Vu Tru Seo

Bộ quy trình bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu 2022

Bộ quy trình bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu 2022

Nội dung:

  Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử có quy mô và độ phổ biến lớn nhất hiện nay với lượng người người mua và người bán vô cùng lớn. Thế nên, rất nhiều nhà bán hàng đã lựa chọn Shopee là một trong những kênh để tối đa hóa doanh thu bán hàng. Để có thể bán hàng tốt trên nền tảng này, bạn cần có kiến thức về bộ quy trình bán hàng trên Shopee thông qua nội dung của bài viết này.

  1/ Đăng ký tài khoản người dùng trên Shopee 

  Để có thể bắt đầu tiến hành áp dụng bộ quy trình bán hàng trên Shopee hiệu quả cho người mới thì bạn phải có cho riêng mình một tài khoản trên sàn thương mại điện tử Shopee. Bạn có thể đăng ký bằng số điện thoại, tài khoản email hoặc Facebook. Hãy bấm vào nút “Đăng ký” và điền đầy đủ thông tin cá nhân cần thiết, hệ thống tự động sẽ gửi cho bạn 1 mã số xác minh và bạn chỉ cần điền mã số đổ vào ô theo yêu cầu là được.

  Khi đăng ký thành công, hệ thống tự động của ứng dụng sẽ có thông báo chúc mừng bạn đã đăng ký thành công và bạn có thể bắt đầu việc thiết lập của mình.

  Quy trình bàn hàng trên Shopee

  Quy trình bàn hàng trên Shopee

  2/ Thiết lập tài khoản người bán hàng trên Shopee

  Sau khi việc đăng ký hoàn thành, bạn hãy chuẩn bị cho mình một thẻ ngân hàng bất kì và liên kết tài khoản vừa tạo với thẻ ngân hàng mà bạn sử dụng. Việc thanh toán doanh thu của bạn sẽ được thực hiện trực tiếp qua thẻ này.

  Tiếp đến, bạn hãy liên kết với các đơn vị vận chuyển mà bạn mong muốn.Trên ứng dụng sẽ có rất nhiều các đơn vị vận chuyển hợp tác với Shopee, tuy nhiên nên tìm hiểu các đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng dịch vụ tốt và mức giá phù hợp.

  3/ Thiết lập gian hàng chuẩn theo quy trình bán hàng trên Shopee

  Tiếp theo của quy trình bán hàng trên Shopee là tạo cho mình một gian hàng bán hàng thật và cập nhật  đầy đủ những thông tin chi tiết về sản phẩm trên gian hàng đó. Cách bạn thiết kế gian hàng cũng như nội dung của đoạn mô tả sản phẩm sẽ tác động rất lớn đến quyết định mua hàng của khách. Vì đây là sàn thương mại điện tử nên khách hàng không thể trải nghiệm trực tiếp sản phẩm.

  Điều mà khách hàng có thể tham khảo và căn cứ xem có nên lựa chọn sản phẩm của bạn chính là thông qua các thông tin về mô tả sản phẩm, hình ảnh minh họa cũng như những đánh giá của người mua trước,…

  Quy trình bán hàng trên Shopee chi tiết

  Quy trình bán hàng trên Shopee chi tiết

  Những thông tin về sản phẩm mà bạn cần điền như: Tên, mô tả sản phẩm của bạn, danh mục cho từng loại sản phẩm.. Bạn  được đăng lên tối đa 1.000 sản phẩm trên một gian hàng. Đồng thời, để tối ưu hơn trong quy trình bán hàng trên Shopee thì bạn hãy cung cấp đủ hình ảnh, video hay mô tả cho từng sản phẩm của mình. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những thông tin sản phẩm và đăng tải lên trên gian hàng của shopee thì chỉ cần 5 phút là bạn đã được duyệt. 

  Xem thêm: [Hướng dẫn] Làm sao để bán hàng trên Shopee hiệu quả 2022

  4/ Học cách quảng bá sản phẩm với nhiều khách hàng hơn

  Nếu bạn mới vừa thành lập một shop mới thì chắc chắn chưa có lượt tương tác từ khách hàng. Điều này sẽ rất khó để khách hàng có thể tiếp cận đến cửa hàng của bạn. Đồng thời bạn cũng sẽ rất khó xuất hiện trong mục đề xuất của Shopee khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm theo tên.

  Thế nên, bạn phải thực hiện đẩy top sản phẩm shopee bằng cách SEO (tối ưu tìm kiếm theo từ khóa) cho gian hàng của bạn bằng cách tối ưu tên sản phẩm, phần mô tả, hashtag,… Song đó hãy đầu tư một ít tiền để chạy quảng cáo trên Shopee để tăng lượt tiếp cận với khách hàng ở thời gian đầu.

  Quy trình bán hàng trên Shopee chi tiết

  Quy trình bán hàng trên Shopee chi tiết

  Ngoài việc chạy quảng cáo trực tiếp trên sàn, bạn vẫn có thể chạy quảng cáo trên Facebook, Google,… để tăng khả năng tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu hơn. Một cách làm khác hiện nay được rất nhiều người ứng dụng để phát triển kinh doanh trên Shopee là dùng kênh tiktok để giới thiệu và tăng lượng khách hàng tương tác để mua hàng.

  Ngoài ra còn rất nhiều cách có thể giúp bạn cải thiện sự thiếu thu hút của shop trong thời gian đầu: tham gia các hội nhóm để tăng lượt tiếp cận với khách hàng;… Đây là một trong những bước quan trọng trong quy trình bán hàng trên Shopee giúp sản phẩm và thương hiệu của bạn được phát triển mạnh mẽ.

  5/ Tham gia các chương trình Flash Sale do Shopee tổ chức

  Shopee tổ chức rất nhiều các ngày hội sale lớn nhỏ, theo tháng hay theo những khung giờ nhất định trong ngày. Bạn nên tận dụng tốt các chương trình này để nâng cao mức độ uy tín của shop cũng như cải thiện doanh thu. Bạn có thể thực hiện kế hoạch kinh doanh bằng cách tạo ra những sản phẩm mồi cho shop bằng cách tạo ra một vài sản phẩm với giá cực rẻ và chấp nhận hoàn vốn hoặc lỗ để quảng bá cho shop thay vì bỏ tiền vào quảng cáo.

  Tuy nhiên, khi khách hàng kích vào mua sản phẩm mồi của bạn thì sẽ có xu hướng tìm  mua các sản phẩm khác của shop để đủ số tiền tối thiểu mà Shopee quy định để được hưởng ưu đãi miễn phí ship. Từ đó, bạn sẽ có thể thu được lợi nhuận từ những sản phẩm mà khách hàng mua kèm. Bên cạnh đó, khi lượng đơn hàng của shop và sản phẩm tăng cao thì đồng nghĩa Shop của bạn đã nhận được sự tin tưởng cũng như được đề xuất cao trong thứ hạng tìm kiếm của Shopee

  Để có thể tham gia các chương trình Flash Sale bạn hãy truy cập vào giao diện người bán hàng của Shopee => Kênh Marketing. Từ đó, lựa chọn các chương trình ưu đãi phù hợp với ngành hàng và sản phẩm của mình và đăng ký tham gia. Shopee sẽ duyệt rất nhanh chóng cho bạn và tự động đăng tải khi đến chương trình mà bạn đăng ký.

  Trên đây là tóm tắt lại quy trình bán hàng trên Shopee một cách đơn giản nhất để bạn dễ dàng tiếp cận và tham gia bán hàng dù là một người hoàn thành mới. Trong quá trình làm việc, hay luôn đánh giá lại kết quả và nâng cao chất lượng để shop của bạn ngày càng được phát triển hơn. Vũ trụ SEO chúc các bạn thành công!

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận