Vu Tru Seo

Chia sẻ cách bán hàng online trên Facebook đột phá doanh thu

Chia sẻ cách bán hàng online trên Facebook đột phá doanh thu

Nội dung:

  Kinh doanh Online trên Facebook luôn là cách kinh doanh “hot” nhất dù ở bất cứ thời điểm nào và được hầu hết các chủ shop mong muốn khai thác. Nhưng thật sự có rất nhiều người chưa biết cách bán hàng online trên Facebook sao cho hiệu quả, cũng như chưa biết được những kỹ năng bán hàng online trên Facebook giúp thu hút và níu kéo khách hàng.

  Thế nên qua bài viết này Vũ trụ SEO sẽ hướng dẫn cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả, sao cho thu hút được nhiều khách hàng và đem lại lợi nhuận cao nhất cho công việc kinh doanh của bạn.

  cach-ban-hang-online-tren-facebook-1

  Cách bàn hàng online trên Facebook hiệu quả?

  1/ Điều kiện cần để học cách bán hàng online trên Facebook?

  Điều kiện tiên quyết nếu như bạn muốn học cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả đó là bạn cần phải đăng ký một tài khoản Facebook thành công, tài khoản chính chủ càng tốt để dễ dàng xác minh về sau. Sau đó có thể học thêm cách tạo Fanpage bán hàng

  Ngoài ra, bạn có thể like và tham khảo vài fanpage cùng ngành xem cách mọi người đăng bài bán hàng như thế nào và tham gia vào các nhóm trên Facebook để bán hàng trên đó.

  2/ Bạn có thể học cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả ở những đâu?

  cach-ban-hang-online-tren-facebook-2

  Cách bàn hàng online trên Facebook?

  Đối với những người nhạy bén với công nghệ hoặc các ứng dụng mạng xã hội thì việc khai thác ưu điểm để bán hàng trên Facebook là điều vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, với những ai mới tìm hiểu về bán hàng Online nói chung và cả nền tảng Facebook nói riêng thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nền tảng mạng xã hội này để có thể khai thác triệt để giá trị mà Facebook mang lại.

  Cách bán hàng online trên Facebook qua Profile cá nhân

  Profile chính là ngôi nhà ảo trên nền tảng Facebook của bạn. Nơi hiển thị tất cả các hoạt động về cuộc sống thường ngày, sở thích, tâm trạng, các mối quan hệ trong xã hội,… được bạn công khai. Nơi bạn toàn quyền quyết định các thông tin cá nhân hóa của mình như: hình ảnh đại diện, ngày tháng năm sinh, tình trạng kết hôn, nơi ở,… hay viết các nội dung nhằm chia sẻ những kỷ niệm, quan điểm cá nhân của bạn.

  Bạn nên xây dựng một tài khoản thật với các thông tin chính xác về bản thân mình như: hình ảnh, tên, ngành nghề đang kinh doanh,… để tạo nên sự tin tưởng và uy tín khi người khác ghé vào tường nhà của bạn. Điều này sẽ rất thuận lợi cho bạn trong việc kinh doanh và việc xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp về ngành nghề của bạn là rất quan trọng. Bên cạnh đó, việc sử dụng các thông tin thật giúp bạn sẽ dễ dàng trong việc bảo mật tài khoản và hạn chế các rủi ro bị đánh cắp.

  Nếu bạn muốn học cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả thì cần xác định được nhóm khách hàng mục tiêu của mình. Sau đó bắt đầu đi tìm hiểu và kết bạn với những người này. Sau đó tương tác với họ bằng cách like, comment tương tác một cách đều đặn. Hãy nhớ rằng, hãy làm bạn với khách trước khi bán bán hàng cho họ.

  Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại bạn đừng phụ thuộc quá nhiều vào cách làm này. Vì Facebook đang dần hạn chế việc bán hàng qua profile cá nhân của người dùng vì không muốn ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

  Cách bán hàng online trên Facebook qua Group

  Tiếp theo đó là việc bán hàng qua Group Facebook. Group Facebook là là tập hợp tất cả những người dùng có cùng một mối quan tâm chung về vấn đề nào đó. Họ có thể giao lưu, chia sẻ nội dung hình ảnh, bình luận với các thành viên còn lại trong nhóm. Đây là một môi trường khá ổn để bạn có thể học cách bán hàng online trên Facebook qua Group.

  Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một nhóm mới và xây dựng chúng với những nội dung hữu ích có liên quan đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh để thu hút những người có cùng quan tâm tham gia vào. Từ đó mang đến sự chuyển đổi về doanh thu từ những thành viên này. Hoặc có thể tham gia vào các Group đã được xây dựng và hoạt động tích cực trong đó. Có thể tốn phí hoặc miễn phí. Tuy nhiên, việc trả một chi phí phù hợp để có thể mang lại hiệu quả là điều bạn nên cân nhắc. Đừng tham gia vào một group quản lý thiếu chặt chẽ và spam tin liên tục vì điều đó sẽ làm bạn thêm mất thời gian chứ không mang lại hiệu quả.

  Cách bán hàng online trên Facebook qua Fanpage

  Fanpage chắc chắn là một môi trường được Facebook khuyến khích người dùng tham gia bán hàng. Đơn giản vì bạn chỉ có thể chạy quảng cáo trên Fanpage, đây cũng chính là một trong những nguồn doanh thu của Facebook. Vì thế, xây dựng Fanpage là một trong những cách bàn hàng online trên Facebook vô cùng hiệu quả nếu như bạn hiểu đúng về cơ chế hoạt động của nền tảng này và xây dựng nội dung chất lượng. Vũ trụ SEO sẽ mang đến những cách để xây dựng một Fanpage hiệu quả qua một bài viết chi tiết khác để bạn có thể dễ dàng hình dung những công việc mình cần làm để có một Fanpage bán hàng thật chuẩn chỉnh và có doanh thu cao.

  Kết luận

  Việc tiếp cận với Facebook và kinh doanh Online là một điều vô cùng dễ dàng ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên để làm tốt và đánh bại được các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường thì không phải là điều đơn giản. Bạn phải không ngừng học hỏi và làm mới mình mỗi ngày để từ đó tự đúc kết cho mình những cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả và khác biệt. Chúc các bạn thành công!

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận