Vu Tru Seo

Cách tắt định dạng bán hàng trên facebook đơn giản nhất

Cách tắt định dạng bán hàng trên facebook đơn giản nhất

Nội dung:

  Bán hàng qua facebook chính là mong muốn của rất nhiều người. Vì thế mà nhiều người đã sử dụng trang facebook của mình để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên khi thực hiện các thao tác đăng bài bán hàng trên facebook lại gặp phải tình trạng đánh định dạng. Vậy cách tắt định dạng bán hàng trên facebook diễn ra như thế nào. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về vấn đề này. Nếu có bất kì thắc mắc nào bạn cũng có thể để lại bình luận bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp. 

  Vì sao khi đăng bài bán hàng trên facebook lại bị gắn định dạng bán hàng? 

  Nếu muốn tìm hiểu được cách tắt định dạng bán hàng trên facebook. Bạn phải hiểu được nguyên nhân của nó. Đặc biệt chính là hiểu về Marketplace. Nhiều người kinh doanh vẫn chưa biết về Marketplace. Vậy chúng tôi sẽ đưa ra các kiến thức cơ bản để bạn hiểu rõ về nó. 

  Đầu tiên Marketplace có thể hiểu là một tính năng giúp bạn trao đổi và buôn bán trên facebook. Nhờ vào tính năng này người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm nhiều loại mặt hàng được bán xung quanh mình. Điều này thì với người bán cực kì dễ tiếp cận những khách hàng mục tiêu.

  Vì sao khi đăng bài bán hàng trên facebook lại bị gắn định dạng bán hàng?

  Vì sao khi đăng bài bán hàng trên facebook lại bị gắn định dạng bán hàng?

  Thế nhưng để có thể bán hàng trên facebook nhờ vào Marketplace bạn phải am hiểu mọi ngõ ngách của nó. Gần đây thì facebook đang áp dụng một chiếc sách mới. Bất kể nội dung hoặc bài đăng nào khi đăng lên trang cá nhân hay nhóm đều bị gắn định dạng bán hàng. Đây là một cản trở gây khó khăn cho người dùng. Người bán hàng trên facebook bị giảm tương tác và không thể tiếp cận được nội dung của bài đăng. 

   Nguyên nhân xuất hiện bài bán hàng trên facebook bị gắn định dạng này xuất phát từ 2 nguyên nhân chính. Một là do tài khoản facebook cá nhân của bạn đang ở chế độ mặc định bán hàng. Thứ hai có thể do facebook nhận diện bài đăng của bạn đang có liên quan tới bán hàng. Chính điều này trở nên mặc định gắn thẻ cho bài viết của bạn. 

   Xem thêm: Cách đăng bài viết bán hàng trên facebook thu hút khách hàng 

  Cách tắt định dạng bán hàng trên facebook nhanh nhất

  Mặc dù định dạng bán hàng trên facebook gây ra cho bạn rất nhiều phiền toái khác nhau. Tuy nhiên bạn cũng đừng vội lo lắng. Bởi vì những thao tác tắt định dạng bán hàng vô cùng nhanh chóng và đơn giản. 

  Cách tắt định dạng bán hàng trên facebook nhanh nhất

  Cách tắt định dạng bán hàng trên facebook nhanh nhất

  Bạn cần chú ý để có thể tắt được định dang bán hàng trên facebook cần sử dụng điện thoại. Máy chính thì giao diện của nó chưa có nút tắt định dạng bán hàng. Bạn cần thực hiện các thao tác cơ bản như sau: 

  Bước 1: Truy cập vào facebook và đăng bài viết của mình lên

  Bước 2: Nếu thấy bài đăng bị gắn mặc định bán hàng. Bạn nhấn vào biểu tương ba chấm ở góc bên phải. Sau đó click mục tắt định dạng bán hàng. Sau đó là tắt tính năng bán hàng cho bài viết cá nhân. 

  Những thao tác này vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Chính vì thế bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 2 phút đã có thể hoàn thành.

  Hướng dẫn bạn bật tính năng bán hàng tại Marketplace

  Nếu bạn muốn trở lại quá trình đăng bài bán hàng trên facebook nhờ vào nền tàng Marketplace. Bạn cần phải tiến hàng bật lại tính năng bán hàng mà chính mình đã tắt. Bài viết của bạn cần niêm yết công khai giá để bài viết hiển thị tới những nơi khác. Trong các phần tìm kiếm hoặc có thể là bên ngoài nên tảng facebook. 

   

  Tính năng bán hàng tại Marketplace trên facebook

  Tính năng bán hàng tại Marketplace trên facebook

  Hướng bạn cách bật nền tảng bán hàng qua Marketplace. Bạn cần chú ý vẫn chỉ thực hiện nó ở trên điện thoại. 

  Bước 1: Càn truy cập vào facebook và tại giao diện màn hình chính. Bạn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang xuất hiện trên màn hình. Tiếp theo click vào biểu tượng ngôi nhà có chữ Marketplace. 

  Bước 2: Click vào bán. Màn hình sẽ xuất hiện 4 hạng mục bạn có thể niêm yết như mặt hàng, xe cộ, nhà bán, cho thuê và làm việc. Sau đó chọn tới các sản phẩm mà bạn muốn đăng. 

  Bước 3: Bạn cần nhập đầy đủ và chính xác các thông tin về mặt hàng cần bán. Bao gồm ảnh sản phẩm, tên của sản phẩm, giá thành, hạng mục, vị trí bán, tình trạng của sản phẩm. Đó chính là những thông tin bắt buộc. Đối với các thông tin còn lại bạn có thể không điền. Thế nhưng nếu bạn muốn tạo dựng niềm tin cho khách hàng thì nên điền đầy đủ để khách hàng hiểu rõ về sản phẩm hơn. 

  Bước 4: Ấn vào nút tiếp xuất hiện ở góc phía bên phải của màn hình. Nếu nó xuất hiện màu xám bạn vẫn phải tiếp túc hoàn thiện các thông tin của bài đăng. 

  Bước 5: Nhấn đăng và hoàn thành bài viết

  Có một lưu ý nhỏ đó chính là không phải tất cả các nick facebook đều có thể bật được tính năng bán hàng này. Nếu bạn thực hiện các bước trên mà vẫn không thực hiện được thì cần phải xem xét lại trang cá nhân của mình. Xem trang cá nhận có được đánh giá là chính chủ hoặc xác thực hay không. Bên cạnh đó bạn cần hạn chế các chính sách của facebook nhằm tránh tình trạng bị bóp tương tác. 

  Bài viết trên là những thông tin có liến quan tới cách tắt định dạng bán hàng trên facebook nhanh nhất. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp ích được bạn trong việc bán hàng trên facebook. 

   

   

   

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận