Vu Tru Seo

6 cách đăng bài bán hàng trên shopee tối ưu nhất

6 cách đăng bài bán hàng trên shopee tối ưu nhất

Nội dung:

  Trong thời đại 4.0 có không ít sự bùng nổ từ các trang thương mại điện tử và số lượng người đăng ký kinh doanh online, nổi bật trong số đó là sàn shopee. Bởi vậy, trong bài viết này, vutruseo xin chia sẻ 6 cách đăng bài bán hàng trên shopee tối ưu nhất hiện nay

  Tối ưu khi đặt tên sản phẩm

  Khi đặt tên mặt hàng trên shopee phải gõ rõ ràng, không được sử dụng mỗi tiếng Anh và không sử dụng thêm các ký tự đặc biệt, nếu không thì shopee sẽ khoá sản phẩm của bạn.

  Ví dụ: khi bán sản phẩm dầu Olive Kiddy cho bé, thay vì chỉ đặt tên là Olive Kiddy, thì bạn sẽ đặt dầu Olive Kiddy dinh dưỡng cho bé 250 ml. Như vậy, người dùng khi nhìn vào là có thể biết được mặt hàng của bạn đang là gì, có đúng với nhu cầu của họ không và từ đó tăng lượt click vào xem.

  Việc đưa tên sản phẩm một cách chính xác và có đi kèm một vài đặc điểm của sản phẩm đó sẽ là một lợi thế giúp bạn có thể tăng điểm SEO tự nhiên trên sàn. 

  Hãy coi mình là bạn của khách hàng và xem xét những khả năng về từ khóa tìm kiếm khách hàng sẽ dùng để tìm mua sản phẩm từ đó đưa ra quyết định đặt tên sản phẩm.

  Bên cạnh việc thêm những đặc điểm của sản phẩm, bạn cũng nên chú ý tới các tên gọi khác biệt giữa các miền về mặt hàng và thêm vào tên sản phẩm để tăng khả năng hiển thị như sản phẩm. Ví dụ: Tất/Vớ, Bộ tole/ bộ lanh,…

  Nội dung mô tả phải đầy đủ, rõ ràng

  Vì khách hàng khi tìm mua sản phẩm trên shopee không thể nào sờ nắm được vậy nên họ muốn biết càng chi tiết về sản phẩm càng tốt để có thể yên tâm mua. Bởi vậy, khi viết mô tả cho mặt hàng thì cần viết càng đầy đủ, rõ ràng càng tốt. Ví dụ như lợi ích của sản phẩm, thành phần sản phẩm, hạn sử dụng, cách sử dụng hay cách bảo quản hoặc thông tin liên hệ mua hàng, …. Các thông tin đầy đủ cũng sẽ giúp khách hàng cảm nhận được người bán có thật sự hiểu biết về sản phẩm này hay không và yên tâm để chọn mua.

  6 cách đăng bài bán hàng trên shopee tối ưu nhất

  Nội dung mô tả phải đầy đủ, rõ ràng

  Đặc biệt, cuối nội dung bạn nhớ đặt thêm các hashtag để khi người mua tìm trên shopee thì có thể hiện ra sản phẩm của bạn. Ví dụ khi bán kem dưỡng trắng da thì có thể dùng hashtag #kemduongtrangda

  Không nên bỏ qua mục “mua nhiều giảm giá”

  Trong mục này bạn cần điền khách mua từ bao nhiêu sản phẩm đến bao nhiều sản phẩm thì giá bán sẽ giảm bao nhiêu.  Đâu là một “chiêu” đánh vào tâm lý của khách hàng, mua nhiều hơn để có một mức giá tốt, như vậy người sẽ bán được mặt hàng nhiều hơn.

  Tối ưu những hình ảnh sản phẩm

  Một trong những cách đăng bài bán hàng trên shopee mà bạn cần quan tâm nhất đó chính là tối ưu hình ảnh sản phẩm. Bạn nên chọn các hình ảnh theo như đúng quy định của shopee để nó có thể hiển thị một cách tốt nhất, kích thước ảnh khuyến nghị đó là 500×500 px. Hiện nay, shopee cho phép bạn đăng 1 ảnh bìa và thêm 8 ảnh kèm theo. Ảnh bìa bạn nên chọn các hình ảnh nhìn thấy toàn bộ mặt hàng, còn 8 hình còn lại thì bạn nên chọn hình ảnh chụp ở các góc khác nhau của sản phẩm.

  Khi áp dụng cách như vậy thì người dùng mặc dù không thể sờ, xem sản phẩm một cách trực tiếp nhưng qua hình ảnh cũng có thể nhìn rõ hơn sản phẩm và yên tâm mua. Nhiều hình thì khách click vào xem và thời gian ở lại sản phẩm, gian hàng của bạn lâu hơn.

  6 cách đăng bài bán hàng trên shopee tối ưu nhất

  Tối ưu những hình ảnh rõ nét

  Nếu như hình ảnh của bạn chụp bị lỗi hoặc có điểm nào đó không được đẹp thì bạn cũng có thể sử dụng photoshop để xử lý sơ qua. Tuy nhiên, bạn không nên chỉnh sửa ảnh quá nhiều vì như vậy nhìn hình sẽ không được thật.

  Việc đặt tên ảnh tưởng chừng như là chuyện đơn giản, nhiều người nghĩ rằng muốn đặt như thế nào cũng được, nhưng vutruseo khuyên bạn nên đặt hình của sản phẩm theo tên sản phẩm. Ví dụ bạn đăng bán mặt hàng là kem dưỡng da thì khi đặt tên hình bạn nên đặt kem-duong-da. Vì biết đâu khi khách hàng tìm kiếm bằng Google ảnh thì hình sản phẩm của bạn sẽ hiện ra

  Cách đăng bài bán hàng trên shopee cần lưu ý khi nhập số lượng sản phẩm

  Trong mục số lượng sản phẩm lúc nào bạn cũng nên để số lượng lớn hơn 1 để khách hàng không cảm thấy lo lắng về vấn đề sản phẩm đã được mua hết. Ngoài ra, cũng không nên để số lượng quá nhiều vì như thì người mua sẽ nghĩ hàng của bạn có vấn đề khách không mua nên còn tồn nhiều.

  >>> Tin liên quan: Cách đăng bán hàng trên shopee chi tiết nhất năm 2022

  Sử dụng hashtag vào mô tả sản phẩm

  Hãy bổ sung thêm các hashtag liên quan tới mặt hàng và shop của bạn vào phần cuối mô tả sản phẩm. Ví dụ như tên gọi khác hay phân loại sản phẩm để giúp tối ưu SEO cho nội dung sản phẩm. 

  6 cách đăng bài bán hàng trên shopee tối ưu nhất

  Sử dụng hashtag vào mô tả sản phẩm

  Ví dụ bạn chuyên bán giày thể thao Quảng Châu cho trẻ em thì bạn có thể thêm vào các hashtag liên quan vào phần nội dung mô tả sản phẩm như là: #giàyquảngchâuchobé #giàynộiđịatrung hay các hashtag mang thêm đặc điểm/tên gọi khác của mặt hàng: #giày_công_chúa #giày_đế_mềm #giày_bún…

  Hy vọng với những chia sẻ của vutruseo về cách đăng bài bán hàng trên shopee hiệu quả sẽ hữu ích với nhiều người và giúp bạn có thể gia tăng đơn hàng tốt hơn

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận