Vu Tru Seo

Hướng dẫn chi tiết cách đăng bán hàng trên Shopee nhanh nhất

Hướng dẫn chi tiết cách đăng bán hàng trên Shopee nhanh nhất

Nội dung:

  Shopee là một trong những sàn thương mại điện từ được nhiều khách hàng và doanh nghiệp lựa chọn để triển khai kế hoạch bán hàng đa kênh của mình. Tuy nhiên đối với một số người việc tìm sản phẩm và đăng bán hàng trên Shopee là một thao tác vô cùng khó khăn và khá mất thời gian. Thế nên bài viết này sẽ mang đến cho bạn cách đăng bán hàng trên Shopee nhanh và tối ưu nhất.

  1/ Hướng dẫn cách đăng bán hàng trên Shopee đơn giản nhất

  Đầu tiên, để có thể đăng bán hàng trên Shopee bạn cần phải tạo được tài khoản của Shopee và thiết lập những thông tin cho gian hàng của  mình. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách đăng ký và thiết lập gian hàng qua bài viết này:

  Cách đăng bán hàng trên Shopee dễ nhất 2022

  Cách đăng bán hàng trên Shopee dễ nhất 2022

  Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo tài khoản Shopee bán hàng cực dễ 2022

  Khi bạn đăng ký và thiết lập đầy đủ các thông tin cơ bản như hướng dẫn của bài viết trên, bạn sẽ sở hữu cho mình một gian hàng và chúng ta tìm hiểu cách đăng bán hàng trên Shopee ngay sau đây.

  2/ Cách đăng sản phẩm trên Shopee nhanh nhất

  Cách đăng bán hàng trên shopee truy cập vào link sau: https://banhang.shopee.vn, sau đó click vào nút “Sản phẩm” ở giao diện như bên dưới.

  Cách đăng bán hàng trên Shopee dễ nhất 2022

  Cách đăng bán hàng trên Shopee dễ nhất 2022

  Bước 1: Thêm tên và chọn danh mục sản phẩm

  Bạn hãy nhấn vào nút “Thêm 1 sản phẩm mới” để bắt đầu thêm sản phẩm mới cho gian hàng của mình.

  Cách đăng bán hàng trên Shopee dễ nhất 2022

  Cách đăng bán hàng trên Shopee dễ nhất 2022

  Màn hình của bạn sẽ hiện ra giao diện như bên dưới để thêm sản phẩm mới, hãy điền tiêu đề của sản phẩm và lựa chọn ngành hàng phù hợp nhất cho mặt hàng mà bạn đang kinh doanh. Thông thường Shopee sẽ đề xuất ngành hàng ngay khi bạn nhập tên sản phẩm, nếu phù hợp bạn có thể click chọn ngay ngành hàng đề xuất để tiết kiệm thời gian.

  Cách đăng bán hàng trên Shopee dễ nhất 2022

  Cách đăng bán hàng trên Shopee dễ nhất 2022

  Lưu ý: Đây là một trong những phần rất quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. Bởi khách hàng thường hàng tìm kiếm sản phẩm bằng cách sử dụng thanh công cụ tìm kiếm ở trang chủ Shopee hoặc tìm theo ngành hàng mà họ có nhu cầu. Việc tối ưu tiêu đề có chứa từ khóa mà khách hàng tìm kiếm cùng việc chọn ngành hàng phù hợp sẽ giúp bạn phát sinh nhiều đơn hàng hơn. Sau đó hãy click chọn vào nút “Tiếp theo”

  Bước 2: Thêm các thông tin chi tiết của sản phẩm

  Bước tiếp theo, hãy điền đầy đủ thông tin chi tiết theo yêu cầu như: mô tả chi tiết sản phẩm, danh mục, thương hiệu, giá, số lượng hàng trong kho hiện tại, thêm ảnh sản phẩm (tối đa 9 hình), thiết lập đơn vị vận chuyển và 1 số thông tin khác.

  Lưu ý: Phần mô tả sản phẩm phải có nội dung được trình bày với bố cục dễ nhìn, đầy đủ thông tin chi tiết mà khách hàng quan tâm về sản phẩm để họ cảm thấy hài lòng khi tìm được những thông tin mà họ cần. Đặc biệt, hãy chọn ra những hashtag mà khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm của bạn, những từ khóa dễ tìm, ngắn gọn  thường được khách hàng sử dụng để tìm kiếm sản phẩm

  Cách đăng bán hàng trên Shopee dễ nhất 2022

  Cách đăng bán hàng trên Shopee dễ nhất 2022

  Ví dụ: Đối với các shop đang kinh doanh về sản phẩm váy đầm thì nên để sử dụng các hashtag như sau: #vaydam #vaynu #damnu #vaydamdep #vaycongso #vaydamxoe #vaydamsuong #vaydammaxi #vayombody

  Tiếp theo đến phần thiết lập số lượng hàng tồn kho, một lưu ý nhỏ trong việc thiết lập số lượng hàng tồn kho khi đăng bán hàng trên Shopee là không để số lượng hàng còn quá nhiều hoặc chỉ còn 1 sẽ khiến khách hàng cảm thấy không tin tưởng vì số lượng ảo hay lo sợ hàng không còn hàng.

  Bên cạnh đó, Shopee cho phép chủ shop tạo và quản lý sản phẩm theo nhiều phân loại sản phẩm khác nhau như màu sắc, size số,… Ví dụ như: 1 sản phẩm áo thun có các loại màu sắc như xanh, đỏ, vàng, tím,… với lần lượt các size từ S, M, L và XL. Bạn sẽ dễ dàng phân loại màu sắc và size áo để khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

  Phần mã SKU của sản phẩm trên Shopee giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và quản lý hàng hoá. Hãy tự quy định cho mình những mã sản phẩm thống nhất để dễ dàng quản lý sản phẩm và dễ dàng phát triển quy mô kinh doanh về sau.

  Phần hình ảnh sản phẩm, bạn có thể chuẩn bị sẵn và tìm hình ảnh trên thư viện của máy tính. Nếu chọn nhiều hình ảnh cùng lúc thì hãy giữ phím Ctrl kết hợp với click chọn từng hình ảnh mà bạn mong muốn.Lưu ý: Shopee chỉ cho phép đăng tối đa 9 hình ảnh (hoặc video)/1 sản phẩm thôi nhé!

  Cách đăng bán hàng trên Shopee dễ nhất 2022

  Cách đăng bán hàng trên Shopee dễ nhất 2022

  Tiếp theo, bạn hãy thiết lập đơn vị vận chuyển cho shop của mình. Tại đây bạn có thể xem trước phí ship hàng dự kiến và lựa chọn bật/tắt cũng như thứ tự ưu tiên của các đơn vị vận chuyển mà bạn mong muốn hợp tác. Khi hoàn thành, hãy nhấn để lưu lại thông tin sản phẩm và đẩy những sản phẩm lên Shopee.

  Ngoài việc thêm từng sản phẩm như cách đăng bán hàng trên Shopee vừa nếu, bạn có thể đăng bán hàng trên Shopee hàng loạt các sản phẩm bằng cách click nút Tải danh sách và Nhập hàng loạt tại trang Sản phẩm. Tại đây bạn có thể tải “Mẫu đăng nhiều sản phẩm” của Shopee thiết kế form chuẩn sẵn để tiến hành đăng nhiều sản phẩm cùng lúc và tiết kiệm được thời gian. 

  Sau khi hoàn tất việc đăng bán hàng trên Shopee, bạn sẽ thấy sản phẩm của mình ngay lập tức nằm trong danh sách sản phẩm, Các sản phẩm được hiển thị gần như ngay lập tức và bạn có thể bắt đầu bán hàng triệu đơn cùng sàn thương mại điện tử Shopee.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận