Vu Tru Seo

Cách tắt định đăng bán hàng trên facebook cá nhân nhanh

Cách tắt định đăng bán hàng trên facebook cá nhân nhanh

Nội dung:

  Hiện nay, nền tảng Facebook đang tập trung phát triển tính năng đăng biệt Marketplace. Tuy nhiên, tính năng này sẽ gây ra một số khó khăn và khó chịu đối với người dùng thường xuyên đăng các bài viết lên tường cá nhân của mình và ở trong các hội nhóm. Đa số, những bài viết được người sử dụng đăng lên hội nhóm đều bị hiểu nhầm thành định dạng kinh doanh và buôn bán, chắc chắn nếu bạn gặp phải điều này sẽ cảm thấy rất khó chịu. Sau đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn cách tắt định đăng bán hàng trên facebook cá nhân nhanh nhất.

  Định nghĩa chuẩn xác về Marketplace

  Trước khi tìm hiểu về cách tắt định đăng bán hàng trên facebook cá nhân, chúng ta cần hiểu rõ về tính năng “Marketplace” để có cách giải quyết phù hợp nhất.

  Nếu như, trước đây người dùng muốn mua sản phẩm ở trên Facebook thì phải thông qua các Group và phải tốn rất nhiều thời gian để tìm hiểu. Hiện nay, với tính năng của Marketplace nó sẽ nhanh chóng đưa ra những sản phẩm đang có vị trí ở gần bạn. Bên cạnh đó, người mua cũng có thể mở rộng phạm vi tìm kiếm của sản phẩm sang nhiều tỉnh thành khác nữa.

  Lý do dẫn đến nhu cầu người dùng muốn tắt tính năng bán hàng trên bài viết

  Mặc dù, Marketplace được biết đến là một trong những tính năng mang lại cho cộng đồng rất nhiều các lợi ích thiết thực, nhưng bên cạnh đó nó vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm và khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu. Bởi vì, đã có rất nhiều người phàn nàn rằng, khi họ đăng bài chia sẻ về cuộc sống của mình lên Facebook thì vô tình dính phải định dạng bán hàng. Điều này, cũng góp phần giúp cho công cuộc tìm kiếm cách tắt định đăng bán hàng trên facebook cá nhân ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

  Tắt định dạng bán hàng trên Facebooke

   

  Lý do mọi người muốn tìm hiểu cách tắt định đăng bán hàng trên facebook cá nhân

  Theo như thông báo mới nhất của nền tảng Facebook, khi người dùng đăng các bài viết mặc định sẽ dính phải định dạng bán hàng và kinh doanh. Tất nhiên, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng tương tác của bạn và những người dùng facebook khác. Đồng thời, thông tin bài viết mà bạn muốn đăng nó cũng bị hạn chế hơn. Sau đây, là những lý do dẫn đến tình trạng Facebook của bạn dính phải tính năng bán hàng:

  • Tài khoản cá nhân Facebook đang để sẵn chế độ mặc định bán hàng từ trước.
  • Bài viết bạn đăng tải có chứa những thông tin liên quan đến vấn đề kinh doanh và bán hàng, nên không có gì là ngạc nhiên khi Facebook quyết định gắn thẻ định dạng bán hàng ở trên bài viết của bạn cả.

  Xem tiếp: Cách biết ai đang âm thầm vào facebook của bạn hàng ngày nhất

  Cách tắt định đăng bán hàng trên facebook cá nhân bằng 3 bước thật đơn giản

  Với những người dùng đang cảm thấy đau đầu về định dạng bán hàng bị mặc định ở trên bài viết thì cũng không cần lo lắng quá nhiều nhé! Bởi vì, theo như Vũ trụ seo biết thì cách tắt định đăng bán hàng trên facebook cá nhân vô cùng đơn giản và không cần mất quá nhiều thời gian. Nếu như các bạn muốn tắt tính năng bán hàng trên Marketplace một cách suôn sẻ và nhanh chóng thì nên thực hiện ở trên điện thoại và thông qua 3 bước đơn giản:

  3 bước để tắt tính năng bán hàng

  Bước 1: Mọi người vào Facebook cá nhân và tiến hành đăng một bài viết nào đó bất kỳ.

  Bước 2: Sau khi người dùng đã đăng tải bài viết lên trang cá nhân thì sẽ thấy bài viết đã được gắn định dạng bán hàng một cách mặc định.

  cách tắt định đăng bán hàng trên facebook cá nhân

  Cách tắt định đăng bán hàng trên facebook cá nhân chỉ với 3 bước

  • Lưu ý: Đối với những người sử dụng máy tính thì rất khó tìm được cụm từ “tắt định dạng bán hàng”. Do đó, người dùng nên sử dụng thiết bị điện thoại thông minh để quá trình cũng như cách tắt định đăng bán hàng trên facebook cá nhân được diễn ra một cách nhanh nhất nhé!

  Bước 3: Chọn vào biểu tượng ba chấm nằm ngay ở phía trên bên phải của bài viết vừa đăng. Cuối cùng, chỉ cần chọn nút tắt tính năng là bạn đã có thể hoàn tất cách tắt định đăng bán hàng trên facebook cá nhân rồi.

  Đọc thêm bài viết hay: Bán hàng trên Tiktok và những điều bạn cần biết  

  Cách để có thể bán hàng ổn định và tốt ở trên Facebook

  Là người kinh doanh bán hàng trên Facebook lâu năm, có lẽ các bạn đã không còn cảm thấy quá xa lạ đối với hiện tượng tài khoản quảng cáo và Fanpage bị khóa hoặc hạn chế với tần suất khá là thường xuyên. Vậy làm như thế nào để có thể bán hàng tốt và ổn định ở trên Facebook.

  • Mọi người nên tạo thêm nhiều Fanpage và tiến hành chạy quảng cáo để tránh tình trạng gặp phải vấn đề bị rủi ro. Có thể thuê những tài khoản bên ngoài để chạy, vì hiện nay việc sử dụng tài khoản cá nhân nó khá là khó khăn.

  Quảng cáo sản phẩm

  Quảng cáo sản phẩm

  • Bên cạnh việc lựa chọn bàn hàng ở trên Facebook thì mọi người có thể chọn kinh doanh thêm ở nhiều nền tảng khác như Shopee, Zalo, Tiktok, Google Ads,…

  Kết luận

  Vậy những thông tin hữu ích mà Vũ Trụ Seo đã chia sẻ ở trên đây, chắc hẳn mọi người đã biết cách tắt định đăng bán hàng trên facebook cá nhân là như thế nào rồi đúng không. Nếu bạn muốn biết thêm cách tắt định đăng bán hàng trên facebook cá nhân và Fanpage nhanh, nhớ đón xem website chúng tôi thường xuyên nhé!

  Xem thêm bài viết: Cách đăng bán hàng trên facebook cá nhân thu lời khủng

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận