Vu Tru Seo

Dịch vụ SEO là gì? Những điều lưu ý khi thuê dịch vụ SEO

Dịch vụ SEO là gì? Những điều lưu ý khi thuê dịch vụ SEO

Nội dung:

  SEO luôn là một kênh Marketing tiếp cận khách hàng hiệu quả mà bất kì doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng để có thể gia tăng doanh thu và xây dựng thương hiệu. Nhưng việc làm SEO chưa bao giờ là dễ dàng vì thế cần có một đội ngũ chuyên môn cao để mang về hiệu quả cho kế hoạch SEO. Thường các doanh nghiệp sẽ tính đến phương án thuê dịch vụ SEO bên ngoài. Thế nên, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dịch vụ SEO là gì và làm thế nào để kiểm soát được hiệu quả của kênh SEO.

  1/ Dịch vụ SEO là gì?

  Đầu tiên, đối với những bạn mới tìm hiểu SEO thì cần nắm được cơ bản ý nghĩa của thuật ngữ này. SEO (tên tiếng Anh đầy đủ của cụm từ này là Search Engine Optimization) – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hay cụ thể hơn SEO chính là tập hợp những công việc nhằm tối ưu website sao cho thân thiện với những thuật toán của công cụ tìm kiếm nhất để đạt được vị trí cao nhất trên kết quả tìm kiếm trả về cho người dùng.

  dich-vu-seo-la-gi-01

  Dịch vụ SEO là gì?

  Dịch vụ SEO là dịch vụ nhằm giúp các doanh nghiệp có thể đưa website của mình lên top kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như là Google. Dịch vụ SEO sẽ được cung cấp bởi các công ty SEO có chuyên môn cao và uy tín trên thị trường. Vì thế sẽ doanh nghiệp rút ngắn được thời gian thực hiện và tiết kiệm được nhiều nguồn tài nguyên so với doanh nghiệp tự triển khai.

  2/ Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ SEO là gì?

  Sau khi đã hiểu qua về khái niệm dịch vụ SEO là gì thì bước tiếp theo bạn cần phải hiểu được rằng lợi ích của dịch vụ SEO mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Từ đó bạn sẽ có những tư liệu chuẩn xác để đưa ra quyết định phù hợp với định hướng kinh doanh.

  dich-vu-seo-la-gi-02

  Lợi ích của việc thuê dịch vụ SEO là gì?

  Gia tăng lượt truy cập của khách hàng vào website

  Ngày nay, việc sử dụng các công cụ tìm kiếm (nổi bật nhất là Google) để tìm hiểu thông tin về các chủ đều mà khách hàng liên quan là điều xảy ra rất thường xuyên. Thế nên, việc bạn làm SEO tốt và hiển thị ở top đầu của các kết quả tìm kiếm giúp gia tăng tỉ lệ khách hàng tiềm năng click vào website của bạn, bởi chắc chắn rằng họ sẽ không đủ siêng để tìm bạn ở trang thứ 3 hoặc thứ 4 của kết quả tìm kiếm. Việc bạn làm tốt nội dung ngay từ đầu sẽ giúp gia tăng tỉ lệ chuyển đổi và mang về hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

  Tăng cao uy tín của thương hiệu

  Tất nhiên, đi kèm với việc gia tăng lượng khách hàng tiềm năng truy cập vào website thì sự xuất hiện của thương hiệu ở top đầu của những từ khóa tìm kiếm liên quan sẽ mang đến độ nhận diện cao hơn trong tâm trí khách hàng. Từ đó, dễ dàng xây dựng được hình ảnh thương hiệu và gia tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của chúng ta.

  Tiết kiệm chi phí

  Nếu như so sánh về ngân sách để thực hiện SEO và Google Ads thì tất nhiên SEO sẽ có ngân sách thấp hơn và mang tính chiến lược dài hạn hơn. Ví dụ, nếu như bạn phải chi trả 10.000đ cho một lần nhấp chuột trong chiến dịch quảng cáo Google Ads (với những từ khóa có mức cạnh tranh thấp và trung bình) và 1 ngày bạn nhận được 100 lần nhấp chuột thì điều đó có nghĩa bạn sẽ phải chi trả khoảng 1 triệu đồng hoặc hơn rất nhiều với những từ khóa cạnh tranh cao và giá thầu sẽ đắt hơn. 

  Đó là chưa tính đến trường hợp khách hàng click vào quảng cáo có thực sự tiềm năng hay không hay họ chỉ đang tìm hiểu thông tin ở nhiều website tương tự? Tất nhiên, SEO và Google Ads đều có những lợi ích riêng và phải được áp dụng phù hợp trong từng chiến dịch. 

  3/ Những điều cần lưu ý khi thuê dịch vụ SEO là gì?

  Bạn sẽ dễ dàng nhận được hàng ngàn kết quả tìm kiếm về các dịch vụ SEO trên thị trường hiện tại. Tuy nhiên, để lựa chọn được một đơn vị uy tín với mức chi phí hợp lý không phải là điều dễ dàng. Thế nên, dưới đây là một số tiêu chí đánh giá nhằm giúp cho doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và lựa chọn một dịch vụ SEO uy tín.

  dich-vu-seo-la-gi-03

  Những điều cần lưu ý khi thuê dịch vụ SEO là gì?

  Kế hoạch SEO phù hợp

  Dù bạn không phải là một người có chuyên môn về SEO, nhưng với vai trò là một người sử dụng dịch vụ. Bạn có thể yêu cầu đơn vị SEO mang đến một bản kế hoạch về những gì họ định làm. Có thể không cần quá chi tiết nhưng phải có hướng đi cụ thể để giúp bạn dễ dàng hình dung cũng như đánh giá kết quả công việc về sau.

  Cam kết KPI

  Đây là điều không thể thiếu khi thỏa thuận với bất kì đơn vị SEO nào. KPI chính là nơi bạn dùng để đánh giá kết quả mà dịch vụ SEO có đúng như những cam kết ban đầu hay không. KPI sẽ phụ thuộc vào độ khó của thị trường cũng như ngân sách của doanh nghiệp. Một số KPI mà chúng ta thường gặp:

  • Cam kết KPI số lượng những từ khóa nào lên top.
  • Cam kết thời gian từ lên top Google.
  • Cam kế lượt truy cập mà website đạt được sau khi SEO từ khóa.

  Kết luận

  SEO gần như là một trong những kênh Marketing mà bạn không thể bỏ qua. Tùy thuộc vào ngân sách và nguồn lực của doanh nghiệp mà bạn có thể đưa ra những lựa chọn hợp lý về các từ khóa mà bạn muốn lên top Google. Qua bài viết dịch vụ SEO là gì, hy vọng có thể phần nào mang đến cho bạn sự tự tin khi làm việc với các đơn vị chuyên về SEO. Vũ trụ SEO chúc các bạn thành công.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận