Vu Tru Seo

Cách bán hàng trên Facebook vô cùng hiệu quả năm 2022

Cách bán hàng trên Facebook vô cùng hiệu quả năm 2022

Nội dung:

  Facebook luôn là một mảnh đất màu mỡ và dễ dàng tiếp cận cho những ai mới bắt đầu công việc kinh doanh. Thế nhưng do dễ tiếp cận nên việc vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ những người bán hàng khác trên thị trường là điều không thể tránh khỏi. Vậy vấn đề được đặt ra là làm thế nào để có cách bán hàng trên Facebook hiệu quả và mang về lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Hãy cùng Vũ trụ SEO tìm hiểu về bí quyết để tạo nên một kế hoạch kinh doanh Online trên Facebook thành công nhé!

  cach-ban-hang-tren-facebook-01

  Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả?

  1/ Cách bán hàng trên Facebook thành công qua việc lựa chọn sản phẩm phù hợp?

  Sản phẩm chính là một trong những điều cốt lõi trước khi bạn kinh doanh bất kì một ngành hàng nào đó, chính giá trị sản phẩm mà bạn mang lại sẽ được sự ủng hộ của người tiêu dùng và mang về doanh thu cho bạn. Nếu như bạn lựa chọn được một sản phẩm tốt thì Facebook thực sự là kênh bán hàng tiềm năng và cực kì hiệu quả, giúp bạn thu lợi nhuận, dễ tương tác với khách hàng và xây dựng một thương hiệu uy tín.

  Vậy làm thế nào để chọn một sản phẩm phù hợp để tìm cách bán hàng trên Facebook hiệu quả. Thực tế, việc lựa chọn sản phẩm bất kì để có thể kinh doanh trên Facebook là một điều rất dễ dàng. Tuy nhiên, để tối ưu được lợi nhuận cũng như đạt được kết quả kinh doanh cao trên nền tảng Facebook thì bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

  cach-ban-hang-tren-facebook-02

  Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả

  • Kinh doanh các món hàng độc lạ. Những mặt hàng có ngoại hình độc đáo, lạ mắt có thể dễ dàng bán trên nền tảng bất kì nào. Đây có thể là sản phẩm những bình thường ở thị trường nước ngoài, nhưng sẽ mới lạ ở Việt Nam thì được nhiều người thích thú.
  • Sản phẩm có mang tính giải trí cao. Hãy nhớ lại khoảng 1 – 2 năm trước, các sản phẩm mặt cười gắn lò xo nhún đã “làm mưa làm gió” trên khắp trang Facebook và trở thành mặt hàng được quan tâm nhiều nhất thời điểm đó. Hãy lưu ý đến các sản phẩm tương tự như vậy.
  • Sản phẩm bắt trend. Đây là các sản phẩm HOT nhưng thường có vòng đời ngắn, chỉ mang lại doanh thu tốt ở một thời điểm nhất định. Vì thế mà độ cạnh tranh cảu chsung cũng rất cao. 
  • Sản phẩm có lợi nhuận cao. Khác với bán hàng truyền thống, kinh doanh sẽ chịu rủi ro về việc các đơn hàng không có người nhận và phải bù vào tiền ship. Vì thế bạn phải tìm kiếm những sản phẩm có biên lợi nhuận cao để có thể bù đắp được những rủi ro ngoài ý muốn đó.
  • Sản phẩm dễ dàng vận chuyển. Điều này tạo điều kiện thuận lợi trong việc giao hàng cũng như chi phí vận chuyển.
  • Sản phẩm mà khách hàng có tỉ lệ mua lại cao. Việc tìm kiếm một sản phẩm mà khách hàng có nhu cầu quay lại giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí Marketing. Đặc biệt là khi sự uy tín được tăng cao thì khách hàng đó sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách hàng khác.
  • Không nên lựa chọn các sản phẩm vi phạm chính sách của Facebook nếu bạn là một người mới như: rượu bia, thuốc lá, dược phẩm đông y, mỹ phẩm,… Mặc dù các sản phẩm này có lợi nhuận cao tuy nhiên rất dễ bị Facebook khóa tài khoản bất kì lúc nào.

  2/ Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả bằng việc xác định đúng khách hàng tiềm năng.

  Sau khi tìm được sản phẩm phù hợp điều tiếp theo bạn cần làm là xác định được khách hàng tiềm năng. Đây cũng là một trong những cách bán hàng trên Facebook quan trọng mà bạn không được bỏ qua. Bởi khi xác định đúng khách hàng, bạn sẽ có thể hình dung được cách tiếp cận cũng như thông điệp mà mình truyền tải để thu hút khách hàng. Một số điểm cần lưu ý khi vẽ ra chân dung khách hàng:

  cach-ban-hang-tren-facebook-03

  Phân tích khách hàng tiềm năng

  • Khách hàng của bạn đang ở đâu?
  • Khách hàng của bạn bao nhiêu tuổi hoặc nhóm tuổi nào?
  • Giới tính của khách hàng là gì?
  • Khách hàng có sở thích và hành vi gì nổi bật?

  3/ Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả thông qua các kênh tiếp cận đa dạng

  Cách bán hàng trên Facebook thông qua trang cá nhân

  Ở thời điểm hiện tại, Facebook cá nhân không còn kinh doanh hiệu quả như thời gian trước đây bởi thuật toán của Facebook đã dần hạn chế những bài đăng mang nội dung bán hàng từ Facebook cá nhân. Tuy nhiên, nơi đây cũng có thể là một môi trường để bạn xây dựng cho mình thương hiệu cá nhân về sản phẩm mà bạn đang kinh doanh bằng cách chia sẻ những thông tin giá trị về sản phẩm để những người xung quanh biết đến.

  cach-ban-hang-tren-facebook-03

  Phân tích khách hàng tiềm năng

  Cách bán hàng trên Facebook qua Facebook Group

  Một cách bán hàng trên Facebook hiệu quả đó là tham gia vào các group có chủ đề liên quan đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.. Facebook Group là tập hợp nhiều người dùng có cùng một mối quan tâm nhất định thường được thể hiện qua tên group. Trong các hội nhóm này, người dùng sẽ thoải mái chia sẻ và trao đổi thông tin với nhau về những chủ đều liên quan.

  Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả qua Fanpage

  Từ một tài khoản cá nhân bạn có thể tạo nhiều Fanpage khác nhau và triển khai đăng bài trên nhiều trang. Tương tự với tài khoản cá nhân, cách bán hàng trên Facebook hiệu quả bằng Fanpage là một trong những sự lựa chọn phổ biến mà nhiều người lựa chọn. bởi Fanpage sẽ phục vụ tốt hơn cho việc kinh doanh và không gây phiền phức với những người không có nhu cầu như tài khoản cá nhân.

  Đặc biệt, Fanpage chính là nơi bạn có thể dùng để quảng cáo để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn ở khắp mọi nơi. Điều này sẽ gia tăng cơ hội bán hàng và gia tăng doanh thu nhiều hơn.

  Kết luận

  Bán hàng trên Facebook thực tế rất dễ để bắt đầu. Tuy nhiên để thành công và có thể phát triển doanh thu thì là một bài toán không dễ đòi hỏi phải kiên trì và tâm quyết rất nhiều. Bài viết về cách bán hàng trên Facebook hiệu quả hy vọng phần nào giúp bạn củng cố được những kiến thức cơ bản và giúp bạn thành công hơn trong công việc kinh doanh của mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số phần mềm bán hàng Facebook để tối đa hóa nguồn nhân lực và phát triển doanh thu tốt hơn.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận