Vu Tru Seo

Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee cho người mới năm 2022

Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee cho người mới năm 2022

Nội dung:

  Với xu hướng tiêu dùng mới đặc biệt là trong giai đoạn hậu Covid thì việc mua bán trên các sàn thương mại điện tử đang ngày càng phổ biến hơn tại Việt Nam. Shopee chắc chắn là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trên thị trường này. Nếu bạn đang bắt đầu ý tưởng kinh doanh online thì tại sao không thử sức với Shopee. Bài viết này sẽ mang đến những thông tin cơ bản nhất để người mới dễ dàng tiếp cận và học cách bán hàng trên Shopee.

  Trước khi bước vào những bài học cơ bản về cách bán hàng trên Shopee, các bạn đọc hãy cùng Vũ trụ SEO tìm hiểu nhanh về Shopee là gì nhé?

  Cách bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

  Cách bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

  1/ Shopee là gì?

  Shopee hiện đang là một trong những sàn thương mại điện tử quy mô và phát triển mạnh mẽ nhất tại thị trường Việt Nam. Shopee có vai trò là kênh trung gian kết nối giữa người mua và người bán giúp cho hoạt động mua bán online trở nên an toàn, đơn giản và tiện lợi hơn.

  Những người mới bắt đầu nên học cách bán hàng trên Shopee vì nơi đây đã xây dựng được uy tín và niềm tin nơi khách hàng khi mua sắm. Chính vì thế mà Shopee đang là một kênh bán hàng online rất hiệu quả, chi phí bỏ ra hợp lý mà có thể giúp bạn ra hàng trăm đơn hàng mỗi ngày.

  2/ Các ưu điểm khi học cách bán hàng trên Shopee?

  Sau khi tìm hiểu về Shopee là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những ưu điểm vượt trội khi xem hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee để có thể tận dụng và mang về hiệu quả kinh doanh tốt nhất nhé

  Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee cho người mới

  Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee cho người mới

  • Tạo gian hàng cá nhân miễn phí hoàn toàn, cách thức đăng kí vô cùng nhanh chóng, đơn giản và phù hợp với mọi đối tượng.
  • Tăng khả năng bán hàng và phát triển thương hiệu hoàn toàn miễn phí.
  • Shopee hỗ trợ đơn vị vận chuyển: chỉ cần đăng bài bán hàng, người mua đặt hàng, shopee sẽ là đơn vị hỗ trợ vận chuyển giúp bạn giảm bớt được quy trình.
  • Giao diện thân thiện với người dùng, giúp bạn dễ dàng tiếp cận và sử dụng thành thạo.

  Xem thêm: Lưu ý khi ứng tuyển cộng tác viên bán hàng trên shopee mà bạn cần biết

  3/ Cách bán hàng trên Shopee hoàn toàn miễn phí

  Bước 1: Đăng ký tài khoản Shopee để học cách bán hàng trên Shopee (nếu như là lần đầu tiên bạn dùng Shopee)

  Nếu như bạn chưa có tài khoản Shopee thì hãy truy cập trang https://shopee.vn và bấm vào nút đăng ký để làm theo hướng dẫn và mở tài khoản Shopee hoàn toàn miễn phí.

  Bấm vào nút “Đăng Ký” nằm ở góc trên bên phải của màn hình. Điền đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết khi hộp thoại đăng ký hiện lên. Khi xác minh thành công bạn hãy tạo tên đăng nhập và  điền đầy đủ thông tin cơ bản theo yêu cầu. 

  Hoặc nếu như bạn đã có tài khoản Shopee, thì hãy truy cập vào phần Kênh người bán để cập nhật thông tin người bán hàng và đăng sản phẩm.

  Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee

  Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee

  Bước 2: Thiết lập thông tin cho gian hàng của bạn

  Sau khi đã có tài khoản Shopee rồi thì bạn hãy truy cập vào trang https://banhang.shopee.vn/. Để thiết lập tài khoản nhà bán hàng và bắt đầu học cách bán hàng trên shopee từ những bước đơn giản nhất.

  Bạn hãy điền đầy đủ thông tin Shop của mình ví dụ: tên shop, hình ảnh đại diện, mô tả giới thiệu dịch vụ – sản phẩm,… điều này giúp khách hàng có thể biết thêm về shop của bạn cũng như sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

  Để thiết lập thanh toán truy cập https://shopee.vn/user/account/payment để cập nhật ví ngân hàng của bạn.

  Bước 3: Đăng bán sản phẩm của bạn trên Shopee

  Tiếp theo đó là bạn sẽ bắt đầu lựa chọn sản phẩm cần bán và đăng tải hình ảnh của chúng lên. Hình ảnh của sản phẩm phải đảm bảo rõ ràng, bắt mắt để thu hút khách hàng đồng thời viết nội dung mô tả sản phẩm mà bạn bán.

  • Đăng tải hình ảnh và video của sản phẩm – Bạn sẽ có thể đăng tối đa 9 hình ảnh bao gồm cả ảnh bìa và 1 video giới thiệu sản phẩm. Nên đầu tư cho phần hình ảnh sản phẩm thật thu hút và bắt mắt để gây ấn tượng với khách hàng.
  • Đặt tên cho sản phẩm và lựa chọn ngành hàng phù hợp cho sản phẩm tại mục Thêm sản phẩm trong mục Quản lý sản phẩm. Để sản phẩm trông chuyên nghiệp hơn bạn có thể áp dụng công thức sau để đặt tên cho sản phẩm của mình theo thứ tự: Thương hiệu + Thông số kỹ thuật, loại sản phẩm + Mã sản phẩm. Đặc biệt là tên sản phẩm luôn chứa từ khóa chính của sản phẩm đó.
  • Điền thông tin sản phẩm: để tiết kiệm thời gian thì bạn chỉ cần điền vào các mục bắt buộc. (có dấu sao)
  • Điền các thông tin bán hàng: giá bán; số lượng còn trong kho;…
  • Cập nhật các thông tin khác của sản phẩm như hàng đặt trước, tình trạng, SKU sản phẩm.

  Bước 4: Tham gia chương trình khuyến mãi của Shopee để thúc đẩy doanh thu

  Shopee sẽ có rất nhiều chương trình khuyến mãi và chúng diễn ra thường xuyên nên bạn có thể tự do lựa chọn chương trình phù hợp với Shop của mình và chọn Đăng ký ngay.

  Kết luận

  Đây là những bước đầu tiên và đơn giản nhất trong quá trình tìm hiểu cách bán hàng trên Shopee. Hãy nên nhớ rằng. khi tham gia vào một nền tảng nào đó bạn hãy tìm hiểu thật kỹ cách hoạt động của nó và từ đó rút ra cho mình những bài hoc để tối ưu theo sản phẩm mà mình kinh doanh. Vũ trụ SEO sẽ tiếp tục cập nhật theo nhiều kiến thức nâng cao hơn về cách thức kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử Shopee. Các bạn nhớ đón xem nhé.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận