Vu Tru Seo

Hướng dẫn cách tạo kênh bán hàng Shopee chi tiết từ A – Z

Hướng dẫn cách tạo kênh bán hàng Shopee chi tiết từ A – Z

Nội dung:

  Shopee là một trong những môi trường kinh doanh online mang đến rất nhiều cơ hội cho các nhà bán lẻ. Đây là một trong 3 sàn thương mại điện tử có lượng người bán và người mua quy mô nhất tại thị trường Việt nam. Thế nên qua bài viết này, Vũ trụ SEO sẽ hướng dẫn cách tạo kênh bán hàng Shopee chi tiết nhất để cho những người bán hàng mới dễ dàng thực hành và bắt đầu kinh doanh sao cho hiệu quả trên nền tảng này.

  1/ Hướng dẫn đăng ký tạo kênh người bán Shopee

  Đầu tiên, để có thể đăng ký tạo kênh bán hàng trên Shopee thì bạn cần phải có tài khoản trên Shopee. Bạn có thể  đăng ký tài khoản bán hàng Shopee dễ dàng trên máy tính hoặc bằng điện thoại. Sau đó bổ sung đầy đủ thông tin của shop để tạo tài khoản cho Shop. Chi tiết các bước để đăng ký tài khoản Shopee như sau:

  Tạo kênh bán hàng Shopee cho người mới

  Tạo kênh bán hàng Shopee cho người mới

  • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Kênh người bán của Shopee.
  • Bước 2: Chọn vào “Tạo tài khoản”.
  • Bước 3: Hãy điền điện thoại của bạn vào ô thông tin rồi chọn “Tiếp theo”. Lúc này Shopee sẽ gửi đến số điện thoại bạn vừa đăng ký một mã xác thực để bạn tiến hành nhập vào.
  • Bước 4: Hoàn thành xác thực bằng cách nhập mã xác thực và chọn “xác nhận” để tạo tài khoản bán hàng trên Shopee.

  Lưu ý: Khi bạn đã có tài khoản mua hàng ở trên ứng dụng Shopee trước đó, thì bạn chỉ cần vào mục“Tôi” và đăng nhập vào “Kênh người bán” và có thể bỏ qua các bước trên . Sau đó hãy tiến hành thiết lập thông tin và đăng bán các sản phẩm của bạn. Ngoài ra, mỗi số điện thoại chỉ có thể được tạo duy nhất 1 kênh người bán. Nếu như muốn tạo nhiều kênh bán hàng thì bạn cần lưu ý vấn đề này.

  Xem thêm: Tổng hợp 7 tuyệt chiêu bán hàng Shopee hiệu quả cho người mới

  2/ Hướng dẫn thiết lập sau khi tạo kênh bán hàng Shopee

  Trước khi thiết lập các thông tin cần thiết của Kênh người bạn, bạn hãy đăng nhập vào ứng dụng Shopee và chọn vào Kênh người bán để giao diện chuyển đổi sang màn hình quản lý shop và bạn có thể dễ dàng bắt tay vào việc thiết lập thông tin gian hàng sau khi tạo kênh bán hàng Shopee

  Thiết lập shop

  Đây là bước cực kì đơn giản trong việc tạo kênh bán hàng Shopee, bạn chỉ cần điền chính xác và đầy đủ các thông tin theo trình tự hướng dẫn của Shopee. Một số bước bạn cần phải chú ý đó là sử dụng hình ảnh đại diện của shop đảm bảo rõ ràng và không vi phạm hình ảnh theo quy định của pháp luật. 

  Tạo kênh bán hàng Shopee cho người mới

  Tạo kênh bán hàng Shopee cho người mới

  Thông tin của Shop khi tạo kênh bán hàng cần được đầu tư cẩn thận từ việc đặt tên shop, hình ảnh đại diện, mô tả sản phẩm và dịch vụ nổi bật,… Việc điền đầy đủ và chính xác những thông tin liên quan đến doanh nghiệp sẽ giúp gia tăng độ tin cậy của shop đến với khách hàng. Đồng thời, hãy lựa chọn danh mục sản phẩm kinh doanh phù hợp để Shopee dễ dàng nhận diện và tiếp cận đúng với khách hàng mục tiêu của bạn.

  Trong quá trình thiết lập Shop khi tạo kênh bán hàng, việc lựa chọn đơn vị vận chuyển cũng vô cùng quan trọng. Hiện tại, Shopee đang hợp tác với 5 đơn vị vận chuyển là:  Giao hàng tiết kiệm; Giao hàng nhanh; Viettel Post; Nhanh – VNPost Nhanh và VNPost Tiết kiệm. Mỗi đơn vị sẽ có ưu điểm riêng, bạn có thể lựa chọn nhiều đơn vị vận chuyển để khách hàng có đa dạng sự lựa chọn. Bạn cũng có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên các đơn vị vận chuyển mà bạn mong muốn hợp tác.

  Thiết lập thanh toán

  Bạn hãy truy cập vào đường link này để đăng ký Tài khoản ngân hàng, đây là tài khoản mà bạn nhận trực tiếp số tiền bán hàng từ Shopee sau khi tính toán các khoản phí: https://shopee.vn/buyer/login. Sau đó điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu là hoàn tất bước thiết lập thanh toán khi tạo kênh bán hàng. 

  Tạo kênh bán hàng Shopee cho người mới

  Tạo kênh bán hàng Shopee cho người mới

  Nếu bạn như bạn đã có sẵn ví Shopee hãy truy cập vào: https://banhang.shopee.vn/account/signin để liên kết với tài khoản của Kênh người bán Shopee là hoàn tất

  Cách đăng bán sản phẩm khi tạo kênh bán hàng trên Shopee

  Việc đăng bán sản phẩm khi tạo kênh bán hàng trên Shopee cũng rất dễ dàng vì giao diện thực hiện rất dễ tiếp cận và sử dụng đối với bất kì khách hàng nào. Chi tiết các bước như sau:

  Tạo kênh bán hàng Shopee cho người mới

  Tạo kênh bán hàng Shopee cho người mới

  • Bước 1: Bạn hãy quay lại trang chủ của Kênh người bán.
  • Bước 2: Chọn vào mục “Sản phẩm” => Chọn vào nút  “Thêm sản phẩm mới”
  • Bước 3: Tải hình ảnh sản phẩm từ máy tính hoặc điện thoại và điền thông tin mô tả chi tiết của sản phẩm mà bạn muốn đăng bán.
  • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và chọn vào “Lưu”.

  ưu ý khi tạo kênh bán hàng Shopee: Shopee chỉ cho phép người bán hàng đăng tối đa 9 hình ảnh/video cho mỗi sản phẩm. Do vậy, bạn hãy lựa chọn những hình ảnh đẹp nhất và có chất lượng tốt nhất để thu hút khách hàng và gia tăng chuyển đổi doanh thu cho shop của bạn.

  Cách tham gia chương trình khuyến mãi của Shopee để gia tăng doanh thu

  Nếu như bạn muốn tham gia vào những chương trình khuyến mãi được Shopee tổ chức hằng tháng để tăng lượng tương tác với khách hàng thì bạn có thể chọn vào “Chương trình khuyến mãi” ở giao diện trang chủ của Kênh bán hàng Shopee. Khi đó, rất nhiều các chương trình khuyến mãi hiện hành của Shopee được hiển thị để bạn lựa chọn và hãy đăng ký các chương trình phù hợp với ngành hàng của mình. Hoạt động này sẽ giúp cho quá trình tạo kênh bán hàng Shopee của bạn phát triển nhanh chóng hơn.

  Cách chạy quảng cáo khi tạo kênh bán hàng Shopee

  Để chạy quảng cáo khi tạo kênh bán hàng Shopee, bạn cũng sẽ quay trở về trang chủ của Kênh người bán. Sau đó chọn vào mục “Quảng cáo Shopee”. Tại đây, bạn hãy tham khảo những thành phần của một chiến dịch quảng cáo như nội dung, ưu điểm, chi phí,… để tiến hành tham gia chạy quảng cáo và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.

  Trên đây là những bước đơn giản nhất để bạn có thể bắt đầu tạo kênh bán hàng Shopee cho riêng mình và mang các sản phẩm chất lượng đến tay nhiều khách hàng hơn. Hãy bắt đầu ngay và liên tục cải tiến để công việc kinh doanh của bạn ngày càng phát triển hơn. Chúc các bạn thành công.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận