Vu Tru Seo

Hướng dẫn bán hàng trên shopee cho người mới bắt đầu 2022

Hướng dẫn bán hàng trên shopee cho người mới bắt đầu 2022

Nội dung:

  Bạn muốn bán hàng trên shopee nhưng chưa biết phải làm như thế nào. Bạn cần thông tin liên quan tới việc thiết lập bán hàng shopee. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi hướng dẫn bán hàng trên shopee đơn giản nhất. 

  Tìm hiểu thông tin về shopee

  Ngày nay shopee chính là một kênh online bán hàng hiệu quả và hoàn toàn miến phí. Mỗi ngày có thể tạo ra hàng trăm đơn hàng khác nhau. Do đó, nếu bạn không biết bán hàng trên shopee thì chắc chắn là một sự thua thiệt. Bên cạnh đó shopee chính là một nền tảng rất tốt giúp bạn quảng cáo thương hiệu không tốn chi phí. Chính vì thế bạn phải tận dụng cơ hội này.

   

  Tìm hiểu thông tin về shopee và kênh bán hàng

  Tìm hiểu thông tin về shopee và kênh bán hàng

  Shopee đang là một nền tảng thương mại điện tử rất lớn và uy tín. Kênh shopee chính là sự kết nối trung gian giữa người mua và người bán. Điều này giúp hoạt động bán hàng online trở nên nhanh chóng và an toàn hơn rất nhiều. 

  Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách đăng ký bán hàng trên shopee nhanh chóng nhất 

  Những ưu điểm khi bán hàng trên shopee

  • Tạo ra gian hàng giúp người bán đăng bài bán các sản phẩm miễn phí. 
  • Phương thức đăng ký bán hàng trên shopee đơn giản vô cùng. 
  • Bất cứ bạn là ai cũng có thể đăng kí bán hàng trên shopee. 
  • Là nơi quảng bá thương hiệu sản phẩm và công ty đến nhiều người
  • Tăng doanh thu và cơ hội hợp tác với doanh nghiệp
  • Bán hàng trên shopee được hỗ trợ vận chuyển
  • Shopee có rất nhiều kênh marketing miễn phí giúp tăng khả năng bán hàng.

  Hướng dẫn bán hàng trên shopee dành cho người mới bắt đầu

  Hướng dẫn bán hàng trên shopee dành cho người mới bắt đầu

  Hướng dẫn bán hàng trên shopee dành cho người mới bắt đầu

  Bước 1: Tiến hành đăng kí tài khoản 

  Bạn chỉ cần truy cập vào trang shopee sau đó nhấn vào nút đăng kí hiển thị trên màn hình. Tiếp theo thực hiện bấm vào nút đăng kí điền đầy đủ các thông tin. Bao gồm thông tin số điện thoại, email, facebook. 

  Khi đăng kí nên điền số điện thoại vào và nhấn nút xác nhận thông tin. Hệ thống shopee sẽ gửi mã xác nhận về điện thoại cho bạn. Chỉ cần nhập mã xác minh, điền thông tin và mật khẩu, xác nhận captcha. Sau đó kéo xuống dưới nhấn nút đăng kí. Sau khi đăng kí thành công hệ thống sẽ gửi thông báo chúc mừng. 

  Bước 2: Tạo không gian bán hàng cho shop

  Để có thể tạo được không gian bán hàng trên shopee. Bạn cần phải cập nhập thông tin về shop đầy đủ và chính xác nhất. Đây chính là bộ mặt của shop là những thông tin để khách hàng đánh giá bạn. Và đây cũng chính là bước quan trọng quyết định xem khách hàng có nên tin tưởng và mua hàng hay không. Chính vì vậy, phần thông tin này bạn càng đầu tư làm chi tiết bao nhiêu thì càng tạo được thiện cảm với khách hàng. Sau khi hoàn tất đăng ký bán hàng trên shopee. Bạn chỉ cần quay trở lại trang chủ và click vòa mục kênh người bán. Phần thông tin này xuất hiện bên góc trái của màn hình. Giao diện màn hình của bạn sẽ hiển thị thông tin về trung tâm quản lý đơn hàng của shopee. Bạn chỉ cần click vào mục thiết lập shop và điền đầy đủ các thông tin. Chọn thông tin về đơn vị vận chuyển hàng mà bạn mong muốn , thêm địa chỉ của shop. Cuối cùng và nhấn lưu để xác nhận. 

  Bước 3: Đăng bài và tham gia bán hàng trên shopee

  Đây là bước quyết định cuối cùng. Bạn sẽ tạo ra sản phẩm trên shopee và tham gia bán hàng. Bạn cần nhấn vào biểu tượng ô vuông ở góc trên màn hình. Và chọn mục sản phẩm để tạo sản phẩm. Đây chính là bước cực kì quan trọng nó quyết định đến chất lượng và thương hiệu của shop. Nếu bạn tạo hình ảnh càng đẹp chất lượng càng tốt thì sẽ nhận được đánh giá của khách hàng. Bạn nên cố gắng chỉn chu nhất về mặt hình ảnh và tạo ra thương hiệu cho mình. Không khó để tìm đọc và sáng tạo. Hình ảnh và thông tin sản phẩm phải đầy đủ và bắt mắt. Tạo cảm giác chào mừng chào đón khi khách hàng ghé thăm không gian shop của bạn.

  Đăng bài và tham gia bán hàng trên shopee

  Đăng bài và tham gia bán hàng trên shopee 

  Bán hàng trên shopee thì có mất phí hay không? 

  Thời điểm trước đây thì bán hàng trên shopee hoàn toàn không tốn phí. Tuy nhiên tính từ ngày 01/07/2019 shopee chính thức ra thông báo thu phí 2% cho mỗi đơn hàng thành công. Mức phí này được tính dựa vào tổng tiền hàng và phí vận chuyển sau khi đã trừ hết khuyến mãi và mã giảm giá. 

  Nếu khách hàng thực hiện thanh toán qua ví shopee pay thì sẽ không mất phí. Còn đối với những khách hàng thanh toán khi nhận đơn hàng hoặc chuyển khoản sẽ phải chịu chung một mức phí chính là 2% giá trị đơn hàng.

  Bán hàng trên shopee thì có mất phí hay không?

  Bán hàng trên shopee thì có mất phí hay không?

  Kinh doanh online và đặc biệt là trên nền tảng shopee thì không tốn quá nhiều chi phí. Shopee thật sự là một thị trường tốt và xứng đáng để người tiêu dùng lựa chọn. Nơi đây đăng kí bán hàng không tốn quá nhiều thời gian. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản. Mọi thứ trở nên linh hoạt và có khả năng tạo dựng được thương hiệu doanh nghiệp. Chắc chắn shopee chính là một địa chỉ phù hợp một không gian đáng để bạn bỏ công sức bán hàng. 

  Những thông tin về việc hướng dẫn bán hàng trên shopee phía trên. Mong rằng nó sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn sẽ tạo ra được kênh bán hàng chất lượng và được nhiều người theo dõi và ủng hộ. 

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận