Vu Tru Seo

[Có thể bạn chưa biết] Khi bán hàng trên Shopee cần những gì?

[Có thể bạn chưa biết] Khi bán hàng trên Shopee cần những gì?

Nội dung:

  Với xu hướng mua sắm online ngày càng phát triển mạnh mẽ đặc biệt là sau thời gian đại dịch kéo dài suốt 2 năm vừa qua, rất nhiều nhà bán lẻ đã tìm đến các sàn thương mại điện tử để tiếp cận được nhiều hơn khách hàng tiềm năng và phát triển doanh số.

  Shopee là một trong những sự lựa chọn phổ biến. Thế nên bài viết này sẽ mang đến một số lưu ý khi bán hàng trên Shopee cần những gì giúp cho các nhà bán lẻ sẽ dễ hình dung được toàn cảnh bức tranh khi tham gia vào cuộc chiến trên các sàn thương mại điện tử.

  1/ Chuẩn bị bán hàng trên Shopee cần những gì?

  Trước hết đối với một người bán hàng trên Shopee bạn cần phải sở hữu tài khoản người dùng và tạo cho mình một gian hàng để bắt đầu những bước đầu tiên trong việc bán hàng. Đây là một trong những bước cơ bản trong vấn đề bán hàng trên Shopee cần những gì. Tham khảo thêm cách tạo tài khoản bán hàng tại đây:

  Bán hàng trên Shopee cần những gì?

  Bán hàng trên Shopee cần những gì?

  Xem thêm: Chi tiết cách tạo tài khoản Shopee bán hàng dễ hiểu nhất

  Trong quá trình bán trên Shopee cần những gì – Có một số lưu ý mà người bán hàng nên cẩn thận để sản phẩm không bị Shopee xoá trên hệ thống và tránh trường hợp nhận nhận điểm phạt theo hình phạt “Sao quả tạ”. Có 4 quy định dễ mắc phải cần phải lưu ý khi đăng bán hàng:

  • Nhà bán lẻ chỉ có một một sản phẩm nhưng đăng nhiều lần dẫn đế bị trùng lặp sản phẩm.
  • Đăng giá ảo: giá có thể quá thấp hoặc quá cao so với thực tế.
  • Đặt từ khóa không liên quan đến sản phẩm đăng bán.
  • Thông tin sản phẩm cung cấp không chính xác.

  Trở thành Shop yêu thích luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu của các nhà bán hàng trên Shopee. Vậy để đạt được danh hiệu Shop yêu thích khi bán hàng trên Shopee cần những gì?

  • Nhà bán lẻ nên sở hữu một thương hiêu riêng, không bị trùng lặp với người khác. Nếu đã có Fanpage Facebook hay Instagram thì nhà bán lẻ nên thông nhất tên Shop giống với tên Shopee để gia tăng sự nhận diện trong mắt khách hàng.
  Bán hàng trên Shopee cần những gì?

  Bán hàng trên Shopee cần những gì?

  • Nhà bán lẻ nên online thường xuyên hoặc có bộ phận chăm sóc khách hàng nhằm: gia tăng tỉ lệ chốt đơn thành công vì lúc đó là thời điểm nhu cầu và cảm xúc của khách hàng đang lên cao; giải đáp kịp thời các thắc mắc của khách hàng;…
  • Các nhà bán lẻ đặc biệt là các shop mới nên tham gia  các chương trình Flash Sale của Shopee.Những chương trình này giúp cho Shop của bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và gia tăng lượt theo dõi, mua hàng của Shop. Có 3 khung giờ trong chương trình của Shopee: 0h, 12h và 18h.
  • Nhà bán lẻ hãy khuyến khích khách hàng đánh giá 5* sau cho shop khi mua hàng vì không chỉ giúp gia tăng sự uy tín cho khách hàng mà còn gia tăng tỉ lệ thành công chốt đơn cho khách hàng mới sau khi họ xem được những review của các khách hàng đã từng mua sản phẩm.

  2/ Nhà bán lẻ cần làm gì khi hủy đơn trên Shopee

  Để gia tăng uy tín và sự cạnh tranh công bằng cho các nhà bán lẻ, Shopee đã có chức năng Sao Quả Tạ. Chức năng này giúp cho Shopee sẽ quản lý triệt để những nhà bán lẻ có ý định giảm giá liên tiếp sản phẩm và cạnh tranh không lành mạnh để được lên top tìm kiếm nhưng đến khi khách hàng đặt thì thông báo hết hàng hay hàng đến tay khách hàng thì khác với hình ảnh được đăng trên Shopee.

  Bán hàng trên Shopee cần những gì?

  Bán hàng trên Shopee cần những gì?

  3/  Cách xử lý đơn hàng Shopee

  Khi phát sinh những đơn hàng đầu tiên, các nhà bán lẻ thường rất loay hoay trong việc chuẩn bị hàng cũng như làm quen với quy trình vận hành trên ứng dụng Shopee. Dưới đây là các bước xử lý đơn hàng khi bán hàng trên Shopee cần những gì?

  Bán hàng trên Shopee cần những gì?

  Bán hàng trên Shopee cần những gì?

  • Bước 1: Shopee sẽ xác nhận và kiểm tra đơn hàng trong mục “Chờ lấy hàng”. Hãy ấn vào chữ “Chờ lấy hàng” để xem đơn hàng vừa phát sinh.
  • Bước 2: Khi đó, trong mục “Chuẩn bị hàng” sẽ được hiện lên, bạn hãy ấn vào đó. Sau đó hãy nhanh chóng chuẩn bị hàng trong vòng 2 ngày, nếu không bạn sẽ bị +1 điểm vào Sao Quả Tạ. Sẽ có 2 hình thức để gửi hàng cho người: mang ra bưu cục gửi hoặc có nhân viên bưu cục đến lấy hàng vì thế có thể dựa  theo quy mô nhà bán lẻ để lựa chọn hình thức phù hợp. Sau khi chọn vào 1 trong 2 lựa chọn và đơn hàng sẽ có mã vận đơn và nhà bán hàng sẽ in hoặc ghi mã vận đơn trên đơn hàng tương ứng.
  • Bước 3: Giao hàng cho đơn vị vận chuyển hoặc mang ra bưu cục tùy theo lựa chọn của bạn. Hành trình của đơn hàng sẽ liên tục được cập nhật đến khi khách hàng nhận được sản phẩm

  4/ Cách in phiếu bán hàng đơn giản trên ứng dụng của Shopee

  Sau khi hoàn tất việc xác nhận đơn hàng, đơn hàng đã có mã vận đơn thì nhà bán lẻ chỉ cần in phiếu đơn hàng để dán lên kiện hàng và tránh bị thất lạc. Dưới đây là hình ảnh phiếu đơn hàng điển hình:

  Bán hàng trên Shopee cần những gì?

  Bán hàng trên Shopee cần những gì?

  Trên đây là một số lưu khi bán hàng trên Shopee cần những gì để giúp cho những nhà bán hàng mới gia nhập vào sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam có thể hình dung cụ thể hơn về những gì bạn sẽ trải qua. Từ đó có thể rút ngắn khoảng cách trên con đường thành công cùng sàn Shopee. Chúc công việc kinh doanh của bạn thuận lợi và thành công.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận