Vu Tru Seo

Cách tắt bán hàng trên Facebook 2022 vĩnh viễn cực dễ dàng

Cách tắt bán hàng trên Facebook 2022 vĩnh viễn cực dễ dàng

Nội dung:

  Trong thời gian vừa qua, Facebook liên tục cập nhật những thuật toán nhằm nâng cao và tối ưu trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên sẽ có những thuật toán ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của những người kinh doanh online, có thể kể đến là các bài đăng được bật chế độ bán hàng sẽ bị giảm tương tác với người dùng. Vậy cách tắt bán hàng trên Facebook như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này cùng Vũ trụ SEO nhé.

  1/ Tại sao bài viết lại được bật tính năng bán hàng khi đăng bài trên trang cá nhân và Group?

  Cách tắt bán hàng trên Facebook?

  Cách tắt bán hàng trên Facebook?

  Trước khi tìm hiểu về cách tắt bán hàng trên Facebook cá nhân để giảm thiểu việc mất tương tác với người dùng khác. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân tại sao bài viết trên Facebook lại bị mặc định thành bài viết bán hàng nhé. Theo như những thông báo về các cập nhật mới nhất của Facebook thì:

  • Do tài khoản của bạn đang được cài đặt mặc định ở chế độ bài viết bán hàng.
  • Do bài viết của bạn có chứa nhiều nội dung liên quan đến công việc bán hàng hoặc AI(trí tuệ nhân tạo) của facebook đánh giá “ nhầm” đây là bài viết bán hàng nên nó sẽ mặc định gắn thẻ bài viết của bạn.

  Tính năng bán hàng được Facebook cập nhật trên thiết bị điện thoại và máy tính nhằm giúp  cho người dùng có thể đăng bán những mặt hàng của mình một cách dễ dàng và có một định dạng riêng so với các bài viết khác. Nhưng điều này vô tình làm giảm lượng tương tác của bạn đối với những người bạn trên Facebook do những thay đổi về thuật toán của Facebook.

  Nền tảng này sẽ ưu tiên hiển thị những nội dung về cá nhân hơn là việc khai thác thương mại. Tất nhiên Facebook vẫn khuyến khích bạn sử dụng Fanpage để bán hàng và chạy quảng cáo để mang về nguồn thu cho họ. Vì thế, những bài viết được gắn định dạng bán hàng sẽ tiếp cận đến rất ít người dùng.

  Xem thêm: Những cách bán hàng hiệu quả trên Facebook ai cũng làm được

  2/ Hướng dẫn cách tắt bán hàng trên facebook cá nhân dễ hiểu và mới nhất

  Cách tắt bán hàng trên Facebook hiện tại rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các chỉ dẫn sau là có thể làm được ngay:

  • Bước 1: Sử dụng điện thoại đăng nhập vào Facebook và tìm đến bài đăng của bạn được Facebook gắn định dạng bán hàng.
  Cách tắt bán hàng trên Facebook - Bước 1

  Cách tắt bán hàng trên Facebook – Bước 1

  • Bước 2: Sau khi tìm được bài viết, bạn hãy nhấn vào biểu dấu ba chấm (như trong hình ảnh minh hoạt) nằm ngay góc phải trên của bài viết sẽ thấy được lựa chọn “Tắt định dạng bán hàng” hiện ra. 
  Cách tắt bán hàng trên Facebook - Bước 2

  Cách tắt bán hàng trên Facebook – Bước 2

  • Bước 3: Tiếp theo bạn hãy nhấn vào nút “Tắt định dạng bán hàng” là có thể tắt được ngay định dạng này trên bài đăng của mình.

  Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản về cách tắt bán hàng trên Facebook đã giúp bạn có thể tắt được ngay tính năng làm giảm tương tác của bài đăng với những người dùng khác. Thao tác cực kỳ đơn giản đúng không nào? Tuy nhiên, có một số lưu ý rằng sau khi bạn xem qua cách tắt bán hàng trên Facebook nhưng chưa thể khắc phục  thành công bởi một số nguyên nhân phổ biến sau:

  • Khi bạn sử dụng Facebook bằng thiết bị là máy tính PC hay Laptop thì sẽ không thể tìm được nút lựa chọn “Tắt định dạng bán hàng” trên Facebook. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho nhiều người không thể tắt được định dạng bài viết bán hàng trên Facebook cá nhân của mình vì bạn không tìm thấy lựa chọn trên.
  • Ngoài ra, nếu như bạn đã tắt được tính năng bán hàng theo hướng dẫn nhưng bạn lại vô tình đăng bài viết mới với nội dung bán hàng hoặc có chứa những ký tự về tiền tệ hay kinh doanh thì AI của Facebook sẽ hiểu rằng bài viết của bạn đang phục vụ cho việc bán hàng và tiếp tục bật định dạng này lên cho bài viết của bạn. Vì vậy, hãy khéo léo chỉnh sửa nội dung và dùng các giải pháp thể khác để tránh tình trạng bài viết trở thành bài bán hàng và phải tắt tính năng bán hàng lại thì nên chú ý cẩn thận bạn nhé.

  3/ Cách để hạn chế bài viết trên Facebook bị chuyển sang định dạng bán hàng

  Trong nội dung của bài đăng lên trang, bạn hãy cố gắng hạn chế sử dụng các từ khóa có liên quan đến ngữ cảnh về việc kinh doanh buôn bán như là: “Bán, mua, bán hàng, giá, sản phẩm, chi phí,…” vì AI của Facebook có khả năng quét nội dung của bạn và nếu như có từ khóa liên quan đến việc bán hàng thì nó sẽ tự chuyển định dạng bài viết của bạn thành bán hàng. Bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ là đăng hình trước và chỉnh sửa text sau để có thể “lách được” tính năng kiểm duyệt của AI trong một số trường hợp.

  Ngoài ra có thể khôn khéo sử dụng các từ đồng nghĩa để có thể thu hút được nhiều khách hàng và hạn chế sự tác động của thuật toán Facebook. Đồng thời có thể tiết kiệm được thời gian để không phải tìm cách tắt bán hàng trên Facebook.

  Sau khi tìm hiểu về cách tắt bán hàng trên Facebook cũng như một vài mẹo nhỏ giúp bạn có thể áp dụng và tối ưu công việc kinh doanh của mình. Tính năng bán hàng sẽ làm hạn chế số lượng tương tác của người dùng đến trang của bạn. Thế nên hãy liên tục suy nghĩ và tạo nên những nội dung có giá trị để tiếp cận được nhiều nhất các khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến nhé.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận