhiều chủ kinh doanh tham gia kéo theo nhiều áp lực cạnh tranh lớn từ thị trường. Vậy thì làm sao để shop kinh doanh của bạn vẫn có thể tồn tại và phát triển mạnh mẽ thời điểm hiện tại và trong tương lai? 

  Hạn chế kinh doanh, buôn bán mặt hàng nhạy cảm

  Khi tham gia bán hàng trên Facebook, bên cạnh các quyền lợi được hưởng từ những công cụ, chính sách do trang mạng xã hội này cung cấp thì nhà kinh doanh cũng cần phải tuân thủ những quy luật của nó.

  7 cách bán hàng online đắt khách trên facebook có thể bạn chưa biết

  Hạn chế kinh doanh, buôn bán mặt hàng nhạy cảm

  Đối với Facebook thì có một số các nhóm hàng sẽ bị hạn chế trong việc chạy quảng cáo như là: Nhóm hàng hóa về rượu bia, thực phẩm chức năng hay thuốc lá và các sản phẩm tình dục,… Việc cố tình thực hiện chạy quảng cáo, rao bán những sản phẩm này sẽ có thể khiến chủ kinh doanh nhận về án phạt rất nặng từ Facebook.

  Xác định chuẩn xác nhóm khách hàng mục tiêu

  Sau khi đã chọn ra được mặt hàng phù hợp để có thể bắt đầu việc bán hàng trên mạng xã hội Facebook, điều tiếp theo các chủ shop cần làm đó là xác định đúng được đối tượng khách hàng tiềm năng của mình.

  Dù vấn đề này được đánh giá là một yếu tố không thể bỏ qua nhằm đảm bảo cho việc kinh doanh đạt hiệu quả tốt nhất, vậy nhưng đây lại cũng là vấn đề thường xuyên mà nhiều người mới bắt đầu bán hàng Online hay bỏ qua nhất. Bởi chỉ khi biết được nhóm khách hàng của mình là ai thì bạn mới có thể xây dựng được những chương trình quảng cáo và xác định được mức giá sản phẩm phù hợp cho người mua

  >>> Tin liên quan: Cách để tắt chế độ bán hàng trên facebook nhanh nhất

  Sử dụng một hình thức kinh doanh phù hợp

  Những mặt hàng như là: quần áo, mỹ phẩm hoặc thực phẩm,… khách hàng sẽ có nhu cầu quay trở lại mua sắm rất nhanh. Đối với những nhóm hàng này, có thể chủ shop không cần một lượng khách hàng lớn. Nhưng chắc chắn cần phải biết cách để giữ chân khách hàng cũ một cách thông minh và biến họ trở thành khách hàng thân thiết với cửa hàng của mình

  7 cách bán hàng online đắt khách trên facebook có thể bạn chưa biết

  Chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp

  Riêng đối với những dịch vụ có tính đặc thù như là dịch vụ cưới. Đa phần mỗi người chỉ duy nhất cưới một lần trong đời. Vì vậy,  bắt buộc chủ kinh doanh phải có một tệp khách hàng đủ lớn. Lúc này, bán hàng, marketing qua fanpage mới là lựa chọn thích hợp nhất cho shop của bạn.

  Không nên lạm nhiều dụng công cụ

  Có được nhiều dữ liệu khách hàng lớn cũng không có nghĩa là bạn sẽ có thể chốt được nhiều đơn hàng. Vấn đề quan trọng đó là phải có một tư duy chiến lược kinh doanh đúng hướng, không thể dựa hoàn toàn vào các công cụ hỗ trợ khác được. Phải xuất phát từ đặc điểm của sản phẩm và cả thị thiếu của khách hàng, từ đó xây dụng cách để tiếp cận và quảng cáo thương hiệu, sản phẩm hiệu quả nhất.

  Tránh spam gây ảnh hưởng tới khách hàng

  Spam là sai lầm mà rất nhiều chủ kinh doanh online mắc phải khi bán hàng trên facebook. Thậm chí nhiều trường hợp còn khiến khách hàng rất khó chịu vì “bị tag” quá nhiều vào những bài post bán hàng. Khi là một người bán hàng chuyên nghiệp thì bạn cần phải tôn trọng các khách hàng của mình. Và biết cách để thu hút, hấp dẫn người mua mà không gây phiền phức đến người khác.

  Liên tục tìm kiếm nhóm khách hàng tiềm năng mới

  Nếu như không phân tích, lựa chọn các nhóm khách hàng tiềm năng kỹ càng thì tất cả mọi chi phí quảng cáo sẽ đều trở nên vô ích. Nếu như bạn chạy quảng cáo trên fanpage mãi bạn cũng sẽ lãng phí tiền mãi cho một tệp khách hàng không tiềm năng. Còn nếu như khi kinh doanh trên facebook cá nhân, bạn phải mất thời gian khoảng vài tháng mới có thể tạo ra được một profile mới. Vì vậy, không nên vội vàng mà hãy phân tích cẩn thận nhóm khách hàng tiềm năng của mình để tìm ra phương pháp tiếp cận phù hợp.

  7 cách bán hàng online đắt khách trên facebook có thể bạn chưa biết

  Liên tục tìm kiếm nhóm khách hàng tiềm năng mới

  Nội dung các chiến dịch quảng cáo hấp dẫn  

  Ngoài những nội dung chính về hình ảnh, thông tin sản phẩm và giá cả. Các bài viết bán hàng cần phải được sáng tạo, có điểm nhất để cuốn hút và tạo ra sự hứng thú cho khách hàng. Tránh việc copy các nội dung từ những website và fanpage khác. Điều này sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy e ngại và không tin tưởng vào thương hiệu của bạn.

  Vừa rồi là 7 cách bán hàng online đắt khách trên Facebook mà có thể là bạn chưa biết. Hy vọng rằng, với những thông tin mà vutruseo chia sẻ trong bài viết, bạn đọc đã có được một cái nhìn tổng quát về việc mình cần làm để xây dựng shop ngày càng phát triển và mang về mức doanh thu tốt hơn

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận