Vu Tru Seo

Cách tắt chế độ bán hàng trên Facebook đơn giản mà hiệu quả

Cách tắt chế độ bán hàng trên Facebook đơn giản mà hiệu quả

Nội dung:

  Facebook đang cập nhật nhiều thuật toán mới, một trong số đó chính là thuật toán định dạng chế độ bán hàng. Điều này gây ảnh hưởng đến sự tương tác cho các status bạn đăng tải. Vậy thì làm sao để có thể tắt tính năng này và thoả sức đăng những bài chia sẻ cảm xúc? Sở hữu ngay cách tắt chế độ bán hàng trên facebook mà chúng tôi sắp giới thiệu nhé! 

  Nguyên nhân bài viết bị dính định dạng bán hàng

  Trước khi nắm bắt cách tắt chế độ bán hàng trên Facebook, bạn nên tìm hiểu rõ ràng nguyên nhân vì sao lại xảy ra tình trạng này. 

  Theo tìm hiểu, được biết có 2 lý do gây ra vấn đề này. 

  • Thứ nhất, tài khoản Facebook của bạn đã được cài đặt mặc định chế độ bán hàng. 

  Tắt định dạng bán hàng

  Nguyên nhân tìm hiểu cách tắt chế độ bán hàng trên Facebook

  • Thứ hai, bài viết có nội dung liên quan đến việc bán hàng, có thể do có ngôn từ bán hàng hoặc do AI Facebook hiểu lầm là một bài bán hàng nên cứ như vậy bài viết sẽ bị “gán mác” bán hàng.

  Mách bạn cách tắt chế độ bán hàng trên Facebook

  Tắt tính năng định dạng bán hàng không hề khó, nếu như bạn biết nắm bắt và thực hiện theo cách tắt chế độ bán hàng trên Facebook được mách dưới đây. 

  Cách làm chi tiết

  Làm theo các bước sau đây để giải quyết rắc rối này.

  • Bước 1: Sử dụng điện thoại để thao tác, sau đó mở bài đăng trên Facebook bị dính định dạng bán hàng. 
  • Bước 2: Tìm dấu ba chấm tại vị trí góc phải bài viết để tìm tính năng Tắt định dạng bán hàng. 
  • Bước 3:Nhấn vào lệnh là đã tắt thành công tính năng định dạng. 

  Chỉ bằng ba bước trên, vấn đề khó khăn của bạn sẽ được giải quyết triệt để. Với cách tắt chế độ bán hàng trên Facebook này ai cũng có thể làm được. 

  Những điều cần lưu ý

  Nếu bạn tắt trên máy tính bàn thì không nhìn được nút lệnh “Tắt định dạng bán hàng“. Đồng thời hướng dẫn trên cũng giúp bạn tắt vĩnh viễn định dạng. Tuy thế cũng không thể đảm bảo nó có thể ngăn chặn mọi nguy cơ bị Facebook quét và nhận định bài viết của bạn đăng là bài bán hàng. 

  Những điều cần lưu ý khi tắt định dạng bán hàng

  Cách tắt chế độ bán hàng trên Facebook và những điều cần lưu ý 

  Để bảo vệ tài khoản, tránh sự hiểu lầm của Facebook thì bạn không nên viết nội dung có ý bán hàng trực tiếp hoặc tránh cả sự vô tình đưa các ký tự liên quan đến các giá trị như tiền, từ khóa liên quan tới việc bán hàng. Chỉ cần như vậy thì Facebook sẽ hiểu rằng ý đồ của bạn đang muốn mở lại tính năng bán hàng. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi đăng bất cứ nội dung nào lên trang cá nhân nhé. 

  Giúp hạn chế bài viết bị dính định dạng bán hàng

  Thứ nhất, bạn phải cân nhắc những từ khóa có liên quan tới việc bán hàng. Chúng bao gồm: mua, bán, giá, bán hàng, sản, phí, … Với việc đưa vào bài đăng những từ ngữ này thì công nghệ AI trên Facebook sẽ tiến hành quét và nhận diện nội dung. Khi gặp phải key có màu sắc bán hàng, đương nhiên nó sẽ thực hiện lệnh định dạng bài viết đó. 

  Ngoài ra, còn có thể sử dụng mẹo đăng hình ảnh lên trước, tiếp đến sẽ chỉnh sửa bài đăng đó để thêm text sau. 

  Đọc thêm: Shopee bán hàng với những bước hướng dẫn thật đơn giản

  Mở tính năng bán hàng Marketplace cũng là cách tắt chế độ bán hàng trên Facebook

  Trang cá nhân là nơi thể hiện danh tính của chủ tài khoản Facebook. Vì thế, tại đây sẽ được Facebook quy ước không phục vụ mục đích kinh doanh. Việc bán hàng qua Facebook cá nhân đều bị hạn chế và giảm tương tác. Facebook cũng sẽ tạo điều kiện cho các tài khoản có thể bán buôn, nhưng không phải là ở trang cá nhân mà tại các tính năng chuyên biệt. Một trong số đó chính là Marketplace. Đây là tính năng mới, được xem như chợ online, là sân chơi dành riêng cho các chủ shop. 

  Marketplace hiện tại vẫn đang được thử nghiệm cho nên chưa thực sự tối ưu. Thế nhưng đây vẫn là nơi để bạn gia tăng đơn hàng của mình. Thay vì bán hàng trên Facebook cá nhân và bị hạn chế hoặc bị phạt thì bạn hãy mở tính năng “Marketplace”. 

  Mở tính năng bán hàng Marketplace cũng là cách tắt chế độ bán hàng trên Facebook

  Mở tính năng bán hàng Marketplace cũng là cách tắt chế độ bán hàng trên Facebook

  Để thực hiện cách tắt chế độ bán hàng trên Facebook thông qua việc sử dụng Marketplace, bạn sẽ cần đăng bài bán hàng, niêm yết giá công khai cho sản phẩm. Mọi người sẽ nhìn thấy được sản phẩm của bạn được đăng và liên hệ đặt mua mà không phải lo đến việc bị dính định dạng.

  Nếu sản phẩm đã đăng rơi vào tình trạng hết hàng trên Marketplace mà không còn nhu cầu bán thêm nữa thì bạn có thể cài đặt vào nút lệnh Đánh dấu hết hàng hoặc lệnh Xóa sản phẩm ra khỏi Marketplace nhé!

  Kết luận

  Vũ trụ seo hy vọng bài viết này đã đáp ứng nhu cầu tìm hiểu cách tắt chế độ bán hàng trên Facebook. Rất mong rằng mẹo tắt tính năng bán hàng bài viết này sẽ giúp bạn tránh được những phiền toái khi bị facebook quét trang cá nhân.

  Rất có thể bạn sẽ bị hạn chế sử dụng nhiều tính năng chỉ vì sự hiểu lầm hoặc không biết quy tắc của Facebook về việc hạn chế đăng tải nội dung bán hàng. Hãy theo dõi nhiều bài viết hơn nữa của chúng tôi để cập nhật mọi kiến thức hữu ích xoay quanh cuộc sống của bạn nhé.

  Xem thêm bài viết: Cách đăng bài viết bán hàng trên facebook thu hút khách hàng 

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận