Vu Tru Seo

5 cách bán hàng trên tiktok hiệu quả có thể bạn chưa biết

5 cách bán hàng trên tiktok hiệu quả có thể bạn chưa biết

Nội dung:

  Sử dụng mạng xã hội tiktok đang dần trở thành xu hướng của nhiều các bạn trẻ trên thế giới nói chung và giới trẻ Việt Nam nói riêng. Với tệp người dùng khổng lồ, đây chính là cơ hội để nhiều người có thể kiếm tiền từ tiktok. Hiểu được điều này, trong bài viết này vutruseo xin giới thiệu tới bạn đọc 5 cách bán hàng trên tiktok hiệu quả

  Vì sao bạn nên bán hàng trên tiktok

  Trong 1,2 năm trở lại đây, mạng xã hội tiktok dường như đã chiếm lĩnh thị trường bởi số người tải app và sử dụng cực kỳ khổng lồ. Đặc biệt những video ngắn trên tiktok vô cùng thu hút người xem, nó cũng trở thành một cách quảng bá sản phẩm hiệu quả. Chính vì vậy, cách bán hàng trên tiktok hiệu quả đang trở thành mối quan tâm và được rất nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay.

  5 cách bán hàng trên tiktok hiệu quả có thể bạn chưa biết

  Vì sao bạn nên bán hàng trên tiktok

  Khi bán hàng trên tiktok, bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản, đặt tên shop và tải các video giới thiệu sản phẩm. Những video này có thể thực hiện theo trào lưu trên tiktok, người bán sẽ dễ dàng ghép nhạc và chèn hiệu ứng. Đồng thời, bạn cũng có thể tạo thêm landing page để dẫn khách hàng từ tiktok về đó để tìm hiểu chi tiết và mua sắm sản phẩm. Sau khi đã tạo được nền tảng bán hàng, bạn còn có thể tiến hành chạy quảng cáo Tiktok Ads để gia tăng sự thu hút từ người dùng tiktok

  >>> Xem thêm: Bán hàng trên Tiktok và những điều bạn cần biết

  5 cách bán hàng trên tiktok hiệu quả nhất hiện nay

  Bán các sản phẩm đang là trend tiktok

  Hầu hết thì các trend trên tiktok đều được các bạn trẻ genZ rất yêu thích và học theo. Chính vì vậy, bán hàng theo các trend này chắc chắn sẽ dễ dang thu hút được lượng người mua rất cao. 

  Người mua có thể trực tiếp quay video về các trend tiktok đó bằng những sản phẩm mà mình bán. Khi theo dõi các trend này mà thấy sản phẩm độc, lạ và ấn tượng chắc chắn người dùng sẽ hỏi mua ngay lập tức. 

  Thu hút thêm khách hàng bằng các video sáng tạo

  Phương tiện chia sẻ trên tiktok chủ yếu là những video ngắn, có độ dài từ 15 – 60 giây. Đây mặc dù chỉ là một khoảng thời gian rất ngắn nhưng nếu như gây được ấn tượng ngay từ đầu thì chắc chắn bạn sẽ khiến người xem nhớ mãi.

  5 cách bán hàng trên tiktok hiệu quả có thể bạn chưa biết

  Thu hút thêm khách hàng bằng các video sáng tạo

  Vì thế, cách bán hàng trên tiktok  hiệu quả qua video cần mở đầu thật sáng tạo bằng những hiệu ứng lung linh. Tiếp đó có thể đưa ra các câu quote hay đang là xu thế trong giới trẻ. Cuối cùng thì hãy kết thúc video thật ấn tượng với sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. 

  Tăng follow bằng những video hướng dẫn hoặc giải trí

  Khi bán hàng, người bán không thể ngày nào cũng chăm chăm chỉ đăng mỗi video về các sản phẩm của mình. Như vậy, nhiều khi người dùng sẽ có cảm giác khó chịu. Thậm chí nhiều người còn sẵn sàng hủy theo dõi hoặc chặn tài khoản của những người bán hàng online.

  Chính vì thế, cách bán hàng trên tiktok hiệu quả để khách hàng không thấy phiền và tiếp tục ở lại trên kênh của bạn đó là cần xen kẽ thêm các nội dung thú vị khác. Trước tiên là các video hài hước, giải trí để người dùng cảm thấy thư giãn. Bên cạnh đó, cũng có thể kết hợp thêm những video hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm, công dụng và tính năng. Để khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn, bạn phải là người trực tiếp sử dụng và review lại cảm nhận của mình

  Liên kết tài khoản tiktok cùng với các kênh bán hàng khác

  Nếu bạn đã có sẵn các kênh bán hàng khác như là: trang thương mại điện tử hay tài khoản mạng xã hội khác: facebook, instagram hoặc zalo,… thì có thể liên kết thêm với nền tảng tiktok. Đây cũng là một cách tăng follow hiệu quả cho kênh tiktok của bạn từ những người dùng đã theo dõi từ các kênh bán hàng khác

  Hiện nay, Tiktok cho phép người bán có thể kết nối mạng xã hội này với Facebook, Instagram, Youtube và cả Twitter. Đặc biệt, mạng xã hội này còn cho bạn bè Facebook biết được sự có mặt của bạn trên TikTok.

  Người bán có thể chia sẻ video của mình trên mạng xã hội để bạn bè trên các kênh khác tự tìm tới mình trên TikTok. Ngược lại, bạn cũng cần gắn link Facebook, Twitter lên bài viết của mình để điều hướng họ tới các kênh bán hàng khác.

  Cách bán hàng trên tiktok hiệu quả bằng chạy quảng cáo

  Thời gian đầu khi mới xây dựng kênh sẽ có ít người theo dõi, vì vậy chắc chắn doanh thu sản phẩm của bạn sẽ chưa cao. Tuy nhiên, bạn cần phải kiên trì và đặc biệt là biết khi nào đầu tư đúng lúc. Với các video thu hút nhiều người xem, bạn có thể đầu tư thêm chạy quảng cáo. Đầu tiên, các video này sẽ giúp sản phẩm dễ dàng tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu hơn. Thứ hai, khi tiếp cận được tới nhiều người, kênh tiktok của bạn cũng sẽ nhanh chóng tăng thêm nhiều follow và tương tác hơn. 

  5 cách bán hàng trên tiktok hiệu quả có thể bạn chưa biết

  Cách bán hàng trên tiktok hiệu quả bằng chạy quảng cáo

  Mặc dù số lượng người đăng ký Tiktok hiện nay không hề thua kém các mạng xã hội khác. Tuy nhiên thì cho tới nay vẫn nhiều người bán hàng vẫn chưa rõ quảng cáo TikTok là gì? Tại Việt Nam, nền tảng mạng xã hội Tiktok có cung cấp hai loại hình quảng cáo chính, đó là: Quảng cáo màn hình chờ (Brand Takeover) và cả Quảng cáo hiển thị video (In-Feed Ads). 

  Với mục đích có thể target theo yếu tố về giới tính, khu vực, thiết bị, hệ điều hành, TikTok Ads chính là một mảnh đất tiềm năng để nhiều nhà quảng cáo tìm kiếm khách hàng. Đồng thời đây cũng là cách để tăng doanh thu bán hàng nhanh nhất.

  Trên đây là những chia sẻ của vutruseo về 5 cách bán hàng trên tiktok hiệu quả mà có thể nhiều người chưa biết. Cách bán hàng trên tiktok hoàn toàn không hề khó nếu như bạn nắm được những kiến thức cơ bản trên. Đây được đánh giá sẽ là xu thế kinh doanh online hiệu quả trong năm 2022. Vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa mà chưa thử ngay?

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận