Vu Tru Seo

Hướng dẫn cách bán hàng Online hiệu quả trên Facebook 2022

Hướng dẫn cách bán hàng Online hiệu quả trên Facebook 2022

Nội dung:

  Facebook là một trang mạng xã hội phổ biến và có lượng người dùng hàng đầu trên thế giới. Nơi đây không chỉ là nơi chia sẻ những khoảnh khắc, những kỷ niệm,… mà còn là nơi dễ dàng thực hiện các hoạt động kinh doanh hiệu quả nếu bạn biết khai thác đúng cách. Tất nhiên, việc dễ tiếp cận và triển khai khiến bạn gặp nhiều đối thủ cạnh tranh. Vậy cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook là gì? Bài viết dưới đây sẽ phần nào mang đến cho bạn những thông tin giá trị để có thể phát triển công việc kinh doanh của mình trên nền tảng Facebook.

  Ở bài viết trước, Vũ trụ SEO đã chia sẻ những cách cơ bản để có thể bắt đầu kinh doanh một cách dễ dàng trên nền tảng Facebook. Thế nên trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những phương pháp nâng cao hơn cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook năm 2022 để mang đến khả năng cạnh tranh vượt trội của bạn so với đổi thủ nhé.

  cach-ban-hang-online-facebook-hieu-qua-01

  Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook năm 2022

  Chạy quảng cáo Facebook  – Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook chưa bao giờ hết hiệu quả

  Việc đầu tư chi phí để chạy quảng cáo và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn chưa bao giờ là cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook lỗi thời cả. Tuy nhiên, đây là phương thức đòi hỏi người làm kinh doanh phải có nhiều kỹ năng về thiết kế hình ảnh cơ bản, viết nội dung thu hút, tạo chiến dịch quảng cáo, xác định khách hàng mục tiêu,… Thế nhưng bạn có thể hoàn toàn tự học hỏi những kỹ năng này hoặc thuê các dịch vụ chạy quảng cáo Facebook uy tín để gia tăng cơ hội tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng. 

  Trong quá trình chạy quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn có thể trau dồi và học hỏi được rất nhiều kỹ năng mới: 

  • Thiết kế hình ảnh – bạn có thể sử dụng những phần mềm tạo ảnh dành cho người không chuyên nghiệp như Canva,…
  • Quay video – có rất nhiều những phần mềm cắt ghép video cơ bản và dễ dàng sử dụng: Cap Cut; Tiktok; VN;…
  • Theo dõi và tối ưu hiệu quả quảng cáo trên Facebook.
  • Tư vấn và chăm sóc khách hàng sao cho hiệu quả và gia tăng tỉ lệ chuyển đổi doanh thu.

  Tạo nên nhiều nội dung chất lượng và nhiều dạng thức khác nhau

  cach-ban-hang-online-facebook-hieu-qua-02a

  Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook năm 2022

  Bạn phải luôn tạo ra được những nội dung ấn tượng với nhiều dạng thức khác nhau như video, hình ảnh,… để tiếp cận và thu hút được nhiều người dùng quan tâm đến sản phẩm của mình. Những bài viết giá trị có liên quan đến sản phẩm sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng một cách tự nhiên và tính lan tỏa sẽ cao hơn. Đây cũng là một trong những cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook hoặc bất kì nền tảng nào khác.

  Xây dựng nội dung theo công thức 80/20

  Tại sao lại có công thức 80/20? Điều này có nghĩa là khi sản xuất các nội dung cho Fanpage, bạn đừng chăm chăm vào việc đăng quá nhiều sản phẩm mà bên cạnh đó là những nội dung bổ ích khách liên quan để thu hút và gia tăng lượt tương tác của khách hàng đến bài viết của bạn.

  Tổ chức các chương Mini game, Give Away quà tặng miễn phí

  Ngoài việc bỏ ra nhiều chi phí để chạy quảng cáo và tiếp cận khách hàng mục tiêu, bạn có thể tạo ra những chương trình Mini Game, Give Away quà tặng miễn phí để lan tỏa tự nhiên thương hiệu của mình đến với nhiều khách hàng hơn. Đây là một cách làm được sử dụng khá nhiều ở thời gian trước và dần nhàm chán trong mắt người dùng. Thế nhưng bạn có thể sáng tạo nên nhiều chương trình hấp dẫn riêng biệt và tạo cảm giác mới mẻ đến khách hàng của mình. Nếu áp dụng đúng thời điểm và đúng cách thì đây là một trong những cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí so với việc chạy quảng cáo nếu như có một chiến dịch thành công.

  Tư vấn và chăm sóc khách hàng hiệu quả để gia tăng tỉ lệ chốt đơn và tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi

  Tư vấn và chăm sóc khách hàng như thế nào?

  cach-ban-hang-online-facebook-hieu-qua-02

  Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook năm 2022

  Khi bạn đang quan tâm đến một sản phẩm nào đó, tất nhiên bạn sẽ không hài lòng nếu như người bán phản hồi quá chậm về những thắc mắc của bạn. Hoặc là việc tư vấn không tốt khiến bạn cảm thấy khó chịu và không còn hứng thú với sản phẩm nữa là những điều cần phải được cải thiện liên tục. Bên cạnh đó là việc chăm sóc các khách hàng đã từng mua sản phẩm của bạn cũng là một cách rất tốt để gia tăng độ trung thành của khách hàng đến với thương hiệu của sản phẩm.

  Vậy Upselling có phải là cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook hay không?

  Upselling là cách bạn gia tăng giá trị đơn hàng của một người mua thông qua việc khơi gợi những nhu cầu liên quan khi mua sản phẩm của bạn như là: miễn phí giao hàng khi mua 2 sản phẩm; giảm 20% cho sản phẩm thứ hai;… Từ đó giúp bạn có thể tối ưu được doanh số từ những khách hàng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

  Kết luận

  Trên đây là một vài cách làm dù nâng cao nhưng không quá khó để thực hiện giúp bạn có thể tìm ra cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook và gia tăng sức mạnh cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành. Chúc các bạn có thể áp dụng thành công và phát triển được công việc kinh doanh của mình.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận