Vu Tru Seo

Content SEO là gì? Những xu hướng Content SEO nổi bật

Content SEO là gì? Những xu hướng Content SEO nổi bật

Nội dung:

  Trong lĩnh vực Marketing luôn có một câu nói nổi tiếng rằng “Content is King”. Câu nói này nói lên vai trò quan trọng của Content trong ngành Tiếp thị. SEO cũng không là một ngoại lệ, Content gần như chiếm tỉ trọng lớn trong việc quyết định trong sự thành công hay thất bại của một dự án SEO. Để tìm hiểu rõ hơn về Content SEO là gì?  Những xu hướng Content SEO nổi bật giúp bạn đánh bại đối thủ và leo top Google thành công thì hãy tìm hiểu những nội dung sau đây nhé.

  content seo là gì

  Content SEO là gì?

  1/ Content SEO là gì?

  Trước khi phân tích sâu xa hơn về khái niệm Content SEO là gì? Bạn chỉ cần hiểu đơn giản Content SEO chính là nơi kết nối website của các bạn đến với các công cụ tìm kiếm và người dùng. Nói cách khác, trang web của bạn có đạt được điểm chất lượng hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc xây dựng những bài content trên website.

  Hiểu theo một cách chuyên môn hơn thì Content chuẩn SEO chính là việc nội dung được xây dựng dựa trên một bộ từ khoá SEO đã được nghiên cứu kỹ lưỡng (bao gồm các thành phần: long key, main key, LSI,…). Content càng chứa đầy đủ theo bộ từ khoá SEO, nội dung thân thiện và cung cấp những thông tin có giá trị cho người dùng thì càng dễ tăng thứ hạng trên trang SERPs (trang kết quả tìm kiếm).

  2/ Sự khác nhau giữa Content Marketing và Content SEO là gì?

  Ở thời điểm trước đây, khi mà Google chưa liên tục đưa ra những lời cảnh báo về các dạng Content nhồi nhét từ khóa và ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng thì Content Marketing và Content SEO là hai khái niệm của thể được tách ra chuyên biệt. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, 2 khái niệm này đã được hòa trộn làm một khi mà Google luôn khuyến khích tạo ra các nội dung giá trị với người dùng và tối ưu theo các tiêu chí để được đánh giá cao trong các công cụ tìm kiếm.

  content-seo-la-gi-01

  Content SEO là gì?

  3/Những xu hướng Content SEO nổi bật thu hút người dùng vào Website

  Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm Content SEO là gì, nội dung tiếp theo mà Vũ trụ SEO muốn chia sẻ đó là những dạng Content SEO đang được sử dựng phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay.

  Content SEO báo chí

  Có thể sẽ có rất nhiều bạn đọc cảm thấy không tin nhưng tất cả những bài báo bạn đọc trên các trang báo chính là một dạng content SEO nhưng chỉ dành chuyên biệt cho mảng báo chí. Những bài phỏng vấn, các tin tức nổi bật,… cũng đều cần phải đảm bảo tuân theo các nguyên tắc SEO nhất định để có thể thu hút nhiều người đọc.

  Content SEO Website

  Đây chính là dạng Content SEO phổ biến nhất ở thời điểm hiện nay. Content SEO Website chủ yếu là những nội dung mang tính cung cấp những thông tin, chủ đề xoay quanh đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đang kinh doanh, từ đó giúp tạo dựng được thương và tăng traffic cho website. Để kết quả cuối cùng mang về là doanh thu bán hàng.

  Content SEO trang sản phẩm 

  Đây là dạng Content phổ biến mà bạn sẽ dễ dàng bắt gặp ở các trang thương mại điện tử hoặc các website chuyển về bán hàng. Những nội dung này không đơn giản chỉ là thông tin để bán hàng mà còn kết hợp với các kỹ thuật để tạo nên một Content chuẩn SEO vừa thu hút người mua vừa đảm bảo được đánh giá cao bởi các công cụ tìm kiếm.

  content-seo-la-gi-03

  Content SEO là gì?

  Content SEO Video

  Tất cả các video mà bạn đang xem được trên nền tảng Youtube mỗi ngày phần lớn đều cần phải SEO để có thể tiếp cận đến bạn. Điều này có nghĩa là nội dung video ấy phải đáp ứng được các tiêu chí của SEO. Bên cạnh đó, người dùng có xu hướng thích xem video nhiều hơn điều này càng làm cho Content Video trở nên phổ biến và được đầu tư nhiều hơn.

  Content SEO Ebooks

  Thông thường, Content Ebooks được tạo ra nhằm thu thập thông tin khách hàng và phát triển độ nhận diện thương hiệu. Nội dung của Ebook thường là chia sẻ kiến thức về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh vì thế đòi hỏi người làm nội dung phải có kiến thức chuyên môn để mang lại những thông tin hữu ích mà người dùng cần tìm kiếm.

  Content Toplist 

  Đây là dạng content với nội dung là tổng hợp và liệt kê các chủ đề mà người dùng đang tìm hiểu. Loại nội dung rất được người dùng yêu thích và kể cả những công cụ tìm kiếm như Google bởi mang lại giá trị tham khảo cao cho người dùng. Content list thường có tiêu đề như sau:

  • Top 10 phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook
  • Tổng hợp 12 công cụ giúp nghiên cứu từ khóa chuẩn SEO
  • Top 10 ứng dụng để hỗ trợ chỉnh sửa ảnh không cần học Photoshop

  Content SEO chia sẻ Podcast

  Podcast là một ứng dụng được tạo ra chuyên biệt trên hệ điều hành IOS nhưng thật sự trong nhiều năm trở lại đây, Podcast đã chứng minh được sức hút của mình bằng việc viral tên tuổi khắp thế giới.

  Có thể hiểu podcast tương tự như hình thức radio tuy nhiên nội dung của podcast sẽ đa dạng hơn và với những chủ đề gần gũi về tình yêu, gia đình, đời sống…Vì vậy, để phát triển kênh podcast của mình thật nhiều người biết đến người làm nội dung phải luôn không ngừng sáng tạo và nắm bắt được tâm lý người nghe để tạo lên những nội dung đúng nhu cầu và tính viral cao.

  Content SEO hướng dẫn

  Đây cũng là một dạng Content SEO cũng rất hay bắt gặp trên những trên các trang blog. Nội dung sẽ trình bày rõ ràng cụ thể về cách thức để làm gì đó và Vũ trụ SEO là một trang Blog chia sẻ như vừa nêu với các nội dung liên quan đến Marketing Online và Kiếm tiền Online.

  Kết luận

  Khi đã xác định triển khai một kế hoạch SEO dài hạn cho một dự án kinh doanh bất kì thì Content SEO là điều bạn không thể bỏ qua. Sau khi đọc xong bài viết, Content SEO là gì? Bạn có thể tiếp tục tìm hiểu thêm về cách viết Content chuẩn SEO để nâng cao kiến thức và áp dụng thật tốt vào công việc của mình. Chúc các bạn thành công!

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận