Vu Tru Seo

Cách đăng ký bán hàng trên shopee bằng điện thoại cực kỳ đơn giản 2022

Cách đăng ký bán hàng trên shopee bằng điện thoại cực kỳ đơn giản 2022

Nội dung:

  Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử shopee được rất nhiều các mẹ bỉm sữa lựa chọn, bởi dễ chúng bán, không cần quá vốn đầu tư nhiều, đặc biệt tận dụng được tối đa thời gian rảnh khi ở nhà chăm sóc con và kiếm theo thu nhập. Dưới đây, vutruseo xin chia sẻ cách đăng ký bán hàng trên shopee bằng điện thoại cực kỳ đơn giản dành cho các mẹ.

  Vì các mẹ bầu phải chăm con cho nên khó mà vừa ôm máy tính vừa tiến hành bán hàng, cho nên sử dụng điện thoại thông minh là cách tiện lợi nhất. Các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cách bán hàng trên shopee bằng điện thoại hoàn toàn không có gì khó khăn cả, hãy thực hiện theo cách dưới đây.

  Cách đăng ký bán hàng trên shopee bằng điện thoại cực kỳ đơn giản

  Bước 1: Mẹ bầu vào Google Play click vào thanh công cụ tìm kiếm, gõ Shopee. Sau đó bạn sẽ thấy ứng dụng shopee hiện ra, bạn click vào tải về và cài đặt.

  Bước 2: Mở ứng dụng shopee mà bạn mới vừa cài đặt, sẽ hiện ra giao diện màn hình chính. Bạn click biểu tượng “tôi” góc dưới cùng bên phải màn hình , sau đó một cửa sổ mới sẽ hiện ra ấn vào “đăng ký”.

  Cách đăng ký bán hàng trên shopee bằng điện thoại cực kỳ đơn giản 2022

  Cách đăng ký bán hàng trên shopee bằng điện thoại cực kỳ đơn giản

  Bước 3: Website hiện ra khung trống để bạn nhập số điện thoại. Sau đó shoppe sẽ gửi mã xác nhận tới tin nhắn điện thoại của bạn. Bạn kiểm tra tin nhắn và nhập mã xác nhận vào rồi ấn “tiếp tục”.

  Bước 4: Bạn điền thông tin tên đăng nhập của mình vào. Sau đó thì nhập mật khẩu và click tiếp tục. Như vậy là mẹ bầu đã đăng ký tài khoản xong.

  Thiết lập cho tài khoản shopee

  Bước 5: Sau khi đã đăng ký tài khoản, bạn sẽ quay về màn hình chính bạn ấn vào “tôi”, sau đó chọn vào “thiết lập tài khoản”.

  Bạn click vào thêm địa chỉ mới, sau đó điền tên, số điện thoại và địa chỉ (địa chỉ này dùng để shopee đến lấy hàng hoặc gửi hàng cho bạn khi có đơn hàng trên shopee)

  Bước 6: Sau khi điền xong các thông tin địa chỉ bạn quay lại “thiết lập tài khoản” và điền thông tin tài khoản ngân hàng cùng các cài đặt khách như là: Cài đặt chat, thông báo, cài đặt riêng tư và ngôn ngữ.

  >>> Xem ngay: 6 cách đăng bài bán hàng trên shopee tối ưu nhất

  Đăng tải sản phẩm mới lên shopee

  Bước 7: Sau khi đã thiết lập tài khoản xong, bạn quay trở về mục “tôi” . Ngay phía đầu trang bạn sẽ thấy mục “bắt đầu bán” bạn click vào đây.

  Bước 8: Lúc này, shopee sẽ hiện ra một cửa sổ, bạn click vào thêm sản phẩm, rồi upload hình ảnh sản phẩm từ thư viện ảnh để có thể tạo ảnh bìa sản phẩm. Sau khi đã up ảnh bìa xong bạn ấn vào  dấy “+” để thêm hình ảnh, video về sản phẩm tải lên cùng lúc.

  Cách đăng ký bán hàng trên shopee bằng điện thoại cực kỳ đơn giản 2022

  Đăng tải sản phẩm mới lên shopee

  Bước 9: Bạn điền các thông tin mô tả sản phẩm (nội dung càng cụ thể càng tốt) và nhớ sử dụng thêm hashtag để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thấy sản phẩm bạn. Sau đó chọn danh mục phù hợp cho sản phẩm mới tải và điền các thông tin khác như: giá cả, số lượng trong kho khàng, phân loại hàng, cân nặng và tình trạng, mua nhiều giảm giá.

  Thiết lập hình thức thanh toán

  Chọn “Ví Shopee”, sau đó bạn thiết lập mã Pin cho ví shopee, nhập mã Pin vừa được gửi đến số điện thoại của bạn và thiết lập cho mã Pin mới. Tại giao diện, chọn vào nút cài đặt góc trên bên phải, chọn tài khoản ngân hàng/thẻ để có thể thêm tài khoản ngân hàng tại đây.

  Thiết lập những đơn vị vận chuyển trên shopee

  Sau khi đã đăng ký bán hàng trên shopee bằng điện thoại thì bạn có thể thiết lập vận chuyển bằng cách bật những đơn vị mà bạn muốn họ đến lấy và giao hàng. Hiện nay đã có rất nhiều các đơn vị vận chuyển tích hợp với shopee mà người dùng có thể lựa chọn, như là: Ship ngay sau 2-4 giờ thì có Nowship, Grabship, những đơn vị ship tiết kiệm như: Ninja, GHTK, GHN và Shopee Express, Viettel Post,…

  Đặc biệt tại mục phí vận chuyển, sau khi bạn đã điền kích thước đóng gói xong thì shopee sẽ hiện ra mức phí vận chuyển đơn hàng của bạn từ đơn vị vận chuyển mà shopee liên kết, lúc này bạn sẽ lựa chọn đơn vị vận chuyển sao cho phù hợp với sản phẩm của mình.

  Bạn tiếp tục điền các thông tin đơn hàng đặt trước và chuẩn bị hàng. Cuối cùng bạn chọn hiển thị sản phẩm và click vào góc bên phải trên cùng là bạn đã đăng tải sản phẩm thành công lên shopee và có thể bắt đầu bán.

  Nếu như bạn muốn lấy link sản phẩm của mình để chia sẻ với người khách thì bạn ấn vào sản phẩm, sau đó click vào ba dấu chấm ở góc bên phải, vậy là bạn có thể sao chép link hoặc gửi link sản phẩm qua messenger.

  Xử lý các đơn hàng trên shopee

  Khi có một đơn hàng mới, bạn sẽ vào kiểm tra thông tin đơn hàng, click vào xác nhận, ứng dụng sẽ hiện thông báo về đề nghị xác nhận thanh toán code, bạn cần bấm vào đó chọn địa chỉ giao hàng và bấm xác nhận. Lúc này bạn có thể tự in mã vận đơn và dán bên ngoài thùng hàng, rồi đợi shipper tới lấy hàng giao cho khách.

  Cách đăng ký bán hàng trên shopee bằng điện thoại cực kỳ đơn giản 2022

  Xử lý các đơn hàng trên shopee

  Sau khi sản phẩm đã được giao thành công, khoảng vài ngày thì shopee sẽ tiến hành chuyển tiền vào ví shopee của bạn và lúc này bạn có thể rút chuyển tiền qua tài khoản của mình.

  Hy vọng chia sẻ về cách đăng ký bán hàng trên shopee bằng điện thoại mà vutruseo cung cấp phía trên sẽ hữu ích cho các mẹ bỉm sữa đang có ý định muốn kinh doanh trên shopee, chúc các mẹ thành công.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận