Vu Tru Seo

Cách tạo trang bán hàng Shopee mới nhất năm 2022

Cách tạo trang bán hàng Shopee mới nhất năm 2022

Nội dung:

  Cách tạo trang bán hàng Shopee là từ khóa được rất nhiều nhà bán hàng quan tâm khi muốn đa dạng thêm kênh bán hàng của mình. Shopee là một trong 3 sàn thương mại điện tử đứng đầu tại thị trường Việt Nam với hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng. Vì vậy đây là một “mảnh đất màu mỡ” để các nhà bán hàng có thể khai thác và gia tăng đơn hàng cho shop của mình.

  Tuy nhiên, để có thể tạo được trang bán hàng Shopee thì không phải ai cũng có thể nắm được. Vì thế, trong bài viết này Vũ trụ SEO sẽ hướng dẫn cách tạo trang bán hàng Shopee mới nhất năm 2022 sao cho tối ưu nhất. 

  1/ Một số lưu ý khi tạo trang bán hàng Shopee

  Trước khi bắt đầu kinh doanh trên trang bán hàng Shopee thì nhà bán hàng cần quan tâm đến các chính sách cấm/hạn chế của sàn để đảm bảo trong quá trình kinh doanh các sản phẩm không vi phạm quy định. 

  Trước khi đăng bán sản phẩm trên ứng dụng Shopee, người bán cần phải đảm bảo hàng hóa của mình tuân thủ đúng với Luật pháp hiện hành và không được phép vi phạm Điều khoản sử dụng và Chính sách của sàn TMĐT này. 

  Lợi ích của trang bán hàng Shopee

  Lợi ích của trang bán hàng Shopee

  Các điều khoản vi phạm

  Trong những trường hợp người bán hàng vi phạm các điều khoản của Shopee quy định sẽ dẫn các hình phạt sau:

  • Sản phẩm bị xóa khỏi trang bán hàng Shopee.
  • Tài khoản bị giới hạn quyền.
  • Tài khoản bị đình chỉ hoạt động hoặc bị xóa tài khoản.
  • Nhận án phạt hình sự/yêu cầu bồi thường tổn thất.

  Danh sách các sản phẩm bị cấm/hạn chế kinh doanh trên Shopee

  Các sản phẩm bị cấm và hạn chế bán trên trang bán hàng Shopee thường là hàng nhái, hàng giả, bản sao không có giấy phép, vi phạm bản quyền thương hiệu hoặc quyền sở hữu trí tuệ, tiền giả, con dấu giả, các chất ma túy, thuốc các loại, các sản phẩm đồ cổ, …các sản phẩm vũ khí, mặt hàng bị cấm vận bởi nhà nước,… 

  Bạn có thể tham khảo chi tiết danh sách sản phẩm bị cấm/hạn chế tại đây

  Với các trường hợp vi phạm sẽ có những điều khoản phạt khác nhau, vì vậy nhà bán hàng cần tìm hiểu kỹ các thông tin này để biết được sản phẩm của mình có nằm trong nhóm cấm và hạn chế của Shopee hay không nhé. 

  Xem thêm: Cách tạo trang bán hàng Shopee mới nhất năm 2022

  2/ Hướng dẫn trang bán hàng Shopee mới nhất 2022

  Trong trường hợp bạn đã có tài khoản mua hàng trên Shopee => Hãy đăng nhập và vào ngày mục “Kênh bán hàng” để bắt đầu tạo trang bán hàng Shopee để kinh doanh. Nếu như bạn chưa có tài khoản trên Shopee thì hãy lập tài khoản bằng cách truy cập vào trang https://banhang.shopee.vn/ của Shopee. Shopee sẽ hỗ trợ các nhà bán hàng vận hành Shop trên cả 2 nền tảng:

  Hướng dẫn trang bán hàng Shopee mới nhất 2022

  Hướng dẫn trang bán hàng Shopee mới nhất 2022

  • Kênh người bán trên trên Web: giúp quản lý toàn bộ các bước trên trang bán hàng Shopee. Hỗ trợ theo dõi tình trạng đơn hàng, sản phẩm, tài chính, quảng cáo sản phẩm,… Nếu như bạn thật sự muốn phát triển hơn với công việc kinh doanh trên Shopee thì việc đầu tư một chiếc máy tính với giá thành vừa phải sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều công việc hơn.
  • Shop trên App Shopee: giúp nhà bán hàng quản lý shop thuận lợi hơn trên điện thoại và có thể xem được mọi lúc mọi nơi.

  Thiết lập hồ sơ trang bán hàng Shopee

  Sau khi tạo thành công trang bán hàng Shopee, bước tiếp theo bạn cần làm chính là tạo ra hồ sơ cho gian hàng của mình bằng hình ảnh và nội dung cuốn hút khách hàng, đây cùng là cách để bạn xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của mình, tạo sự chú ý tới người mua. 

  Những yếu tố mà nhà bán hàng cần quan tâm khi lần đầu tạo trang bán hàng Shopee là:Tên shop;  Ảnh đại diện; Ảnh bìa của shop; Ảnh và Video mô tả sản phẩm hoặc thương hiệu; Đoạn mô tả shop.

  Đăng bán sản phẩm trên Shopee

  Khi hoàn thành xong việc cung cấp thông tin hình ảnh hồ sở cho trang bán hàng Shopee, bước tiếp là đăng cách sản phẩm mà bạn đang kinh doanh để tiếp cận chúng với người dùng.

  Đăng bán sản phẩm trên trang bán hàng Shopee

  Đăng bán sản phẩm trên trang bán hàng Shopee

  Khi đăng bán các sản phẩm trên Shopee, các nhà bán hàng cần lưu ý tối ưu tìm kiếm trên sàn bằng cách chèn từ khóa quan trọng và các vị trí sau: tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, ảnh của sản phẩm,… Việc làm này giúp sản phẩm được chuẩn SEO và nhanh chóng tiếp cận được người mua hàng thông qua quá trình họ tìm kiếm sản phẩm dựa trên từ khóa. 

  Song đó, yếu tố thẩm mỹ về hình ảnh/video sản phẩm cũng là một trong những điều vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của người dùng khi họ nhìn thấy sản phẩm trên trang bán hàng Shopee của bạn.

  Tất nhiên, không có thành công nào đến một cách dễ dàng và nếu thành công có đến quá dễ thì cũng sẽ không bền vững. Thế nên hãy bắt đầu việc kinh doanh online trên trang bán hàng Shopee ngay hôm nay thông qua những bước cơ bản vừa đước Vũ trụ SEO tổng hợp như trên. Sau đó hãy dần hoàn thiện tất cả những kỹ năng trên để công việc bán hàng ngày càng phát triển mạnh mẽ trên sàn thương mại điện tử Shopee. Đừng chần chừ nữa vì mỗi lần bạn trì hoãn thì đối thủ đã bỏ lại bạn một khoảng cách rất xa.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận