Vu Tru Seo

Content chuẩn SEO là gì? Cách tạo nên Content chuẩn SEO 2022

Content chuẩn SEO là gì? Cách tạo nên Content chuẩn SEO 2022

Nội dung:

  Qua rất nhiều bài viết chia sẻ kiến thức về SEO của Vũ trụ SEO, đa phần chúng ta đều đã có những tìm hiểu tổng quan về lĩnh vực này. Trong đó, SEO Onpage là một những bước quan trọng giúp gia tăng thứ hạng của website một cách chủ động nhất. Khi tối ưu Onpage, Content luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu cần phải đầu tư để được Google đánh giá cao Điều thú vị ở đây là bạn không phải chỉ viết Content hay, mà bạn còn phải đảm đảo chuẩn SEO để tối ưu với thuật toán của công cụ tìm kiếm. Vậy Content chuẩn SEO là gì? Làm cách nào để có một Content chuẩn SEO nhất?

  content-chuan-seo-la-gi-02

  Content chuẩn SEO là gì?

  1/ Content chuẩn SEO là gì?

  Đầu tiên, chúng ta sẽ nhắc lại một chút về khái niệm SEOSearch Engine Optimization là quá trình tối ưu website của chúng ta nhằm mang đến thứ hạng tốt hơn cho các từ khóa trên các công cụ tìm kiếm, điển hình là Google.

  Vậy Content chuẩn SEO là gì? – Content chuẩn SEO chính là dạng bài viết được tối ưu nhằm đảm bảo nội dung để  thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm theo từ khóa của người dùng và được triển khai các kỹ thuật SEO thúc đẩy thứ hạng bài viết trên trang kết quả tìm kiếm. Content chuẩn SEO có thể giúp mang đến lượng traffic lớn cho trang web nếu như xuất hiện ở top đầu của kết quả tìm kiếm.

  Content chuẩn SEO nghĩa là bài viết có nội dung mà Google có thể hiểu được bạn đang muốn viết điều gì. Đồng thời, nội dung đó cần phải đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Thế nên, nếu bạn chỉ cố gắng viết nội dung sao cho Google hiểu thì nội dung của bạn có thể nghe siêu “rô bốt” và tất nhiên sự thông minh của Google sẽ không đánh giá cao điều này.

  2/ Những cách cơ bản để tạo nên Content chuẩn SEO là gì?

  Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

  Đây là một trong những bước đầu quan trọng giúp bạn lựa chọn được từ khóa mà người dùng hay tìm kiếm cũng như tối ưu được đúng với tiêu chí của công cụ tìm kiếm. Trước khi tạo nên Content chuẩn SEO, bạn cần phải nghiên cứu từ khóa bằng cách sử dụng công cụ điển hình là Ahrefs và Google Search Box.

  content-chuan-seo-la-gi-03

  Những bước để tạo nên Content chuẩn SEO là gì?

   

  Bước 2: Xây dựng bố cục Content chuẩn SEO

  Tiêu đề của một bài viết chuẩn SEO thường dưới 70 ký tự, có chứa từ khóa chính (từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm nhất. Ưu tiên đặt từ khóa nằm ở bên trái tiêu đ, sao cho tự nhiên nhất. Bên cạnh đó, việc làm nổi bật từ khóa nằm trong phần tiêu đề sẽ giúp người đọc dễ dàng nắm được chủ đề bài viết cũng như hỗ trợ cho Google Crawl và nhận dạng dữ liệu nhanh hơn.

  Ngoài ra để thu hút người dùng Click chuột ngay từ tiêu đề, bạn cần kiểm tra xem tiêu đề đó có bị trùng lặp với bài viết nào trước đó hay không. Cú pháp để kiểm tra là hãy vào Google tìm kiếm và search theo cú pháp: “Allintitle:tên tiêu đề” kết hợp với đó là thêm một số từ ngữ mang yếu tố cảm xúc để người chú ý hơn đến bài viết của bạn.

  Mở bài

  Ngay phía sau tiêu đề thì phần mở bài là nội dung quyết định xem người đọc có chịu dừng chân ở bài viết của bạn hay không. Phần thân bài cần phải chứa từ khóa chính vào 100 từ đầu tiên một cách tự nhiên nhất và có thể chứa các từ khóa phụ, từ khóa liên quan 1-2 lần để nội dung được đánh giá chuẩn SEO hơn.

  Thân bài

  Phần thân bài là nơi mà bạn sẽ giải quyết nhu cầu tìm hiểu của người dùng. Bố cục của thân bài nên rõ ràng và chia thành nhiều đoạn nhỏ chứa nội dung xoay quanh chủ đề chính của bài viết, mỗi ý sẽ có Heading chứa từ khóa chính hoặc các từ khóa liên quan. Cụ thể như sau:

  • Tiêu đề của ý 1… (Heading 2 số 1 chứa từ khóa chính).
  • Tiêu đề của ý 2… (Heading 2 số 2 chứa từ khóa phụ).
  • Tiêu đề của ý 3… (Heading 2 số 3 chứa từ khóa liên quan).

  Một số lưu ý khác giúp cho phần thân bài hay hơn:

  • Bài viết cung cấp chính xác và đầy đủ thông tin về chủ đề đó, có chiều sâu nhưng không lan man hay lạc đề. 
  • Xen kẽ nội dung là những đoạn văn thông thường bạn nên chèn những hình ảnh, Video, Infographic, nút đăng ký (CTA),… để Content sẽ trông hấp dẫn hơn và không gây tâm lý “ngán đọc” của người tìm kiếm.
  • Phân bố từ khóa tự nhiên, trải đều và xuyên suốt bài vết với mật độ lý tưởng từ 1-3%. Ví dụ như bài viết có 500 từ thì nên có chứa 5 từ khóa và rải rác ở đoạn mở bài, H1, H2, body text và phần kết bài.
  • Chèn các Internal Link vào đúng ngữ cảnh với các Anchor Text phù hợp.

  Kết bài

  Phần kết bài chuẩn SEO thường sẽ tóm tắt lại nội dung và nhấn mạnh tầm quan trọng của bài viết, độ dài hợp lý nhất là 80 – 150 từ.

  content-chuan-seo-la-gi-01

  Content chuẩn SEO là gì?

  Bước 3: 5 yếu tố giúp Content chuẩn SEO hơn

  • Tối ưu URL.
  • Tối ưu Heading 1.
  • Tối ưu các SubHeading: Heading 2. Heading 3;…
  • Tối ưu phần Meta Description.
  • Tối ưu phần hình ảnh.

  Bước 4: Hướng dẫn chèn Keyword vào bài viết

  • Dựa vào bộ từ khóa đã nghiên cứu ban đầu cần tối ưu cho bài viết và phân bổ Keyword cho toàn bài một cách tự nhiên nhất.
  • Tần suất xuất hiện của Keyword chính cần SEO nên xuất hiện nhiều nhất (chèn tầm 5-6 lần) so với các Keyword phụ.
  • Tốt nhất nên bôi đen toàn bộ các Keyword chính được chèn vào bài viết.
  • Mật độ từ khóa tầm từ 1-3% là tỉ lệ lý tưởng

  Bước 5: Tối ưu Internal Link & External Link

  Đầu tiên bạn hãy nắm cơ bản về khái niệm của 2 loại link này: Internal Link chính là liên kết nội bộ trỏ từ trang này sang trang khác trong cùng Website. Trong khi đó External Link là những liên kết được trỏ từ Website của bạn ra các Website bên ngoài. Trong SEO, cả Internal Link và External Link đều mang lại giá trị rất lớn và cải thiện thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm:

  • Liên kết nội dung đến các bài viết có cùng chủ đề trong cụm Topic Cluster để cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho người dùng.
  • Nêu dùng càng nhiều Internal Link có liên quan càng tốt (tối thiểu 3 Internal Links) trong một bài viết. Dùng tối thiểu 1 External Link (đến các bài viết có chủ đề liên quan) trong bài.

  Bước 6: Đăng tải bài viết

  • Đọc lại toàn bộ bài viết một lần nữa và check toàn bộ các lỗi.
  • Dùng chế độ “Preview” để xem trước bài viết sẽ như thế nào khi đăng. Sau đó, đăng tải bài viết lên Website.
  • Kết hợp chia sẻ nội dung bài viết trên đa kênh như: Facebook, Google My Business, Email và đừng quên Submit trên Google Search Console để Google Bot nhanh chóng Index bài viết của bạn hơn.

  Kết luận

  Thông qua bài viết Content chuẩn SEO là gì? Cách tạo nên Content chuẩn SEO 2022 chắc hẳn bạn đã phần nào tự tin rằng mình có thể tạo nên những bài viết chất lượng vừa đáp ứng nhu cầu của người dùng vừa được Google đánh giá cao. Hãy bắt đầu ngay và cải tiến mọi thứ mỗi ngày. Vũ trụ SEO sẽ luôn mang đến những kiến thức mới nhất về Marketing Online để đồng hành trên con đường phát triển của bạn.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận