Vu Tru Seo

[Hướng dẫn] Cách bán hàng trên Shopee từ A đến Z 2022

[Hướng dẫn] Cách bán hàng trên Shopee từ A đến Z 2022

Nội dung:

  Trong những năm gần đây, việc mô hình kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử phổ biến như: Shopee, Tiki, Lazada,… ngày càng bùng nổ và phát triển mạnh mẽ. Đã có rất nhiều nhà kinh doanh thành công trong việc khai thác những giá trị mà các nền tảng này mang lại. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều nhà bán hàng còn ngại thay đổi và chưa chịu tìm hiểu về Shopee. Thế nên bài viết này phân tích những kiến thức cơ bản về cách bán hàng trên Shopee từ A đến Z để những người mới dễ dàng đọc hiểu và nắm bắt cơ hội kinh doanh của mình.

  1/ Tại sao phải học cách bán hàng trên Shopee từ A đến Z?

  Shopee là ứng dụng thương mại điện tử được phát triển tại 7 quốc gia, đa phần là các nước Đông Nam Á bao gồm Việt Nam. Sau đây là một số tính năng ưu việt khiến bạn không thể bỏ lỡ cơ hội kinh doanh sau khi học cách bán hàng trên Shopee từ A đến Z:

  Cách bán hàng trên Shopee từ A đến Z

  Cách bán hàng trên Shopee từ A đến Z

  • Điều đầu tiên bạn cần biết đó  là khi bán hàng trên ứng dụng Shopee bạn chỉ cần thanh toán khoản nhỏ là 2.5% trên doanh thu của một đơn hàng khi được giao thành công. Tuy nhiên, so với việc thanh toán chi phí thuê mặt bằng hoặc chạy quảng cáo ở các kênh khác thì việc chi trả số tiền này vẫn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều ngân sách.
  • Thứ hai, Shopee hiện nay chính là ứng dụng mua sắm trực tuyến hàng đầu với hàng chục triệu lượt truy cập mỗi ngày.
  • Tiếp theo, các sản phẩm trên Shopee thường có rất nhiều mã giảm giá. Đây là một cách rất tốt để thu hút khách hàng và giúp họ ra quyết định nhanh hơn.
  • Shopee rất chịu chi trong việc quảng bá hình ảnh, với việc thuê rất nhiều người nổi tiếng trong ngành giải trí cho rất nhiều chiến dịch nổi bật trong năm như: Sơn Tùng – MTP; Ronaldo; HIEUTHUHAI; cầu thủ bóng đá Tiến Linh; HLV Park Hang Seo;…
  • Bên cạnh đó, Shopee mang lại đến các chiến dịch bán hàng rất thu hút người mua như: các hoạt động đồng giá 99k, 1k, các dịp khuyến mãi với giá sốc như 11/11, 12/12 hay các khung giờ vàng giảm giá,… Điều này mang đến cơ hội cho bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn cho dù là một shop mới thành lập.

  Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo kênh bán hàng Shopee chi tiết từ A – Z

  2/ Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên Shopee từ A đến Z cho người mới

  Thông qua những phân tích trên, Vũ trụ SEO hy vọng giúp bạn sẽ có cái nhìn tốt hơn về những cơ hội khi kinh doanh trên nền tảng Shopee. Nếu như bạn đã sẵn sàng nắm bắt cơ hội này thì hãy bắt tay vào thực hành cách bán hàng trên Shopee từ A đến Z chi tiết sau đây:

  Cách bán hàng trên Shopee từ A đến Z

  Cách bán hàng trên Shopee từ A đến Z

  Tạo Shop/Gian bán hàng 

  • Truy cập vào giao diện của Shopee, chọn vào “Đăng ký”. Hãy đăng nhập vào ứng dụng Shopee bằng số điện thoại/tài khoản Facebook/Google để bắt đầu học cách bán hàng trên Shopee từ A đến Z.
  • Thiết lập những thông tin cơ bản cho cửa hàng của bạn bao gồm: tên shop, hình ảnh/video giới thiệu và mô tả về dịch vụ – sản phẩm của shop.

  Đăng bán các sản phẩm trên sàn thương mại điện tử Shopee

  • Để có thể bắt đầu triển khai việc bán hàng trên Shopee và tìm kiếm những đơn hàng đầu tiên, bạn hãy vào “Kênh người bán” và tạo những sản phẩm cho shop bằng cách vào mục “Sản phẩm” => “Thêm sản phẩm mới”. Tiếp theo đó là tiến hành điền các thông tin đáp ứng các yêu cầu của Shopee: Tiêu đề, mô tả sản phẩm, hình ảnh/video sản phẩm thu hút, thiết lập vận chuyển,…
  • Khi phat sinh đơn hàng, sản phẩm của bạn sẽ nằm trong mục “Chờ lấy hàng”.
  • Nhấp vào mục “Chưa xử lý” để kiểm tra các đơn hàng và Bạn cần phải xác nhận những đơn hàng này để chuẩn bị cho các bước tiếp theo trong cách bán hàng trên Shopee từ A đến Z.
  Cách bán hàng trên Shopee từ A đến Z

  Cách bán hàng trên Shopee từ A đến Z

  Đóng gói hàng hóa đảm bảo tiêu chuẩn của Shopee

  Shopee sẽ có những quy định cụ thể về việc vận chuyển cho các loại hàng hóa. Vì thế bạn cần tuân theo các quy định này để đảm bảo hàng hóa giữ nguyên chất lượng khi đến tay khách hàng. 

  Một số lưu ý là người bán cũng nên đóng gói cẩn thận, chèn thêm một vài miếng xốp hay vật liệu có chức năng chống va đập nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Từ đó giúp cho sản phẩm khi đến tay khách hàng hạn chế hư hỏng ngoài ý muốn và giảm thiểu tình trạng phàn nàn, đánh giá xấu về shop trên sàn thương mại điện tử,… 

  Giao hàng cho đơn vị vận chuyển mà bạn lựa chọn

  Người bán hàng sẽ có 2 cách bạn giao hàng trên Shopee:

  • Ấn vào mục “Chuẩn bị hàng” và hẹn bưu tá ngày đến lấy hàng. 
  • Bạn có thể tự chủ động gói hàng và mang ra bưu cục của đơn vị vận chuyển tương ứng mà bạn lựa chọn.

  Một số lưu ý dành cho bạn trong bước ngày khi học cách bán hàng trên Shopee từ A đến Z, đó là: 

  • Tính từ thời điểm khách hàng đặt hàng, người bán hàng tối đa có 1.5 ngày (không tính chủ nhật và ngày lễ) để xác nhận và gói hàng để giao bưu kiện cho đơn vị vận chuyển. Những đơn bị quá thời gian quy định sẽ được tự động tính vào “Tỉ lệ đơn không thành công” hoặc “Tỉ lệ đơn chậm trễ”. Đây là những chỉ số bạn có thể kiểm soát và không nên để bị nhiều lần vì sẽ làm giảm uy tín của shop.
  • Sau khi đóng gói hàng, người bạn có thể viết tay mã vận đơn hay in phiếu giao hàng, dán lên gói hàng và giao cho bưu tá.

  Shopee thanh toán tiền hàng như thế nào?

  Cách bán hàng trên Shopee từ A đến Z

  Cách bán hàng trên Shopee từ A đến Z

  Thông thường người mua sẽ lựa chọn rất nhiều cách để thanh toán tiền hàng như thanh toán qua thẻ tín dụng và ATM; Airpay hay thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng (COD). Sau khi người mua ấn vào nút xác nhận tình trạng đơn hàng là “Đã nhận được hàng” hoặc đơn hàng hết thời gian hoàn trả/khiếu nại. Tiền hàng sẽ được chuyển về ví Shopee cho người bán. Người bán sẽ thực hiện thao tác rút tiền từ ví qua các ngân hàng đã liên kết với tài khoản Shopee.

  Trên đây là những lợi ích khi bán hàng trên Shopee cũng như chi tiết quy trình cách bán hàng trên Shopee từ A đến Z. Cũng như hướng dẫn bạn những bước đầu kinh doanh trên ứng dụng này. Hy vọng điều đó sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn có những hướng đi đúng đắn trên ứng dụng Shopee và ngày càng phát triển mạnh mẽ ở nhiều nền tảng.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận