Vu Tru Seo

Cách đăng bán hàng trên shopee chi tiết nhất năm 2022

Cách đăng bán hàng trên shopee chi tiết nhất năm 2022

Nội dung:

  Cách đăng bán hàng trên Shopee hiện đang là vấn đề mà nhiều người khi bán hàng trên sàn TMĐT này quan tâm. Vậy làm thế nào để có thể đăng sản phẩm Shopee một cách dễ dàng và nhanh chóng? SKU của sản phẩm trên Shopee là gì? Và cách xóa sản phẩm trên Shopee như thế nào? Cùng vutruseo tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

  Hướng dẫn chi tiết cách đăng bán hàng trên Shopee

  Một trong những cách gia tăng đơn hàng hiện nay của các shop kinh doanh online quy mô nhỏ hiện nay đó chính là bán hàng trên Shopee. Shopee được biết đến là trang website thương mại điện tử bùng nổ mạnh mẽ trong vài năm gần đây.

  Để đăng sản phẩm và bán hàng trên Shopee, thì đầu tiên bạn cần phải có một gian hàng trên đó. Vậy thì làm thế nào để có gian hàng này? Chắc chắn bạn sẽ có một gian hàng riêng khi đăng ký làm thành viên của Shopee. Khi đã là thành viên trên Shopee, bạn sẽ vừa có thể đăng sản phẩm bán hàng lại vừa có thể được ngắm nghía các gian hàng khác trên đó.

  Bước 1: Tạo tài khoản trên shopee và thiết lập gian hàng

  Trước tiên, để bán hàng trên Shopee cần phải tạo một tài khoản và thiết lập gian hàng cho mình. Nếu chưa biết cách làm bạn có thể theo dõi bài viết 3 bước đăng ký bán hàng trên shopee siêu đơn giản

  Sau khi đã đăng ký xong, lần sau bạn chỉ việc nhấp vào đăng nhập và điền tên đăng nhập cùng mật khẩu là có thể nhanh chóng đăng nhập vào shopee.

  Cách đăng bán hàng trên shopee chi tiết nhất năm 2022

  Tạo tài khoản trên shopee và thiết lập gian hàng

  Trước khi đăng bán sản phẩm trên Shopee, thì bạn nên thiết lập lại gian hàng của mình trước. Điền đầy đủ các thông tin cần thiết về tên gian hàng, số điện thoại và địa chỉ, cùng các hình ảnh avatar, ảnh bìa,… để khách hàng có thể chắc chắn là shop thật hay shop ảo, nên tin tưởng hay không tin tưởng.

  Bước 2: Cách đăng sản phẩm lên gian hàng Shopee

  Cách đăng bán hàng trên shopee nhanh nhất đó là bạn truy cập vào link bán hàng trên shopee, sau đó thì click vào nút Sản phẩm. Sau đó, giao diện màn hình sẽ hiện ra và bạn chỉ cần tiến hành thực hiện các bước sau:

  Bước 1: Thêm tên và chọn danh mục cho sản phẩm muốn bán

  Bạn click vào nút Thêm 1 sản phẩm mới để có thể thêm sản phẩm mới cho gian hàng của mình.

  Màn hình sẽ hiện ra giao diện trang thêm mới sản phẩm, lúc này bạn điền tên sản phẩm và lựa chọn một ngành hàng phù hợp nhất với sản phẩm muốn bán. Có thể chọn ngay Ngành hàng mà shopee đề xuất, gợi ý khi bạn gõ tên sản phẩm hoặc click chọn ở tab phía dưới.

  Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin chi tiết sản phẩm

  Tiếp theo, bạn cần nhập điền đầy đủ các thông tin chi tiết như là tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, thương hiệu và giá cả, kho hàng, thêm ảnh cho sản phẩm, thiết lập vận chuyển và cả một số thông tin khác.

  Cách đăng bán hàng trên shopee chi tiết nhất năm 2022

  Đăng sản phẩm lên gian hàng Shopee

  Lưu ý: Tiêu đề tên sản phẩm cần phải rõ ràng, chính xác và ngắn gọn. Nên viết in hoa những chữ cần thiết để khiến khách hàng chú ý hơn. Phần mô tả sản phẩm cũng nên viết đầy đủ, rõ ràn và trình bày bố cục dễ nhìn, sạch sẽ. Không nên viết nội dung quá dài khiến người đọc khó có thể nắm bắt thông tin, vậy nhưng cũng không nên viết ngắn quá khiến cho người đọc không nắm rõ hết thông tin.

  Phần cuối mô tả bạn nên viết thêm hashtag để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm. Hashtag là từ khóa sản phẩm, vì vậy hãy chọn những hashtag phổ biến và dễ nhớ,…

  Ví dụ: Đối với sản phẩm là váy đầm thì nên để hashtag là:

  #vaydam #vaynu #damnu #vaydamsuong #vaydammaxi #vayombody #vaydamdep #vaydam2017 #vaycongso #vaydamxoe

  Tiếp theo đến phần quản lý kho hàng shopee, phần này, bạn không nên nên để số lượng sản phẩm quá nhiều hoặc quá ít, nó sẽ khiến khách hàng cảm thấy không tin tưởng vì số lượng ảo hoặc lo sợ hàng không còn.

  Ngoài ra, Shopee cũng cho phép bạn tạo và quản lý sản phẩm của mình theo các phiên bản sản phẩm khác nhau như là về: màu sắc, size số,…

  Ví dụ: 1 sản phẩm giày có 3 màu khác nhau là trắng, đen, xanh và 7 size từ 35 tới 41, thì bạn thêm Nhóm phân loại hàng đó trong phần quản lý kho, nhập giá cả, tồn kho và cả mã SKU cho từng phiên bản nếu cần.

  Phần mã SKU sản phẩm Shopee thì bạn nên điền đầy đủ để có thể dễ dàng tìm kiếm và quản lý hàng hoá. Đối với phần hình ảnh sản phẩm, bạn có thể tìm các hình ảnh trên thư viện ảnh máy tính. Nếu chọn nhiều hình ảnh một lúc thì chỉ cần giữ phím Ctrl kết hợp với việc chọn hình ảnh bằng chuột.

  Tiếp theo, bạn cần thiết lập vận chuyển cho sản phẩm. Tại đây bạn có thể xem trước giá ship hàng dự kiến và bật/tắt những đơn vị vận chuyển áp dụng cho sản phẩm.

  Khi đã nhập đầy đủ những thông tin trên, bạn sẽ ấn Lưu và ẩn để lưu lại thông tin sản phẩm để đẩy sản phẩm lên Shopee trong thời gian khác phù hợp hơn hoặc click Lưu và hiển thị để đăng ngay sản phẩm lên Shopee

  Cách xóa sản phẩm đã đăng lên Shopee

  Nếu như sản phẩm có vấn đề hoặc đã hết hàng, bạn muốn xóa bỏ chúng trên shopee thì hãy vào gian hàng của mình. Sau đó click chọn vào ô vuông nhỏ bên trái sản phẩm, sau đó thanh công cụ phía trên đầu trang sẽ hiện ra và bạn chỉ cần click vào nút Xóa rồi Xác nhận.

  Cách đăng bán hàng trên shopee chi tiết nhất năm 2022

  Cách xóa sản phẩm đã đăng lên Shopee

  Lưu ý: Đối với người bán hàng thì bạn nên đọc kỹ các quy định của Shopee để không mắc phải sai lầm nào.

  Trên đây là những chia sẻ của vutruseo về cách đăng bán hàng shopee. Hy vọng bài viết này đã mang tới những thông tin hữu ích cho bạn đọc về những lĩnh vực kinh doanh, bán hàng trên shopee

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận