Vu Tru Seo

Cách làm ảnh bìa Facebook bán hàng thu hút khách hàng 2022

Cách làm ảnh bìa Facebook bán hàng thu hút khách hàng 2022

Nội dung:

  Ảnh bìa Facebook là một trong những hình ảnh đầu tiên mà khách hàng sẽ nhìn thấy khi vào truy cập vào website của bạn. Thế nên việc thiết kế một ảnh bìa ấn tượng sẽ giúp bạn lấy được rất “nhiều điểm” trong tâm trí khách hàng cũng như giữ chân họ ở lại lâu hơn với Fanpage. Hãy cùng Vũ trụ SEO tìm hiểu về cách làm ảnh bìa Facebook bán hàng đẹp và đơn giản nhất cho tất cả những người đang kinh doanh online đều có thể áp dụng được.

  1/ Học cách tạo ảnh bìa Facebook bán hàng bằng công cụ Canva?

  Hướng dẫn cách làm ảnh bìa Facebook bán hàng năm 2022

  Hướng dẫn cách làm ảnh bìa Facebook bán hàng năm 2022

  Canva là một trong những phần mềm thiết kế vô cùng nổi tiếng bởi sự tiện lợi và hỗ trợ nhiều tính năng không thua kém gì một phần mềm thiết kế của dân chuyên nghiệp. Truy cập vào đường link này và đăng ký nhanh chóng để có thể trải nghiệm ngay phần mềm vô cùng thú vị này nhé: https://www.canva.com/vi_vn/

  Khi sử dụng ứng dụng này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra những sản phẩm cho thương hiệu của mình. Việc học cách làm ảnh bìa Facebook bán hàng sẽ không quá khó nếu bạn chịu tập trung học hỏi và sẽ nhận lại được kết quả tuyệt vời.

  2/ Hướng dẫn sử dụng Canva để học cách làm ảnh bìa Facebook bán hàng

  Vào luôn vấn đề chính chúng ta sẽ cùng nhau bắt đầu có những thao tác đầu tiên trong việc học cách làm ảnh bìa Facebook bán hàng sao cho thật đơn giản nhưng cũng không kém phần thu hút:

  Bước 1: Truy cập vào phần mềm Canva

  Truy cập vào đường link phía trên sau đó Đăng ký Canva bằng tài khoản Google hoặc tài khoản Facebook của bạn nếu như bạn lần đầu tiên sử dụng ứng dụng này hoặc đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản. Sau đó, tìm kiếm vào mục “Ảnh bìa Facebook” để bắt đầu trải nghiệm.

  Cách làm ảnh bìa Facebook bán hàng bằng Canva

  Cách làm ảnh bìa Facebook bán hàng bằng Canva

  Bước 2: Bắt đầu Khám phá các mẫu ảnh bìa đẹp

  Bạn sẽ bắt đầu đi tìm ý tưởng bằng cách khám phá mẫu ảnh bìa Facebook với đầy đủ mọi chủ đề, màu sắc, tâm trạng và phong cách phù hợp nhất với nhu cầu thiết kế của bạn. Với kho dữ liệu khổng lồ của mình, Canva sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu tìm kiếm và đưa ra những gợi ý rất thẩm mỹ nhằm hỗ trợ những người dùng yếu về mặt thiết kế. Chính vì điều này nên Canva luôn là một trong những cách làm ảnh bìa Facebook bán hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

  Cách làm ảnh bìa Facebook bán hàng bằng Canva

  Cách làm ảnh bìa Facebook bán hàng bằng Canva

  Bước 3: Trải nghiệm rất nhiều tính năng

  Ảnh bìa của Facebook có thể ở 2 định dạng là ảnh hoặc video. Bạn có thể sử dụng tính năng ảnh động để làm cho các thành phần quay, hiện lên hoặc nhào lộn trên trang của bạn. Thao tác kéo và thả các thành phần từ thư viện đa dạng của Canva.

  Cách làm ảnh bìa Facebook bán hàng bằng Canva

  Cách làm ảnh bìa Facebook bán hàng bằng Canva

  Bước 4: Cá nhân hóa ảnh bìa của bạn

  Làm cho ảnh bìa (cover) Facebook của bạn trở nên thu hút và độc đáo hơn trong mắt khách hàng. Tải lên những hình ảnh, video, các yếu tố riêng về thương hiệu của bạn và hơn thế nữa. Tùy chỉnh bảng màu, bố cục và những phông chữ mà bạn yêu thích.

  Cách làm ảnh bìa Facebook bán hàng bằng Canva

  Cách làm ảnh bìa Facebook bán hàng bằng Canva

  Bước 5: Tải lên trang của bạn

  Sau khi hoàn thành xong việc thiết kế ảnh bìa của bạn thì bạn có thể tải xuống và lưu dưới hình ảnh dưới các định dạng PNG, JPG hoặc GIF. Tải ảnh lên hồ sơ hoặc trang Fanpage Facebook của bạn. Sau đó là thường xuyên update những ảnh bìa mới để tạo nên sự mới mẻ cho thương hiệu.

  Xem thêm: Tạo page Facebook bán hàng để kinh doanh online hiệu quả hơn

  2/ Tại sao nên học cách làm ảnh bìa Facebook bán hàng bằng Canva?

  Tạo ra nhiều thiết kế chuyên nghiệp một cách đơn giản mà chẳng hề tốn kém

  Về bản chất, Canva chính là công cụ thiết kế dưới dạng thao tác kéo – thả miễn phí nhằm giúp cho người dùng có thể học cách làm ảnh bìa Facebook bán hàng chất lượng mà không cần có kinh nghiệm về thiết kế. Bạn có thể tùy biến miễn phí tất cả các mẫu chuyên nghiệp trong thư viện của chúng tôi bao nhiêu lần tùy thích. Chỉ cần lựa phong cách thiết kế mà bạn yêu thích rồi thay đổi một chút về hình ảnh, phông chữ và màu sắc theo ý thích cũng như phù hợp với thương hiệu của bạn.

  Bạn không cần lo lắng về kích thước ảnh bìa Facebook không phù hợp

  Bạn sẽ khó có thể chỉnh sửa kích thước ảnh đúng trên tất cả các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Pinterest. Một lợi thế của Canva là tất cả các mẫu thiết kế đều đã được định dạng sẵn đến kích thước tối ưu nhất cho mỗi ứng dụng, có nghĩa là ảnh bìa Facebook của bạn sẽ luôn hiển thị đẹp nhất mà không cần phải thao tác định dạng lại hoặc điều chỉnh kích thước

  Dùng các hình ảnh cao cấp trong thư viện hoặc tự tải lên ảnh của bạn lên

  Ngoài tính năng tải ảnh lên miễn phí, Canva cũng cho phép người dùng truy cập hơn 1 triệu hình ảnh, đồ họa và hình minh họa cao cấp trong thư viện của họ. Có rất nhiều hình ảnh độc đáo cho bạn lựa chọn với các phiên bản miễn phí và phí. Điều này sẽ giúp cho những tác phẩm của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

  Sau khi đã tìm hiểu về cách làm ảnh bìa Facebook bán hàng sau thật dễ dàng và đẹp mắt. Hãy bắt đầu ngay với những tác phẩm đầu tay và xây dựng một Fanpage ấn tượng với khách hàng. Hãy cùng với Vũ trụ SEO khám phá nhiều điều thú vị hơn về thế giới Digital Marketing trong những bài viết sắp tới nhé.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận