Vu Tru Seo

Cách tạo web bán hàng trên Facebook giúp gia tăng doanh số

Cách tạo web bán hàng trên Facebook giúp gia tăng doanh số

Nội dung:

  Facebook từ trước đến nay luôn là một trong những nền tảng hàng đầu tại thị trường Việt Nam về số lượng người sử dụng. Nơi đây không chỉ là kênh giải trí với nhiều dạng thức khác nhau mà còn là “mảnh đất màu mỡ” cho những nhà kinh doanh online. Thế nên, việc tìm hiểu cách tạo web bán hàng trên Facebook mang đến cơ hội cho người bán hàng có thể tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu và gia tăng doanh số. 

  Trong bài viết này, Vũ trụ SEO sẽ mang đến cho bạn cách tạo web bán hàng trên Facebook chi tiết nhất cùng bên đó là cách để quản lý web bán hàng sao cho thật hiệu quả.

  Cách tạo web bán hàng trên Facebook đơn giản

  Cách tạo web bán hàng trên Facebook đơn giản

  1/ Điều kiện để có thể học cách tạo web bán hàng trên Facebook

  Điều kiện đầu tiên khi muốn học cách tạo web bán hàng trên Facebook là bạn phải có cho mình tài khoản Facebook cá nhân – Đây cũng là tài khoản mà bạn dùng để quản lý trang web hàng của mình trên Facebook (hay còn gọi là Fanpage). Nếu như bạn muốn tạo mới một tài khoản Facebook thì có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây (nếu như bạn đã có sẵn tài khoản Facebook thì có thể bỏ qua bước này).

  • Bước 1: Truy cập vào đường link này: https://www.facebook.com/ nếu như bạn đang dùng máy tính hoặc mở ứng dụng Facebook nếu bạn đang sử dụng điện thoại.
  • Bước 2: Sau đó, bạn hãy ấn vào nút Đăng ký và điền đầy đủ chính xác các thông tin được yêu cầu. (Lưu ý: hãy điều thông tin chính xác, điều này sẽ có ích cho bạn trong việc xác minh tài khoản về sau).
  • Bước 3: Tiếp tục chọn vào nút “Đăng ký” để hoàn tất việc tạo tài khoản cá nhân Facebook.

  2/ Hướng dẫn cách tạo web bán hàng trên Facebook

  Sau khi đã có cho mình 1 tài khoản Facebook cá nhân, còn chờ gì nữa mà không bắt đầu học ngay cách tạo web bán hàng trên Facebook để gia tăng kết quả của việc bán hàng online:

  Bước 1: Tạo trang

  Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào tài Facebook cá nhân của mình có sẵn hoặc vừa tạo. Sau đó, hãy ấn vào mục Trang ở thanh công cụ bên trái. Tại đây, bạn sẽ có thể nhìn thấy được tất cả các trang mà mình đang quản lý. Để tiếp tục tạo trang web bán hàng mới, bạn ấn Tạo trang mới ở dưới cùng.

  Cách tạo web bán hàng trên Facebook đơn giản nhất

  Cách tạo web bán hàng trên Facebook đơn giản nhất

  Bước 2: Điền những thông tin theo yêu cầu của Facebook

  • Tên trang bán hàng: Một số lưu ý khi đặt tên trang là cần phải  ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ và thể hiện được những đặc điểm của doanh nghiệp như nói về sản phẩm, dịch vụ, đặc tính của sản phẩm,…. Nếu như bạn đặt một cái tên quá khó hiểu hoặc quá cầu kỳ thì, độ nhận diện thương hiệu của bạn sẽ không được cao. Hãy cân nhắc thật kỹ trong việc lựa chọn tên cho web bán hàng của mình vì sẽ rất khó hoặc không thể thay đổi về sau.
  • Hạng mục: Đây chính là mục để mô tả về ngành hàng, loại doanh nghiệp, tổ chức mà bạn đang hoạt động kinh doanh là gì. Facebook cho phép bạn có thể lựa chọn tối đa 3 hạng mục để phân loại shop của mình kỹ hơn. Từ đó, thuật toán của Facebook sẽ  giúp trang web bán hàng tiếp cận đến được những khách hàng có nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ hơn.. 
  • Phần mô tả: Ở phần này, bạn có thể  viết một đoạn tóm tắt về thông tin về doanh nghiệp của mình hoặc giới thiệu xúc tích về sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Điều này sẽ giúp khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp và uy tín từ thương hiệu của bạn thông qua những lần ghé thăm trang web bán hàng.
  Cách tạo web bán hàng trên Facebook

  Cách tạo web bán hàng trên Facebook

  Bước 3: Thiết lập trang bán hàng

  Ở bước tiếp theo trong việc học cách tạo web bán hàng trên Facebook, bạn cần tiến hành thiết lập các thông tin khác trên trang, theo các hướng dẫn sau: 

  • Ảnh đại diện và ảnh bìa của trang bán hàng: Tuy đây là phần thông tin không bắt buộc nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng của hai thành phần này. Bởi khi bạn thiết kế cho trang của mình ảnh đại diện và ảnh bìa chuyên nghiệp, thu hút và bắt mắt thì, trang web bán hàng của bạn cũng sẽ trở nên đáng tin cậy và ấn tượng hơn trong mắt khách hàng hơn. Lưu ý là hãy sử dụng đúng kích thước ảnh Facebook để ảnh đỡ vỡ, mờ.
  • Thêm các nút liên hệ: Facebook cho phép bạn lựa chọn những nút tiện ích phù hợp với mục đích kinh doanh mà bạn mong muốn khách hàng tiếp cận với thương hiệu qua: Gọi điện thoại, Nhắn tin, Theo dõi,… Việc này không chỉ giúp cho khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian mà còn tạo nên sự thuận tiện để họ dễ dàng kết nối với bạn hơn.
  • Bổ sung thông tin liên hệ: Bên cạnh đó, bạn hãy điền đầy đủ các thông tin liên hệ của doanh nghiệp để nâng cao uy tín hơn. Bạn hãy ấn vào mục Chỉnh sửa thông tin trong thanh công cụ của giao diện Quản lý trang web Facebook nằm bên trái của màn hình. Tại đây, bạn có thể thực hiện việc điền các thông tin của doanh nghiệp như: số điện thoại, email và đường link trang web (nếu có), vị trí doanh nghiệp (nếu có cửa hàng hoặc có thể bỏ qua),… giúp cho khách hàng có thể liên hệ với bạn thông qua nhiều cách khác nhau.
  Cách tạo web bán hàng trên Facebook đơn giản

  Cách tạo web bán hàng trên Facebook đơn giản

  Bước 4:. Hoàn thành

  Ở bước cuối cùng trong cách tạo web bán hàng trên Facebook, bạn hãy ấn vào nút “Lưu” để có thể hoàn tất việc thiết lập trang web của mình. Tiếp theo đó, bạn sẽ có thể mời bạn bè của mình cùng theo dõi và thích trang web của mình để tăng thêm độ uy tín. Sau đó bạn sẽ tiến hành đăng nội dung liên quan đến sản phẩm, thương hiệu và dịch vụ để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. 

  Xem thêm: Hướng dẫn cách hủy kết bạn hàng loạt trên Facebook nhanh chóng

  Trên đây là những bước hướng dẫn cách tạo web bán hàng trên Facebook mà bạn có thể tham khảo và thực hành ngay cho dự án kinh doanh của mình. Từ đó có thể tiếp cận được nhiều hơn các khách hàng tiềm năng và bùng nổ doanh thu. Chúc các bạn thành công!

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận