Vu Tru Seo

[Hướng dẫn] Làm sao để bán hàng trên Shopee hiệu quả 2022

[Hướng dẫn] Làm sao để bán hàng trên Shopee hiệu quả 2022

Nội dung:

  Với xu hướng bán hàng đa kênh ở thời điểm hiện tại, việc khai thác sức mạnh từ các trang thương mại điện tử chắc hẳn là một trong những giải pháp được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn nhằm tiếp cận nhiều hơn các khách hàng tiềm năng và tăng trưởng doanh thu. Trong số đó, Shopee sẽ là một trong những sàn được nghĩ đến đầu tiên. Vậy tại sao các nhà bán hàng nên lựa chọn Shopee và làm sao để bán hàng trên Shopee hiệu quả nhất. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chủ đề này thông qua nội dung bên dưới nhé.

  1/ Những ưu điểm nổi bật khi bán hàng trên Shopee

  Trước khi trả lời cho câu hỏi Làm sao để bán hàng trên Shopee hiệu quả hãy cùng nhau tìm hiểu về những ưu điểm nổi bật khi lựa chọn Shopee là nơi trung gian uy tín để tiếp cận với khách hàng tiềm năng của bạn:

  • Trong những năm vừa qua, Shopee đang phát triển mạnh mẽ và vươn lên trở thành một trong những sàn thương mại điện tử quy mô hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Mọi chức năng của một app thương mại điện tử bình thường Shopee đều có, nhưng chỉ có duy nhất một tính năng tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu này đó chính là hashtag. Khi đặt các hashtag liên quan đến sản phẩm và thương hiệu của bạn trong quá trình đăng bài, Hashtag nào được quan tâm nhiều nhất thì hệ thống sẽ đẩy ra banner trang chủ để khách hàng dễ nhìn thấy.
  Làm sao để bán hàng trên Shopee hiệu quả

  Làm sao để bán hàng trên Shopee hiệu quả

  • Nếu sản phẩm của bạn có nhiều phân loại về màu sắc, mẫu mã,… thì Shopee cũng sẽ giúp bạn dễ dàng phân loại và tạo được sự thuận lợi cho người mua hàng. Người mua sẽ luôn biết được chính xác sản phẩm có màu sắc như thế nào, kiểu dáng ra sao,tình trạng hàng trong kho còn hay hết, giá chính xác là bao nhiêu mà không cần phải mất thời gian để hỏi chủ shop như cách bán hàng thủ công truyền thống mà bạn thường thấy.
  • Shopee sẽ thay bạn theo dõi quá trình phát sinh đơn hàng, từ đó bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung giải quyết các công việc quan trọng khác để sản phẩm và dịch vụ của bạn ngày càng tốt hơn. Từng bước bắt đầu đặt hàng cho đến khi giao hàng thành công, app sẽ thông báo đầy đủ tới bạn và cả người mua. 
  • Ứng dụng được phát triển trên cả phiên bản cho máy tính lẫn smartphone rất tiện lợi cho quá trình trải nghiệm.

  Xem thêm: Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee cho người mới năm 2022

  2/ Làm sao để bán hàng trên Shopee năm 2022?

  Làm sao để bàn hàng trên Shopee hiệu quả chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều nhà bán hàng khi bắt đầu tìm hiểu về việc kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý giúp bạn tìm ra lời giải cho vấn đề vừa nêu trên:

  Làm soa để bán hàng trên Shopee – Lựa chọn sản phẩm bán hàng phù hợp

  Điều đầu tiên trong mọi hoạt động kinh doanh đó là lựa chọn sản phẩm phù hợp. Làm được điều này, công việc kinh doanh của bạn đang đi đúng hướng trong hành trình tìm lời giải cho câu hỏi làm sao để bán hàng trên Shopee hiệu quả. Chúng ta tạm chia ra làm 2 nhóm sản phẩm như sau:

  Làm sao để bán hàng trên Shopee hiệu quả?

  Làm sao để bán hàng trên Shopee hiệu quả?

  • Sản phẩm phổ thông: là những sản phẩm được sử dụng rộng rãi và nhu cầu phát sinh lớn như thời gian, đồ gia dụng,… Tuy nhiên, đây là một nhóm sản phẩm không phù hợp cho những ai mới lựa chọn công việc kinh doanh trên Shopee vì sự cạnh tranh là vô cùng khốc liệt từ các đối thủ lớn, đặc biệt là sự cạnh tranh về giá và uy tín thương hiệu. Vì vậy, bạn phải có sự chuẩn bị về nguồn vốn để nhập hàng với mức giá tốt nhất và bắt đầu tham gia bán hàng.
  • Sản phẩm ngách: Đây là loại sản phẩm không có quá có nhiều người bán, ít sự cạnh tranh giá và độ phổ biến thấp hơn vì chúng hướng đến một nhóm khách hàng nhất định với các nhu cầu đặc biệt như: thời trang dành cho người béo; đồ gia dụng chuyên về làm bánh. Tuy nhiên, bạn phải nghiên cứu kỹ trước thị trường và nhu cầu thực tế của khách hàng trước khi lựa chọn kinh doanh những sản phẩm này để tránh tình trạng không phù hợp và dẫn đến tồn kho.

  Ảnh sản phẩm phải đẹp nếu muốn bán được hàng trên Shopee

  Một bức ảnh sản phẩm đẹp và chỉnh chu thay cho ngàn lời quảng cáo. Dù bạn đổ thật nhiều tiền để quảng cáo hay nội dung có đầu tư như thế nào thì cũng sẽ thua một bức ảnh đẹp. Vì khách hàng thường thu hút với các dạng thức hình ảnh và video hơn là câu chữ thông thường. Điển hình các nhà bán hàng đang bán các sản phẩm quần áo, váy vóc thời trang, đừng ngại đầu tư cho mình những phông nền bắt mắt để treo đồ và đầu tư ánh sáng để tạo nên những bức ảnh sản phẩm thật đẹp. Đây là bí quyết quan trọng để trả lời cho câu hỏi làm sao để bán hàng trên Shopee.

  Phần mô tả của sản phẩm chi tiết và hấp dẫn

  Tất nhiên đi kèm với hình ảnh thì phải có nội dung thật thu hút. Hãy chăm chút vào đoạn mô tả sản phẩm sao cho thật ngắn gọn súc tích, đầy đủ những thông tin mà khách hàng quan tâm như chất liệu, nguồn gốc, màu sắc, kích cơ, giá thành, tình trạng kho (còn bao nhiêu),… Viết content cũng là một trong những kỹ năng quan trọng mà bạn có thể tự rèn luyện mỗi ngày để giải quyết được vấn đề làm sao để bán hàng trên Shopee.

  Cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng thật tốt

  Làm sao để bán hàng trên Shopee hiệu quả?

  Làm sao để bán hàng trên Shopee hiệu quả?

  Là một người bán hàng, bạn hãy xem khách hàng của mình là “thượng đế”. Thái độ khi tư vấn khách hàng phải niềm nở, thân thiện và thành thật. Thể hiện rõ ràng nhất là các chương trình hỗ trợ ship hàng, hỗ trợ thông tin nhanh chóng khi khách hàng liên hệ, giải quyết các vấn đề phát sinh một cách có lợi cho khách hàng nhất,… 

  Tham gia chương trình khuyến mãi của Shopee 

  Shopee thường có những chương trình khuyến mãi đặc biệt hằng tháng, bạn có thể tăng trưởng doanh thu bằng cách ký tham gia và các chương trình này để mang đến quyền lợi cho khách hàng. Lưu ý rằng, việc khuyến mãi chỉ là những phương án kích cầu tạm thời, thế nên bạn vẫn phải tập trung phát triển sản phẩm và dịch vụ thì mới phát triển bền vững.

  Trên đây là một số phương pháp được đưa ra nhằm hỗ trợ những “lính mới” vừa tham gia vào cuộc chiến trên các sàn thương mại điện tử cách làm sao để bán hàng trên Shopee hiệu quả nhất. Hãy thực hành ngay và ngày càng hoàn thiện những kỹ năng bán hàng để phát triển bền vững cho thương hiệu của bạn. Vũ trụ SEO chúc các bạn sớm thành công!

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận