Vu Tru Seo

Những thông tin hữu ích về kênh bán hàng shopee 2022

Những thông tin hữu ích về kênh bán hàng shopee 2022

Nội dung:

  Kênh bán hàng shopee đang không ngừng phát triển. Cùng với sự phát triển không ngừng của nền thương mại điện tử các sàn thương mại cũng đang làm mới mình. Phát triển song song và bổ trợ cho nhau. Trong đó thì kênh bán hàng shopee đang giữ vị trí đầu tiên trong các sàn thương mại điện tử. Với số lượng người mua và bán tương đối lớn. Bên cạnh đó số lượng này cũng liên tục tăng đã và đang tạo nên một địa chỉ uy tín. Chính vì thế nhiều chủ doanh nghiệp hay người bán hàng chọn kênh bán hàng shopee kinh doanh online. Vậy làm thế nào để xây dựng một kênh bán hàng shopee uy tín và chất lượng. Bài viết ngày chúng tôi sẽ hướng dẫn và cập nhập cho bạn những thông tin mới nhất về kênh bán hàng shopee.

  Tạo kênh bán hàng shopee đơn giản và nhanh chóng

  Tạo kênh bán hàng shopee đơn giản và nhanh chóng

  Một vài tips giúp bạn phát triển kênh bán hàng shopee

  Để có được một kênh bán hàng shopee phát triển. Bạn cần phải cố gắng không ngừng tạo ra một không gian bán hàng hấp dẫn và thu hút khách hàng. Mọi khâu chuẩn bị về hình ảnh thông tin và chất lượng của shop cần phải chỉn chu và tỉ mỉ. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một vài tips hay phát triển kênh bán hàng shopee. 

  Tạo một quy trình xử lý đơn hàng

  Đây chính là một bước cơ bản và giúp bạnxây dựng được uy tín với khách hàng. Một khâu lựa chọn, đóng gói các sản phẩm và giao sản phẩm của khách cho đơn vị vận chuyển. Bạn cần đảm bảo shop bạn xử lí đơn hàng nhanh chóng, chuẩn bị hàng thật kĩ lưỡng. Khâu đóng gói sản phẩm phải thật tốt. Giao hàng đúng thời gian và hạn chế tối đa nhất việc hủy đơn hàng của khách hàng. Những điều này sẽ tạo được thiện cảm đối với khách hàng. Bên cạnh đó, chính là sự hài lòng và tin tưởng kênh bán hàng shopee của bạn. 

  Một vài tips giúp bạn phát triển kênh bán hàng shopee

  Một vài tips giúp bạn phát triển kênh bán hàng shopee

  Sản phẩm đảm bảo được chất lượng

  Sản phẩm khi đăng lên và bán trên gian hàng shopee phải đảm bảo đầy đủ thông tin. Mọi thông tin cần sự chính xác minh bạch hiển thị cho người tiêu dùng rõ ràng. Điều này sẽ giúp người mua hiểu rõ hơn về sản phẩm. Qua đó giúp bạn thúc đẩy được doanh số bán hàng. 

  Bạn cần đảm bảo rằng sản phẩm chất lượng để có thể tạo dựng độ uy tín cho thương hiệu sản phẩm. Khách hàng sẽ quay trở lại và ủng hộ vào những lần tiếp theo. Ngoài ra, bạn cũng cần quản lý kho hàng của mình thật tốt tránh các trường hợp tồn kho quá nhiều. Luộn cập nhập và tạo ra các sản phẩm mới nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng. 

  Công tác chăm sóc khách hàng thật tốt

  Đây thực sự là điều quan trọng. Bạn càng chăm sóc khách hàng tốt bao nhiều thì kênh bán hàng của bạn sẽ nổi tiếng bấy nhiêu. Chỉ cần những dòng tin nhắn cảm ơn khi khách hàng ghé kênh shopee mua hàng. Hay luôn giải đáp các thắc mắc và khiếu nại nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó chính là tư vấn thông tin cho khách hàng tạo một cảm giác an toàn khi mua hàng. Chắc chắn điều này sẽ giúp bạn tăng doanh số tại shopee. Ngoài ra còn có thể tạo ra được lòng tin và mối quan hệ thân thiết với khách hàng tiềm năng. Tỷ lệ phản hồi chát chính là một yếu tố đánh giá shop có được yêu thích trên shopee hay không. 

   Xem thêm: Hướng dẫn bán hàng trên shopee cho người mới bắt đầu 2022

  Tham gia vào các chương trình ưu đãi của shopee

  Hiện nay thì shopee đang cho phép người bán hàng sử dụng mã giảm giá các mặt hàng. Cùng với đó chính là việc áp dụng các chương trình khuyến mãi cho sản phẩm có tại kênh bán hàng. Đây chính là một kế hoạch nhằm thu hút được nhiều người truy cập shopee hơn. Bên cạnh đó là hỗ trợ chính sách tăng doanh số cho kênh bán hàng. 

  Thực hiện đầy đủ các chính sách của shopee

  Shopee luôn có những quy định dành riêng cho người bán. Những quy định này đã được thông báo khi bạn đăng kí kênh bán hàng tại shopee. Chính vì thế mà bạn phải tuân thủ theo nó. Bạn cần phải tìm hiểu kĩ về các điều khoản dịch vụ và đảm bảo an toàn trong quá trình bán hàng. Các thắc mắc sẽ có ảnh hưởng và liên quan tới các chính sách mà shopee quy định. Do đó khi cần bạn có thể liên hệ tổng đài để được tư vấn và giải đáp hoàn toàn miễn phí. 

  Kênh bán hàng shopee và những thông tin liên quan

  Kênh bán hàng shopee và những thông tin liên quan

  Danh sách các mặt hàng bị cấm bán trên kênh bán hàng shopee

  • Những danh mục sản phẩm vi phạm bản quyền như hàng giả, hàng nhái, ăn cắp bản quyền.
  • Các mặt hàng được chế biến từ động vật
  • Tiền giả.
  • Con dấu chế tạo giả mạo
  • Các chất kích thích gây ảnh hưởng tới sức khỏe
  • Sản phẩm đồ chơi có hình dạng như súng, dao…
  • Chất cháy nổ nguy hại như pháo, bom…
  • Các sản phẩm bị pháp luật nghiêm cấm 

  Danh sách các mặt hàng bị cấm bán trên kênh bán hàng shopee

  Danh sách các mặt hàng bị cấm bán trên kênh bán hàng shopee

  Nếu kênh bán hàng vi phạm điều khoản shopee sẽ như thế nào? 

  Bạn phải hiểu rõ về các điều khoản trước khi bán hàng trên shopee. Do đó, để không mất quá nhiều thời gian hay quy trình bạn nên nắm rõ mọi luật lệ của shopee trước khi tạo kênh bán hàng. Nếu bạn vi phạm phải điều khoản shopee quy định có thể sẽ bị xử phạt như sau:

  • Shopee xóa sản phẩm trên kênh bán hàng 
  • Quyền sử dụng tài khoản bị giới hạn
  • Gửi thông báo đình chỉ hoặc xóa tài khoản.
  • Yêu cầu bồi thường, nặng hơn có thể là phạt hình sự.

   

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận