Vu Tru Seo

Tuyệt kỹ đăng bài bán hàng trên Facebook thu hút khách hàng

Tuyệt kỹ đăng bài bán hàng trên Facebook thu hút khách hàng

Nội dung:

  Để xây dựng một công việc kinh doanh phát triển và ngày càng thu hút được nhiều khách hàng trên Facebook thực sự không phải là điều dễ dàng với nhiều người. Thế nên bài viết này, Vũ trụ SEO sẽ mang đến cho bạn một số “tuyệt kỹ” nhằm giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc xây dựng trang bán hàng tốt hơn. Từ đó có thể đăng bài bán hàng trên Facebook thu hút được nhiều người quan tâm.

  Nếu có thể làm tốt một hoặc một số những điều sau đây sẽ giúp cho việc đăng bài bán hàng trên Facebook của bạn tiếp cận được rất nhiều bạn bè, người dùng quan tâm đến trang. Cụ thể như sau:

  Quy tắc 1 – Có đi & có lại

  Bảng tin trên Facebook sẽ được quyết định bởi thuật toán EdgeRank. Vì vậy việc đăng bài bán hàng trên Facebook của bạn sẽ được ưu tiên xuất hiện với những người mà bạn thường xuyên tương tác với họ thông qua các hành động: like; comment; thả tim; bấm vào ảnh để xem;… Vì đây là thuật toán tương tác 2 chiều và nắm được điều này, bài viết của bạn sẽ được nhiều khách hàng quan tâm hơn.

  Cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả?

  Cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả?

  Quy tắc số 2 – Đăng bài điều độ và có kế hoạch nội dung là một trong những lưu ý khi đăng bài bán hàng trên Facebook

  Sai lầm nhất trong việc đăng bài bán hàng trên Facebook là nghĩ rằng đăng càng nhiều bài càng tốt. Hãy nghĩ đến cảm xúc của người dùng Facebook sẽ cảm thấy nhàm chán và phiền phức nếu như bạn chỉ suốt ngày đăng lên những sản phẩm mà bạn đang bán với tần suất dày đặc.

  Thay vào đó hãy chia sẻ nội dung theo một quy tắc là 80/20. Tức là không đăng quá 5 bài trên ngày, trong đó số lượng bài bán hàng là 1, còn 4 bài sẽ mang đến những giá trị và lợi ích cho người xem (tất nhiên những thông tin này có liên quan đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh).

  Xem thêm: “Bí kíp” bán hàng trên Facebook hiệu quả cho người mới

  Quy tắc số 3 – Lựa chọn khung giờ “vàng” để đăng bạn

  Thường chúng ta sẽ đăng bài lúc rảnh rỗi và không để ý về thời gian đăng bài. Tuy nhiên để tối ưu lượt tiếp cận thì bạn nên lựa chọn vào các khung giờ vàng để chia sẻ bài viết. Khung giờ vàng hiểu đơn giản là những khoảng thời gian mà tập trung nhiều người dùng đang sử dụng Facebook cho nhiều mục đích khác nhau. Dưới đây là những khung giờ tham khảo cho các bạn để có thể lựa chọn thời gian đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả hơn.

  Quy tắc số 4 – Tạo ra giá trị cho khách hàng

  Thực tế khi lướt trên newfeed của Facebook, chúng ta có thể nhìn thấy đủ loại tin tức, từ cháy nhà, giết người,ẩu đả, tiểu tam, drama,… rất nhiều những thông tin tiêu cực và vô ích. Nếu như bạn là người đang muốn kinh doanh trên nền tảng Facebook thì những bài đăng bán hàng trên Facebook phải mang lại giá trị về mặt kiến thức, giải trí, thời sự,… cho người dùng.

  Ví dụ như: Nếu bạn là một người đang kinh doanh mỹ phẩm thì hãy thường xuyên chia sẻ về các chủ đề như: “Hướng dẫn cách trang điểm nhẹ nhàng – tự nhiên tại nhà ai cũng làm được”; ” Top các cách trang điểm tự nhiên hàng ngày đơn giản cho bạn gái “. ” Cách trang điểm để đi tiệc đám cưới sao cho phù hợp”,…

  Cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả?

  Cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả?

  Quy tắc số 5 – Cố gắng tạo nên sự khác biệt về nội dung

  Bạn nên tích cực tham gia nhiều vào nhiều nhóm liên quan đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh để chia sẻ giá trị đến với nhiều người hơn. Lưu ý: chỉ nên chia sẻ và hạn chế đăng bài bán hàng trên Facebook quá nhiều vì mỗi sân chơi đều có những luật chơi riêng. 

  Khi nhóm phát triển mạnh mẽ với số lượng thành viên đông, bạn có thể đặt các biểu ngữ để quảng cáo cho sản phẩm của mình hoặc ghim bài đăng xuất hiện lên đầu dòng thời gian của trang. Group cũng là một trong những nơi tìm kiếm khách hàng vô cùng tiềm năng và hoàn toàn miễn phí.

  Quy tắc 6 – Luôn đảm bảo thông tin hoàn toàn minh bạch

  Đôi khi sự uy tín và chuyên nghiệp của thương hiệu được tạo nên từ những điều nhỏ nhặt nhất. Vì trên nền tảng miễn phí như Facebook thì người dùng có thể tham khảo rất nhiều nơi để so sánh về độ uy tín. Vì vậy trên trang cá nhân của bạn cần có lưu ý về một số vấn đề sau:

  • Ảnh đại diện cho trang cá nhân hoặc Fanpage phải rõ ràng, chuyên nghiệp và hiển thị đúng kích thước tiêu chuẩn của Facebook.
  • Thông tin trên trang phải đầy đủ và rõ ràng như:Tên, email, số điện thoại liên hệ, địa chỉ, website, mô tả về thương hiệu,…
  Cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả?

  Cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả?

  Quy tắc 7 – Nói ít, làm nhiều

  Tiền có được từ việc bạn mang lại nhiều giá trị cho người khác, vì vậy hãy suy nghĩ theo quan điểm sau: Chúng ta có 2 mắt để nhìn, 2 tai để nghe, 4 chi (2 tay và 2 chân) để làm việc và vận động. Có bộ não để quyết định hành động và chỉ có miệng để ăn và nói. Vì vậy hãy làm nhiều hơn và làm việc khoa học hơn thì thành quả sẽ đến. Đừng phán xét người khác mà hãy dành thời gian đó để trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng.

  Trên đây là một số những “tuyệt kỹ” đăng bài bán hàng trên Facebook về mặt kỹ năng lẫn tư duy giúp bạn phát triển hơn trong công việc kinh doanh của mình. Qua đó giúp bạn có thể tạo ra những kế hoạch Marketing thành công và xây dựng một Fanpage hàng đầu trong lĩnh vực mà bạn kinh doanh.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận