Vu Tru Seo

Chi tiết cách tạo tài khoản Shopee bán hàng dễ hiểu nhất

Chi tiết cách tạo tài khoản Shopee bán hàng dễ hiểu nhất

Nội dung:

  Ở thời điểm hiện, các chủ kinh doanh quy mô vừa và nhỏ luôn cần tìm đến một môi trường kinh doanh online để phát triển doanh số và thương hiệu của mình. Shopee là một trong những nền tảng được rất nhiều người lựa chọn vì ứng dụng này dễ dàng tiếp cận và hiệu đang đứng đầu về lượt truy cập của người dùng tại Việt Nam về thương mại điện tử. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách tạo tài khoản Shopee bán hàng chi tiết và dễ hiểu nhất cho những người mới tham gia.

  1/ Hướng dẫn cách tạo tài khoản Shopee bán hàng

  Đầu tiên để có thể học cách tạo tài khoản Shopee bán hàng, bạn cần phải sở hữu cho mình một tài khoản người dùng với chi tiết các bước sau đây: (Lưu ý là nếu như bạn đã có tài khoản mua hàng trên Shopee thì có thể bỏ qua bước này).

  Cách tạo tài khoản Shopee bán hàng

  Cách tạo tài khoản Shopee bán hàng

  Bước 1: Bạn hãy truy cập vào đường link này https://shopee.vn hoặc ứng dụng Shopee để đăng ký một tài khoản Shopee. Ở giao diện máy tính thì hay tìm chữ “Đăng ký” ở góc phải trên vào click vào.

  Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin quan trọng khi hộp thoại đăng ký hiện lên. Sau khi xác minh thành công thì bạn đã chính thức sở hữu tài khoản người mua hàng của Shopee.

  Bên cạnh đó, Shopee cũng cho phép người dùng sử dụng tài khoản Facebook hoặc Google để đăng ký tài khoản.

  Xem thêm: Bật mí 8 cách bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

  2/ Thiết lập thông tin Người bán hàng

  Sau khi đã tạo tài khoản Shopee người mua thành công, bạn sẽ tiếp tục truy cập và đương link này: https://banhang.shopee.vn/ để bắt đầu học cách tạo tài khoản Shopee bán hàng

  Khi giao diện này xuất hiện bạn hãy Bấm vào mục “Thiết lập Shop” ở ô cuối cùng hoặc chuyển qua giao diện thiết lập mới như bên dưới để chỉnh sửa thông tin của shop.

  Thiết lập các thông tin cơ bản của shop

  Cách tạo tài khoản Shopee bán hàng

  Cách tạo tài khoản Shopee bán hàng

  Bạn sẽ tiến hành điều đầy đủ các thông tin cơ bản cho Shop theo yêu cầu của Shopee: Tên shop, Ảnh đại diện, Ảnh mô tả/có thể dùng Video. Dựa vào những thông tin này, Shopee và người dùng sẽ biết bạn đang kinh doanh về lĩnh vực gì.

  Thiết lập địa chỉ lấy hàng

  Cách tạo tài khoản Shopee bán hàng

  Cách tạo tài khoản Shopee bán hàng

  Bạn hãy vào mục “Địa chỉ Shop” để cung cấp thông tin lấy hàng. Chọn vào mục Địa chỉ= > nhấn vào “Thêm địa chỉ mới”. Bạn Tại đây, bạn hãy điền đầy đủ các trường thông tin về tên, số điện thoại và địa chỉ để shipper đến lấy hàng khi có đơn hàng phát sinh. Cuối cùng đánh dấu chọn vào địa chỉ lấy hàng và nhấn Lưu.

  Thiết lập đơn vị vận chuyển Shop

  Cách tạo tài khoản Shopee bán hàng

  Cách tạo tài khoản Shopee bán hàng

  Bước tiếp theo, chọn vào Cài đặt vận chuyển shop để lựa chọn đối tác vận chuyển cho Shop. Hiện tại, Shopee liên kết với 5 đối tác vận chuyển là Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng nhanh, Viettel Post, VNPost Nhanh và VNPost Tiết kiệm. Lựa chọn đơn vị vận chuyển mà bạn mong muốn hợp tác bằng cách bật công tắc nút bên phải của từng đơn vị. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn thứ  tự ưu tiên của các đơn vị vận chuyển này bằng cách sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới.

  Thiết lập thanh toán

  Hãy truy cập trang https://banhang.shopee.vn/portal/finance/wallet/cards hoặc https://shopee.vn/user/account/payment để cập nhật thẻ ngân hàng của bạn để Shopee thanh toán doanh thu về sau.

  Cách tạo tài khoản Shopee bán hàng

  Cách tạo tài khoản Shopee bán hàng

  3/ Hướng dẫn đăng bán sản phẩm của bạn trên Shopee

  Sau khi đã học cách tạo tài khoản Shopee bán hàng thành công và hoàn tất việc thiết lập các thông tin cần thiết thì bạn hãy bắt tay ngay vào việc Đăng bán sản phẩm. Cách đăng bán sản phẩm trên Shopee thực ra làm một bước rất dễ. 

  Bạn chỉ cần quay lại trang chủ của Shopee bằng đường link này: https://banhang.shopee.vn/ chọn mục Sản phẩm => Nhấn vào nút Thêm 1 sản phẩm mới => Tại bước này bạn sẽ tiến hành đăng tải các hình ảnh/video thu hút của sản phẩm cũng như chuẩn bị phần nội dung mô tả thật đặc sắc để đáp ứng nhu cầu về thông tin cần thiết cho khách hàng.

  Đây là một trong những bước quan trọng đòi hỏi khá nhiều kỹ năng và công sức. Thế nhưng, đây cũng chính là nơi giúp bạn tạo nên sự khác biệt và thu hút khách hàng vào Shop của mình để mua sắm.

  4/ Tham gia các chương trình khuyến mãi nội sàn

  Shopee thường có rất nhiều chương trình khuyến mãi và đa dạng các thể loại để kích thích người mua hàng trong mỗi tháng. Ở giao diện trang chủ của Kênh người bạn hàng https://banhang.shopee.vn/ bạn chọn vào mục Chương trình khuyến mãi, sau đó sẽ hiển hàng loạt các chương trình mà bạn có thể tính toán để chạy cho shop của mình.

  Với các bước hướng dẫn về cách tạo tài khoản Shopee bán hàng như trên, có thể nói bạn đã có thể nắm được khá toàn diện các thao tác cơ bản để triển khai bán hàng trên ứng dụng mua sắm trực tuyến này.

  Sẽ có một số bạn thắc mắc rằng việc “Bán hàng trên Shopee có mất phí không?”. Thì ở thời điểm hiện tại thì người bán hàng đã bắt đầu phải trả phí cho các giao dịch thành công trên Shopee. Lượng phí thanh toán là 2.5% cho mỗi giao dịch. Nhưng bù lại bạn sẽ nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ phía Shopee để công việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn.

  Trên đây là hướng dẫn các bước cơ bản cách tạo tài khoản Shopee bán hàng và cách để triển khai bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee sao cho thật hiệu quả. Hi vọng  qua bài viết này bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn quá trình bán hàng trên Shopee. Chúc các bạn thành công trong việc phát triển công việc kinh doanh của mình.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận