Vu Tru Seo

Cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook đơn giản với 7 bước

Cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook đơn giản với 7 bước

Nội dung:

  Fanpage Facebook chắc hẳn là một trong những kênh bán hàng không thể thiếu trong mọi lĩnh vực kinh doanh. Bên cạnh đó Fanpage còn có vai trò như bộ mặt của doanh nghiệp, góp phần rất lớn trong việc xây dựng thương hiệu. Thế nên học cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook là điều gần như bắt buộc nhưng lại dễ dàng. Làm thế nào để có thể chăm sóc Fanpage và tiếp cận chúng được thật nhiều khách hàng?

  Để có thể trả lời cho câu hỏi trên, chúng ta sẽ cùng Vũ trụ SEO tìm hiểu về những nội dung dưới đây để biết cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook thật nhanh chóng và xây dựng chúng thật phát triển.

  1/ Chi tiết cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook cho người mới

  Cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook rất dễ dàng để thực hiện nếu như bạn thực hiện theo các bước cơ bản sau. Lưu ý, đây là cách làm dành cho các thiết bị laptop hoặc máy tính để bàn. Việc làm trên thiết bị di động cũng gần như tương tự và các bạn có thể dễ dàng làm theo:

  Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Facebook để tạo Fanpage

  Hãy truy cập vào trang Facebook mà bạn thường hay sử dụng. Sau đó, tìm thanh công cụ bên trái bạn sẽ tìm thấy mục Page (Trang) và bấm chọn vào đó để bắt đầu tạo Trang. Hoặc bạn có thể truy cập nhanh vào đường link này để truy cập nhanh chóng và nơi để thực hành cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook:

  Cách tạo Fanpage Facebook bán hàng đơn giản

  Cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook đơn giản

  Bấm chọn vào nút lệnh “Tạo Trang Mới” phía bên góc trái màn hình máy tính để tiếp tục các bước tiếp theo

  Cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook

  Cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook

  Bước 2: Nhập thông tin tạo Trang

  Bạn suy nghĩ thật kỹ và nhập tên mà bạn muốn đặt cho trang Fanpage của mình, bạn có thể tham khảo trước cách đặt tên Fanpage ở nội dung phía dưới của bài viết này trước khi đặt tên và tiếp tục các bước tiếp theo, vì Tên Trang rất khó chỉnh sửa về sau. Hãy cố gắng lựa chọn tên Fanpage tránh bị trùng với những tên đã được đặt trước đó.

  Cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook

  Cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook

  Hãy lựa chọn chính xác hạng mục, ngành hàng mà bạn đang kinh doanh trên trang Fanpage này để Facebook nhận diện chính xác và đề xuất đến đúng khách hàng mục tiêu hơn cho bạn.  Sau đó hoàn tất những thông tin cần thiết vào để thiết lập trang Fanpage

  Sau đó chọn vào nút lệnh “Tiếp Tục”, Facebook sẽ yêu cầu bạn Update hình đại diện và hình nền cho trang Fanpage của mình.Bạn có thể tùy chọn những tấm hình ưng ý nhất để tạo nên sự thu hút cho thương hiệu của mình.

  Cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook

  Cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook

  Bước 3: Cập nhật thông tin trong phần mô tả và hoàn tất các bước cơ bản

  Bạn sẽ nhìn thấy ở phần thanh lệnh bên trái trong giao diện máy tính, hãy cập nhật thông tin xúc tích về Fanpage của mình ở phần Giới thiệu và cài đặt theo ý thích ý thích của bạn.

  Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã thực hành cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook và bắt đầu ngay với việc phát triển thật nhiều những nội dung theo như mong muốn để tiếp cận các khách hàng mục tiêu.

  Xem thêm: Bật mí cách đăng bán hàng trên Facebook vào “khung giờ vàng”

  2/ Một số bí quyết đặt tên Fanpage thu hút và tối ưu nhất

  Ở phần nội dung có một nội dung cần lưu ý trước khi học cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook bạn cần phải biết các bí quyết đặt tên Fanpage sao cho hấp dẫn à tối ưu. Vì tên Fanpage sẽ rất khó hoặc không thể thay đổi về sau. Tên Fanpage phải làm nổi bật lên đặc trưng của sản phẩm và gợi nhắc về thương hiệu. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn có thể đặt tên Fanpage hiệu quả hơn:

  Cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook

  Cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook

  Quy tắc “vàng”  được khuyến khích sử dụng là công thức [Mặt hàng]-[Tên thương hiệu/Tên shop]

  Một số ví dụ như: 

  • Phụ kiện điện thoại – KutePhone (đây là Fanpage chuyên bán phụ kiện điện thoại và có thương hiệu là KutePhone)
  • Mây Concept – Organic Cosmetic (Tên của thương hiệu là Mây và bán mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên)

  Chứa những từ miêu tả điểm vượt trội về sản phẩm

  Công thức đó là [Tên thương hiệu] + [Điểm nổi bật về dịch vụ, sản phẩm] cũng là một trong những công thức điểm hình để thương hiệu của bạn tạo được ấn tượng mạnh đến khách hàng. Ví dụ như: Kute Phone – Phụ kiện điện thoại giá rẻ

  Tên Fanpage có chứa địa chỉ kinh doanh

  Đây cũng là một phương pháp phổ biến bạn có thể áp dụng để đặt tên cho Fanpage của mình nếu như bạn có một cửa hàng kinh doanh offline và có thể tiếp đón khách hàng. Cách làm này giúp cho khách hàng nhớ đến tên và địa chỉ shop của bạn và thuận tiện trong việc ghé trải nghiệm.

  Ví dụ: Bạn có một cửa hàng bán Giày thể thao Thanh Toàn tại đường Lương Định Của Quận 2 bạn có thể đặt tên là Giày thể thao Thanh Toàn – Quận 2 hoặc Giày thể thao Thanh Toàn – Lương Định Của.

  Tiêu chí ngắn gọn và dễ nhớ ưu tiên lên hàng đầu khi đặt tên Fanpage 

  Đặt tên Fanpage ngắn gọn xúc tích, tránh dài dòng là một trong những cách tạo Fanpage chuyên nghiệp và giúp cho khách hàng nhớ về thương hiệu của bạn. Hằng ngày, khách hàng sẽ tiếp cận với rất nhiều các thương hiệu chạy quảng cáo xuất hiện trên trang của họ, thế nên thương hiệu của bạn càng ấn tượng và càng xúc tích thì càng được khách hàng ghi nhớ và tìm đến khi có nhu cầu.

  Chứa từ khóa có lượng tìm kiếm cao

  Đặt tên Fanpage dựa theo những từ khóa có lưu lượng tìm kiếm hàng đầu là một cách rất tốt giúp bạn SEO Fanpage và Fanpage của bạn sẽ hiển thị đầu tiên khi người dùng search từ khóa đó.

  Trên đây là một số cách hiệu quả giúp bạn đặt tên Fanpage của mình thật chuyên nghiệp và gây ấn tượng với khách hàng. Đồng thời là cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook đơn giản nhất phù hợp với cả người mới tìm hiểu về Facebook. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về Fanpage Facebook và ứng dụng vào công việc bán hàng online của mình thật tốt.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận