Vu Tru Seo

Top những mẫu đăng bài bán hàng trên Facebook tương tác cao

Top những mẫu đăng bài bán hàng trên Facebook tương tác cao

Nội dung:

  Việc tạo và sở hữu cho mình một Fanpage Facebook là điều dễ dàng và ai cũng có thể làm được trong vòng vài phút. Vũ trụ SEO cũng từng hướng dẫn cách để tạo một Fanpage Facebook sao cho tối ưu nhất. Tuy nhiên, việc có thể xây dựng và duy trì nội dung sao cho Fanpage tiếp cận và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng mới là mục đích cuối cùng của người bán hàng. Bài viết này sẽ mang đến những mẫu đăng bài bán hàng trên Facebook hấp dẫn để giúp bạn có thể liên tục tạo ra những nội dung đặc sắc cho Fanpage của mình.

  Mẫu đăng bài bán hàng trên Facebook hấp dẫn

  Mẫu đăng bài bán hàng trên Facebook hấp dẫn

  1/ Những mẫu đăng bài bán hàng trên Facebook có tương tác cao

  Dưới đây là tổng hợp những chủ đề thường được sử dụng để làm ý tưởng và tạo nên những bài viết thu hút khách hàng:

  • Mẫu đăng bài bán hàng trên Facebook có tiêu đề thu hút, giật tít.
  • Mẫu đăng bài bán hàng trên Facebook dạng đánh giá, review chân thật.
  • Mẫu đăng bài bán hàng trên Facebook dạng đặt vấn đề, câu hỏi.
  • Mẫu đăng bài bán hàng trên Facebook có sử dụng KOC hoặc KOL.

  2/  Cách để tạo nên những mẫu đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả

  Sau khi hình dung được những chủ đề chính mà bạn cần tập trung sáng tạo ra những nội dung liên quan, hãy tìm hiểu các bước sau đây để có thể tạo nên cho mình những mẫu đăng bài bán hàng trên Facebook hấp dẫn và hiệu quả:

  Những mẫu đăng bài bán hàng trên Facebook tương tác cao

  Những mẫu đăng bài bán hàng trên Facebook tương tác cao

  Bước 1: Xác định chân dung khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến

  Trong các hoạt động kinh doanh hay chiến lược Marketing thì việc bạn phải hiểu được khách hàng của mình là ai và những điều khách hàng các bạn cần là điều vô cùng quan trọng. Càng hiểu rõ được khách hàng sẽ càng giúp cho bài viết của bạn tập trung vào đúng nhu cầu và tỷ lệ chuyển đổi sẽ được cải thiện. Một số suy nghĩ của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ của bạn, điển hình như:

  • Sản phẩm hay dịch vụ của bạn có gì khác biệt so với rất nhiều sản phẩm bên ngoài thị trường?
  • Sản phẩm hay dịch vụ của bạn đã hay chưa?
  • Sản phẩm có nhận được những phản hồi tích tốt hay không?

  Xem thêm: Cách tạo web bán hàng trên Facebook giúp gia tăng doanh số

  Bước 2: Lập kế hoạch về các nội dung sẽ đăng tải

  Để có được tạo nên những bài viết bán hàng tương tác cao trên Facebook, bạn cần lập kế hoạch nội dung rõ ràng. Việc sẽ này không hề khó nếu như bạn chịu đầu tư vào quản lý những nội dung mà mình đăng tải, đơn giản nhất là bằng công cụ Excel với những điều cần lưu ý như sau:

  Thời gian đăng bài Facebook hiệu quả

  Thời gian đăng bài Facebook hiệu quả

  • Nội dung chi tiết bài viết sẽ viết là gì?
  • Đăng bài viết vào khung thời gian nào?
  • Đăng bao nhiêu bài viết mỗi ngày?
  • Ghi chú những điều cần lưu dành cho bài viết như: hashtag bài viết, nhắc nhở đồng nghiệp like và bình luận để tăng tương tác với bài viết,…

  Hãy cố gắng thiết lập kế hoạch nội dung ít nhất trước một tuần để dễ dàng trong việc quản lý việc đăng bài hiệu quả hơn. Đồng thời, cũng sẽ giúp bạn tập thói quen làm việc có kế hoạch cho mình.

  Bước 3: Xây dựng bài viết đa dạng theo nhiều chủ đề khác nhau

  Tiếp theo đó là bắt tiến hành tạo ra những nội dung với những bài viết thuộc các chủ đề vừa nêu trên xoay quanh sản phẩm, thương hiệu và dịch vụ mà bạn đang kinh doanh Tuy nhiên, đừng tập trung quá nhiều vào việc chỉ bán sản phẩm mà hãy linh hoạt tạo ra các nội dung mang chủ đề về kiến thức hoặc giải trí để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Điều này không chỉ giúp cho bạn có thể cung cấp đầy đủ những thông tin về sản phẩm  mà còn không gây nhàm chán cho khách hàng. Từ đó có thể mang lại hiệu quả kinh doanh cao hơn.

  Bước 4: Thiết kế hình ảnh thu hút khách hàng

  Hình ảnh làm một trong những yếu tố không thể thiếu trong của việc tạo nên những mẫu bài viết bán hàng trên Facebook hay. Theo nhiều thống kê thì trung bình bạn chỉ có khoảng 3-5 giây để có thể gây ấn tượng với khách hàng bằng bài viết của mình. Thế nên, hình ảnh được thiết kế càng bắt mắt, bạn sẽ càng nhận được nhiều sự quan tâm từ người đọc. Một lưu ý khi thiết kế hình ảnh mẫu đăng bài bán hàng trên Facebook:

  • Kích thước ảnh phải phù hợp để hiển thị đầy đủ khi đăng
  • Phần chữ được chèn trong ảnh phải có tỉ lệ nhỏ 20% so với tổng thể hình ảnh.
  • Màu sắc của ảnh nên có sự tương phản sẽ gây được ấn tượng mạnh và thu hút hơn.

  Bước 5: Bố cục nội dung rõ ràng

  Bố cục bài viết rõ ràng là một phần rất quan trọng trong việc tạo ra những mẫu đăng bài  bán hàng trên Facebook hiệu quả. Dưới đây sẽ là một số công thức hiệu quả để viết bài mà bạn có thể tham khảo:

  • Cách 1: Đặt tiêu đề giật tít, hấp dẫn => Nêu lợi ích của sản phẩm => Dẫn chứng sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng => Kêu gọi khách hàng hành động
  • Cách 2: Nêu lên vấn đề của khách hàng => Sản phẩm của bạn có thể giúp khách hàng giải quyết được vấn đề  -> Bằng chứng về hiệu quả của sản phẩm => Kêu gọi hành động
  • Công thức 3: Bạn là ai, bạn mang đến điều gì cho khách hàng? => Giá trị mà khách hàng nhận được khi sử dụng sản phẩm => Kêu gọi hành động.

  Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách những mẫu đăng bài bán hàng trên Facebook sao cho thu hút và hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng .Từ đó mang đến hiệu quả doanh thu và giúp bạn phát triển công việc kinh doanh. Chúc các bạn thành công và hãy cùng theo dõi những bài viết mới nhất của Vũ trụ SEO nhé!

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận