Vu Tru Seo

Hướng dẫn đầy đủ các bước bán hàng trên Shopee thành công

Hướng dẫn đầy đủ các bước bán hàng trên Shopee thành công

Nội dung:

  Sàn thương mại điện tử Shopee chắc hẳn là một ứng dụng mua sắm quá quen với chúng ta. Song, đây cũng là một trong những môi trường kinh doanh màu mỡ dành cho các nhà bán hàng online. Vậy làm thế nào để bắt đầu kinh doanh trên Shopee thành công cho người mới? Hãy cùng Vũ trụ SEO tìm hiểu đầy đủ các bước bán hàng trên Shopee để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

  1/ Những ưu điểm khi bán hàng trên Shopee?

  Trước khi đi vào các bước bán hàng trên Shopee, bạn hãy cùng chúng tôi đánh giá về những ưu điểm vượt trội mà Shopee mang lại cho nhà bán hàng để chúng ta tự tin hơn trong quá trình xây dựng shop của mình: 

  Các bước bán hàng trên Shopee thành công

  Các bước bán hàng trên Shopee thành công

  • Với chiến lược quảng bá thương hiệu mạnh mẽ và đa kênh, Shopee thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày của người dùng với nhu cầu mua sắm Online mạnh mẽ. Shopee chính là sàn thương mại điện tử đang dẫn đầu về lượng người dùng truy cập tại Việt Nam.
  • Việt mở gian hàng để đăng bán các sản phẩm trên Shopee là hoàn toàn miễn phí cũng như thao tác thực hiện cũng rất dễ dàng. 
  • Đồng thời Shopee luôn tổ chức rất nhiều các chương trình ưu đãi nhằm hỗ trợ người bán và người mua, những chương trình này thu hút lượng lớn người dùng quan tâm và giúp cho bạn có cơ hội tiếp được rất nhiều khách hàng tiềm năng.
  • Ứng dụng Shopee mang đến khả năng tương tác, trò chuyện và tư vấn với khách hàng một cách dễ dàng.

  2/ Một số nhược điểm khi lựa chọn bán hàng trên ứng dụng Shopee?

  Theo đánh giá khách quan thì Shopee cũng có một số nhược điểm mà bạn cần nắm rõ trước khi bắt đầu triển khai các bước bán hàng trên Shopee:

  • Sự cạnh tranh là vô cùng lớn khi mà việc gia nhập vào ứng dụng Shopee bán hàng là hoàn toàn miễn phí.
  • Tình trạng bán phá giá, sản phẩm kém chất lượng ảnh hưởng chung ngành nghề liên quan mà bạn đăng kinh doanh.
  • Những đơn hàng giá trị thấp không được hỗ trợ phí ship. Thông thường đây là những sản phẩm phễu nhằm gia tăng lượt truy cập của khách hàng vào shop chứ không vì mục đích doanh thu.

  Xem thêm: Hướng dẫn nhanh cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee

  3/ Một số lưu ý cần biết trước khi thực hiện các bước bán hàng trên Shopee

  Với những nhà bán hàng online việc mới tìm hiểu về các bước bán hàng trên sàn Shopee chắc chắn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ. Dưới đây là những thông tin quan trọng bạn cần biết trước khi xem các bước bán hàng trên Shopee đơn giản.

  Các bước bán hàng trên Shopee đơn giản

  Các bước bán hàng trên Shopee đơn giản

  Những khoản phí phát sinh khi bán hàng trên Shopee

  Theo chính sách mới nhất hiện nay, Shopee sẽ thu phí thanh toán đối với những nhà bán hàng trên giá trị của mỗi đơn hàng là 2% (bao gồm cả phí ship). 

  Bên cạnh đó, nếu như Shop của bạn đăng ký tham gia các chương trình do sàn tổ chức như: Freeship extra, hoàn xu extra hoặc flash sale,… thì bạn sẽ chịu thêm phí (từ 2-3% tùy mỗi chương trình). Tuy nhiên, đây là những chương trình được khuyến khích tham gia để thu hút khách hàng chứ không bắt buộc.

  Cách rút tiền từ Shopee về tài khoản ngân hàng của bạn

  Shopee sẽ có 2 phương thức thanh toán doanh thu cho người dùng rất đơn giản để bạn có thể dễ dàng rút được tiền từ Shopee. 

  • Cách 1: Nếu như bạn muốn rút tiền từ ứng dụng ở trên điện thoại. Hãy truy cập vào Tôi => Chọn Ví shopee -> Chọn lệnh Rút tiền.
  • Nếu bạn rút tiền từ máy tính bạn hãy truy cập vào Kênh người bán => Chọn Ví Shopee. 

  4/ Các bước bán hàng trên Shopee đơn giản nhất

  Sau khi đã tìm hiểu về một số điểm cần lưu ý trước khi bắt đầu việc kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử Shopee, chúng ta sẽ cùng nhau thực hành các bước bán hàng trên Shopee đơn giản nhất phù hợp với những đối tượng mới tham gia tìm hiểu:

  Đăng ký mở gian hàng online trên Shopee

  Bạn có thể sử dụng thiết bị là điện thoại hoặc máy tính để tạo gian hàng online trên Shopee:

  • Với điện thoại: Truy cập vào cửa hàng CH Play hoặc App Store để tải ứng dụng Shopee. Sau đó thực hiện việc đăng ký tài khoản Shopee bằng Số điện thoại; Facebook hoặc Google.
  • Với máy tính: Bạn hãy truy cập vào https://shopee.vn/ và tiến hành ấn vào Đăng ký để thực hiện các bước tương tự.

  Hướng dẫn cài đặt shop online trên Shopee

  Bước tiếp theo trong các bước bán hàng trên shopee đơn giản bạn cần hoàn thiện hồ sơ shop chuẩn seo và trang trí shop thu hút người dùng.

  • Nếu như bạn sử dụng điện thoại hãy truy cập: Tôi => Chọn “Shop của tôi” để tiến hành thiết lập shop.
  • Nếu như bạn sử dụng máy tính thì truy cập vào Kênh người bán để tiến hành thiếp lập shop.

  Những thông tin cần thiết lập khi tạo Shop bán hàng Shopee

  Các bước bán hàng trên Shopee đơn giản

  Các bước bán hàng trên Shopee đơn giản

  • Tên shop giống với tên đăng nhập: Sau khi hoàn tất đăng ký tài khoản, Shopee sẽ mặc định username của bạn là những chữ cái và dãy số bất kì. Bạn hãy thực hiện việc thay đổi theo đúng tên của shop mà bạn mong muốn. Để có thể đặt tên shop để tối ưu tìm kiếm trên Shopee bằng các từ khóa mà khách hàng hay tìm kiếm về sản phẩm của bạn.
  • Địa chỉ giao nhận: Lưu ý đặt đúng địa chỉ của kho để bên vận đơn có thể đến lấy hàng và trả hàng cho bạn.
  • Số điện thoại của shop: Điền chính xác số điện thoại bạn sử dụng để quản lý shop để thuận lợi trong việc kinh và hỗ trợ về sau.
  • Ảnh đại diện và Ảnh bìa của shop: Logo của thương hiệu có thể được dùng làm ảnh đại diện cho shop và ảnh bìa là những hình ảnh nổi bật về sản phẩm.

  Thiết lập và lựa chọn đơn vị vận chuyển

  Vào phần cài đặt vận chuyển để có thể thiết lập và lựa chọn đơn vị theo mà bạn mong muốn hợp tác. Bằng cách bật – tắt dễ dàng bạn cũng có thể đợi phân bổ đơn vị vận chuyển theo sự sắp xếp của shopee.

  Khi cài đặt các thông tin cơ bản trên, bạn đã hoàn thiện việc thiết lập cơ bản các bước bán hàng trên Shopee. Tiếp theo sau đó hãy tích cực đăng bán các sản phẩm và tối ưu tìm kiếm để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

  Trên đây là các bước bán hàng trên Shopee một cách đơn giản nhất cũng như một số lưu ý dành cho nhà bán hàng trước khi lựa chọn kinh doanh trên sàn thương mại điện tử hàng đầu này. Chúc các bạn sớm thành công và kiếm thật nhiều tiền từ việc kinh doanh trên Shopee.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận