Vu Tru Seo

Bật mí cách đăng bán hàng trên Facebook vào “khung giờ vàng”

Bật mí cách đăng bán hàng trên Facebook vào “khung giờ vàng”

Nội dung:

  Thông thường những người quản trị Fanpage hoặc trang cá nhân sẽ có cách đăng bán hàng trên Facebook vào những lúc họ rảnh hoặc có thời gian để chuẩn bị nội dung cho bài đăng của mình. Nhưng ít ai để ý rằng, chính việc làm này đã phần nào hạn chế số người tiếp cận Facebook của bạn vì những khung giờ mà bạn đăng bài không có nhiều người dùng đang sử dụng ứng dụng và làm giảm hiệu quả bài viết. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn một bí mật cách đăng bán hàng trên Facebook vào “khung giờ vàng” để có thể xây dựng Fanpage hoặc trang cá nhân hiệu quả hơn.

  1/ Cách xác định khung giờ vàng như thế nào?

  Với mỗi ngành nghề hoặc dịch vụ cụ thể chúng ta sẽ có cách xác định khung giờ vàng khác tùy thuộc vào thói quen và hành vi của khách hàng mục tiêu mà bạn đang hướng đến. Ví dụ: nếu như khách hàng mục tiêu của bạn xác định ở độ tuổi từ 16-24 tuổi, gần 70% trong số họ sẽ sử dụng ứng dụng Facebook ngay khi vừa thức giấc, rơi vào khoảng 6-8 giờ sáng, nghỉ trưa từ lúc 12 giờ – 13 giờ.

  Cách đăng bán hàng trên Facebook hiệu quả

  Cách đăng bán hàng trên Facebook hiệu quả

  Để có được những dữ liệu thống kê chi tiết về lượt truy cập của người dùng hàng ngày, bạn hãy sử dụng Facebook Audience Insight để phân tích và đo lường các báo cáo mà ứng dụng đưa ra. Theo đó, 12 giờ trưa – 9 giờ tối chính là khung giờ vàng giúp cách đăng bán hàng trên Facebook tối ưu hơn trong việc tiếp cận người dùng

  Tương tác của người dùng trên Facebook sẽ luôn thay đổi rất linh hoạt vào từng thời điểm khác nhau. Do đó, kết quả đo đạc được trong việc chỉ ra các khung giờ vàng cũng sẽ có biến động liên tục, không cố định. Theo kết quả nghiên cứu của rất nhiều đơn vị truyền thông chuyên về các nền tảng mạng xã hội tại thị trường Việt Nam mới được công bố về những khung giờ có số lượng người dùng Facebook cao nhất. Dưới đây là một số thời điểm trong ngày lượng người dùng trực tuyến tăng cao.

  Cách đăng bán hàng trên Facebook vào khung giờ vàng

  Cách đăng bán hàng trên Facebook vào khung giờ vàng

  Xem thêm: Tuyệt kỹ đăng bài bán hàng trên Facebook thu hút khách hàng

  2/ Một số lưu ý về cách đăng bán hàng trên Facebook mang lại hiệu quả cao

  Sau khi xác định được những thời điểm cụ thể để đăng bài sao cho tối ưu về lượng tiếp cận khách hàng mục tiêu thì bạn cần phải lập kế hoạch nội dung cụ thể để có thể phân bổ nội dung hợp lý và phù hợp với những người dùng mà bạn đang muốn hướng đến. Dưới đây là một số lưu ý về cách đăng bán hàng trên Facebook giúp việc chăm sóc nội dung cho Fanpage và Trang cá nhân của bạn hiệu quả hơn:

  Xác định càng rõ chân dung khách hàng càng tốt

  Cách đăng bán hàng trên Facebook - Xác định đúng khách hàng mục tiêu

  Cách đăng bán hàng trên Facebook – Xác định đúng khách hàng mục tiêu

  Trong kinh doanh, việc phác họa được chân dung khách hàng mà doanh nghiệp muốn hết là điều vô cùng quan trọng. Chỉ khi bạn thật sự phân tích được hành vi và sở thích của khách hàng mục tiêu của mình như thế nào thì mới có thể lựa chọn thời điểm và công cụ để tiếp cận họ một cách chính xác nhất. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập hoặc mục tiêu kinh doanh của bạn.

  Một ví dụ cụ thể như đối với học sinh từ 15 – 18 tuổi, họ thường sẽ sử dụng Facebook vào lúc dùng bữa trưa và có thói quen thức khá khuya. Nếu như đối tượng mục tiêu của bạn nằm ở trong độ tuổi này thì bạn nên đăng bài trong khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 12 giờ trưa và 9 giờ tối đến 10 giờ tối để đón được lượng lớn khách hàng tiềm năng đang dùng ứng dụng. 

  Đầu tư nội dung bài đăng trên Facebook hấp dẫn là điều cần lưu ý trong cách đăng bán hàng trên Facebook

  Theo đó, tùy vào nội dung thông tin mà bạn bạn đang muốn truyền tải để có sự lựa chọn khung giờ đăng bài phù hợp với hành vi của khách hàng. Ví dụ bạn kinh doanh các mặt hàng về đồ ăn vặt và hướng đến đối tượng đa phần là nhân viên văn phòng. Thì thời điểm thích hợp để bạn đăng bài là vào đầu giờ chiều. Vì đây là thời điểm mà hội trà sữa, hội bánh tráng trộn,… đang bắt đầu hoạt động rất mạnh để tìm kiếm “đồng đội” để order chung.

  Còn nếu như bạn kinh doanh đồ ăn đêm thì nên lựa chọn giờ đăng từ chiều cho đến tối. Vào buổi sáng, bạn có thể lựa chọn các bài đăng mang tính cung cấp thông tin hữu ích, nội dung giải trí để thu hút thêm nhiều khách hàng và không gây ra sự nhàm chán khi đăng bài bán hàng quá nhiều.

  Thường xuyên đo lường và đánh giá hiệu quả của công việc

  Cách đăng bán hàng trên Facebook bằng cách đánh giá hiệu quả công việc

  Cách đăng bán hàng trên Facebook bằng cách đánh giá hiệu quả công việc

  Sau khi triển khai, việc cần thiết nhất để có thể cải thiện cách đăng bán hàng ngày càng hiệu quả hơn đó chính là đọc lại các chỉ số kết quá và đánh giá hiệu quả mà chúng mang lại. Chỉ có hành động và cải tiến sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn tiến bộ hơn mỗi ngày. Đồng thời cách làm này sẽ giúp bạn có thể nảy sinh thêm nhiều ý tưởng mới và tạo ra nhiều nội dung hấp dẫn để tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tự nhiên và chi phí quảng cáo ngày càng được tối ưu.

  Trên đây là những chia sẻ của Vũ trụ SEO về cách đăng bán hàng trên Facebook tối ưu hiệu quả bằng cách lựa chọn những khung giờ vàng phù hợp với khách hàng mục tiêu mà thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ hướng đến.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận