Vu Tru Seo

Những cách bán hàng hiệu quả trên Facebook ai cũng làm được

Những cách bán hàng hiệu quả trên Facebook ai cũng làm được

Nội dung:

  Facebook là một trong những kênh bán hàng online rất hiệu quả và dễ dàng để tiếp cận đối với mọi người. Vì thế việc cạnh tranh khi bán hàng trên nền tảng này là điều bạn không thể tránh khỏi. Chúng ta sẽ luôn phải tìm ra những hướng đi mới, khác biệt và đúng với nhu cầu của khách hàng. Vì thế Vũ trụ SEO sẽ gợi ý cho bạn một số bán hàng hiệu quả trên Facebook và có thể ứng dụng được ngay để cải thiện công việc kinh doanh.

  1/ Tại sao nên nên học cách bán hàng hiệu quả trên Facebook?

  Trước tiên, bạn cần phải hiểu được lý do và nắm vững tại sao chúng ta nên sử dụng Facebook để bắt đầu triển khai kinh doanh online. Từ đó lựa chọn những mặt hàng phù hợp để kinh doanh và đi sâu tìm hiểu về cách bán hàng hiệu quả trên Facebook. Để giải đáp cho vấn đề này, có một vài thông tin cụ thể mà bạn cần biết:

  Tại sao nên học cách bán hàng hiệu quả trên Facebook?

  Tại sao nên học cách bán hàng hiệu quả trên Facebook?

  • Ở Việt Nam, có gần 70 triệu người dùng Facebook và chiếm gần 70% trên tổng dân số. Đặc biệt, ngoài việc sử dụng là một nơi giải trí, chia sẻ các khoảnh khắc cá nhân nơi đây tập trung lượng lớn lượt tìm kiếm và quan tâm của người dùng về các dịch vụ, sản phẩm mà họ quan tâm. Thế nên, đây là một kênh bán hàng online mà nếu như bạn biết cách khai thác sẽ mang đến doanh thu đáng kể.
  • Facebook là một trong những công cụ bán hàng trực tuyến miễn phí. Bạn có thể dễ dàng tạo được Hồ sơ và Fanpage để bán hàng một cách nhanh chóng chỉ một nốt nhạc.

  2/ Những kênh giúp bạn có khai thác cách bán hàng hiệu quả trên Facebook?

  Hiện tại, người dùng Facebook thường xuyên tập trung sử dụng qua các kênh sau:: Profile (Trang cá nhân), Fanpage (Trang bán hàng ), Group (Nhóm). Đây cũng là nơi bạn sẽ tập trung khai thác và tìm kiếm khách hàng mục tiêu của mình.

  Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook?

  Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook?

  Bán hàng qua trang cá nhân

  Đây chắc chắn là cách làm dễ nhất khi mới bắt đầu kinh doanh online trên nền tảng Facebook nhằm tối ưu hóa những mối quan hệ xung quanh bạn. Khi bắt đầu sử dụng Facebook, bạn hãy tập trung chăm chút cho hồ sơ cá nhân của mình thật. Để khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp và tin tưởng vào bạn. Khi bắt đầu bán hàng, bạn hãy đăng tin bán hàng lên tường của mình ở chế độ công khai. Quan trọng là bạn cần có nhiều bạn bè là khách hàng tiềm năng và thường xuyên tương tác với họ

  Bán hàng thông qua Group Facebook (nhóm)

  Một tài khoản sẽ có thể tham gia được nhiều nhóm Facebook khác nhau. Nhóm Facebook là nơi tập hợp nhiều người dùng có chung một vấn đề mà họ quan tâm như: làm đẹp, thời trang, nấu ăn,… Hãy lựa chọn đúng group và tiếp cận một cách hợp lý các khách hàng tiềm năng của bạn.

  Bán hàng qua Fanpage (trang bán hàng)

  Từ tài khoản Facebook, bạn sẽ có thể tạo ra nhiều fanpage khác nhau. Quan trọng là bạn phải hiểu cách bán hàng hiệu trên Facebook Fanpage để tận dụng được công cụ này.

  Xem thêm: Kinh doanh online bán hàng trên Facebook phải nộp thuế không?

  3/ Một số cách bán hàng hiệu quả trên Facebook mà ai cũng có thể áp dụng được ngay

  Các cách bán hàng hiệu quả trên Facebook

  Các cách bán hàng hiệu quả trên Facebook

  Nguyên tác cơ bản là phải có sự tương tác qua lại

  Quy tắc cơ bản của Facebook là bạn sẽ chỉ thấy những tài khoản Facebook mà bạn thường xuyên tương tác. Vì vậy để tăng lượt tiếp cận và tương tác các bài đăng trên Facebook, Fanpage. Bạn cần phải: Tương tác với khách hàng mục tiêu và tìm cách thu hút để giữ chân họ.

  Nội dung nên là duy nhất

  Tạo ra những nội dung mới và có giá trị cũng như tính viral cao vẫn luôn là số 1 trong số cách thu hút và tăng lượt tương tác khi đăng lên Facebook cũng là một trong những cách bán hàng hiệu quả trên Facebook phổ biến.

  Thứ tự nội dung được Facebook ưu tiên Video => Photos => Text, hãy luôn nhớ rằng:

  • Một hình ảnh sẽ hơn một nghìn từ.
  • Một đoạn phim tương đương với một bộ album.
  • Học cách để tạo ra những hình ảnh và video thu hút (có thể tạo nên những hình ảnh và chỉnh sửa bằng những phần mềm trên điện thoại).

  Đăng bài vào thời điểm khách hàng online

  Hãy lựa chọn khung giờ vàng (tức là những thời gian có nhiều khách hàng hoạt động) để đăng bài sẽ giúp cho số lượt xem và tương tác sẽ nhiều hơn. Tùy thuộc vào khách hàng mục tiêu hãy lựa chọn thời gian đăng hợp lý.

  Lưu lại những nội dung có tương tác tốt

  Lưu lại những bài đăng có nội dung tốt để bạn có thể dễ dàng tìm lại bất kỳ lúc nào. Thỉnh thoảng hãy “”xào lại” những bài viết tương tác cao bằng cách “thả vào bình luận”. Bạn sẽ bất ngờ với tác dụng hiệu quả của cách làm này.

  Học hỏi từ các đối thủ trong ngành để có cách bán hàng hiệu quả trên Facebook

  • Tham khảo ý tưởng từ các Fanpage của các thương hiệu lớn và sáng tạo lại cho phù hợp với sản phẩm của bạn.
  • Tham khảo các Fanpage của những đối thủ cạnh tranh mà bạn đánh giá cao.
  • Đọc những báo cáo truyền thông hoặc xu hướng phát triển nội dung để nắm bắt xu hướng.

  Trên đây là một số cách bán hàng hiệu quả trên Facebook mà bạn có thể dễ dàng áp dụng và cải thiện tình hình doanh thu của mình. Trong quá trình thực hiện và đánh giá, bạn sẽ có thể tự nghĩ ra nhiều phương pháp bán hàng tối ưu và khác biệt hơn để mang đến những sự độc đáo cho nhãn hiệu của mình. Chúc bạn sẽ thành công và bùng nổi với những kế hoạch kinh doanh của mình.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận