Vu Tru Seo

Entity SEO là gì? Cách tối ưu Entity SEO hiệu quả 2022

Entity SEO là gì? Cách tối ưu Entity SEO hiệu quả 2022

Nội dung:

  Entity SEO là một trong những xu hướng SEO nổi bật nhất ở thời điểm hiện tại. Về mặt lý thuyết khi đọc qua về khái niệm này thì có vẻ khó hiểu. Nhưng thực chất bạn hãy khám phá cùng Vũ trụ SEO về Entity SEO là gì, để cảm nhận nó có khó hiểu như tên gọi hay không? Bên cạnh đó, bài viết này sẽ mang đến cho bạn những cách làm mới nhất giúp cho Entity SEO của bạn sẽ hiệu quả hơn.

  entity-seo-la-gi-01

  Entity SEO là gì?

  1/ Entity SEO là gì?

  Entity SEO là gì? – Đây chính xác là việc triển khai SEO không chỉ dựa vào bộ từ khóa đã nghiên cứu từ trước mà còn dựa vào ngữ cảnh hỗ trợ mà người dùng tìm kiếm thông tin. Entity SEO ở đây sẽ bao gồm các thực thể như địa điểm, thời gian, số liệu,.. Các thành phần này sẽ có một mối liên hệ nhất định với nhau về câu chữ, về mặt ngữ nghĩa mà máy tính có thể hiểu được cả nghĩa đen và nghĩa bóng của từ.

  2/ Tầm quan trọng của Entity SEO là gì?

  Sau khi tìm hiểu về khái niệm Entity SEO là gì. Bạn cần phải hiểu rõ về tầm quan trọng của Entity SEO đối với một Website là như thế nào để có thể nghiêm túc thực hiện và mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Với việc cập nhật liên tục các thuật toán của Google khiến cho việc SEO ngày càng đòi hỏi phải có sự mới mẻ, cải tiến và cập nhật xu hướng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp khi mới bước vào nghiên cứu và triển khai lĩnh vực Digital Marketing đã chú trọng đến việc làm SEO bài bản. Bởi vì 2 lý do chính này:

  • Chi phí cho việc Paid Search (Quảng cáo trả phí) ngày càng cao hơn.
  • SEO mang lại tính bền vững và đồng hành cùng sự phát triển của thương hiệu.

  Ngoài ra, Google mong muốn đem lại kết quả nhanh chóng cho người dùng ngay ở trên phần đầu tiên của trang kết quả tìm kiếm. Có nghĩa là người dùng không cần truy cập website mà vẫn có thể xem được kết quả của từ khóa mà học đang tìm kiếm. Yếu tố này được gọi là vị trí top 0, hay cụ thể hơn chúng ta đang đề cập đến Featured Snippet.

  3/ Các cách để triển khai hiệu quả Entity SEO là gì?

  entity-seo-la-gi-02

  Entity SEO là gì?

  Sự học nào cũng sẽ luôn đòi hỏi người học phải liên tục tìm tòi và cải tiến bản thân mình qua mỗi ngày. Đặc biệt, khi SEO luôn thay đổi từng ngày và từ khóa của bạn dù đang đứng top 1 những cũng có thể bốc hơi bất cứ lúc nào nếu như bạn dừng lại và thỏa mãn với chiến thắng đó. Vì thế, dưới đây sẽ là một vài cách hiệu quả nhất để các bạn có thể áp dụng với các chiến dịch SEO của mình.

  Xây dựng và phát triển song song thương hiệu – Website

  Đừng quá mải chạy theo xu hướng và chăm chăm vào việc xây dựng một Website sao cho lên top và quên đi việc xây dựng thương hiệu của mình. Các tiêu chí để rđánh giá một thương hiệu uy tín bao gồm:

  • Tạo các tài khoản mạng xã hội của doanh nghiệp.
  • Nội dung của các chủ đề phải luôn hướng về thương hiệu.
  • Cài đặt đầy đủ logo.
  • Domain.
  • Tạo tài khoản Google Ads.
  • Khai báo địa chỉ doanh nghiệp chính xác.

  Lưu ý về logo, domain và địa chỉ doanh nghiệp là những tín hiệu được đánh giá rất quan trọng liên quan đến việc đánh giá doanh nghiệp của công cụ tìm kiếm. Vì vậy, bạn cần phải hiển thị rõ ràng và đầy đủ các thông tin này trên website để nhanh chóng đẩy  mạnh thương hiệu của mình.

  Xây dựng content chuyên sâu và có giá trị cho người dùng

  entity-seo-la-gi-03

  Entity SEO là gì?

  Việc xây dựng một content chuyên sâu là việc chút ta khai thác triệt để những vấn đề lớn nhỏ xung quanh một đề tài nào đó và phải đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Đây là một công việc tuy khá cảm tính và khó hình dung cụ thể nhưng nếu bạn làm đúng thì mang lại giá trị rất lớn cho Website. Bạn cần đầu tư vào nội dung một cách thật chi tiết, bài bản, không trình bày nội dung lan man hay viết quá nhiều bài viết ở các chủ đề nhỏ khác nhau. Điều khiến cho Google không hiểu được nội dung chính của bạn đang muốn truyền tải. Từ đó, Google sẽ đánh giá thấp và xếp hạng không cao cho bài viết đó.

  Sử dụng Schema

  Schema là một đoạn code HTML được gắn vào website nhằm giúp cho Google dễ dàng hiểu được website của bạn một cách dễ dàng hơn. Schema là việc khai báo các thông tin liên quan đến doanh nghiệp như là địa chỉ, ngành nghề, các kết nối xã hội,…

  Khi bạn khai báo những thông tin này vào trong website, Google sẽ nhanh chóng đọc hiểu được các Entity SEO đi kèm trong nội dung bài viết của bạn.

  Tối ưu theo hành trình tìm kiếm của khách hàng

  Khi tạo lập các content trên Website, trước hết bạn cần phải phân tích người dùng xuất phát từ giai đoạn nào đến giai đoạn nào trong hành trình tìm kiếm của họ. Việc phân tích chính xác những hành vi và suy nghĩ của khách hàng trong hành trình tìm kiếm giúp cho việc SEO hướng đến người dùng nhiều hơn. Đây cũng là một trong những điều Google luôn đề cập đến trong những năm gần đây.

  Tham khảo top 5 kết quả tìm kiếm từ khóa bạn đang SEO

  Việc tham khảo và đánh giá các đối thủ cạnh tranh ở top đầu đang làm gì là điều vô cùng quan trọng. Từ đó giúp chúng ta rút ra được nhiều bài học và làm tốt hơn họ để đánh chiếm vị trí đó. Chiến lược này rất quan trọng và hữu ích khi bạn làm SEO.

  Kết luận

  Entity SEO là gì đã phần nào được giải thích khá đầy đủ qua bài viết này. Đây là một trong một xu hướng SEO mới nhằm mang đến những giá trị bền vững và hướng đến người dùng nhiều hơn trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hãy liên tục theo dõi chúng tôi để cập nhật những bài viết mới nhất trên Vũ trụ SEO nhé.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận