Vu Tru Seo

Quy trình Seo Hiệu Quả Nhất Theo Google Cập Nhập 2022

Quy trình Seo Hiệu Quả Nhất Theo Google Cập Nhập 2022

Nội dung:

  Bản cập nhật cốt lõi tháng 5 năm 2022 phát hành cho Google Tìm kiếm

  Goolge mới đăng một bài có câu: “Một vài lần mỗi năm, chúng tôi thực hiện những cải tiến đáng kể đối với quy trình xếp hạng tổng thể của mình, mà chúng tôi gọi là cập nhật cốt lõi . Các bản cập nhật cốt lõi được thiết kế để tăng mức độ liên quan tổng thể của các kết quả tìm kiếm của chúng tôi và làm cho chúng trở nên hữu ích và hữu ích hơn cho mọi người. Hôm nay, chúng tôi phát hành bản cập nhật cốt lõi tháng 5 năm 2022. Sẽ mất khoảng 1-2 tuần để phát hành hoàn toàn.”

  Quy trình seo hiệu quả

  Quy trình seo hiệu quả

  Hôm nay Minh Trung viết bài này để các bạn không bị rối khi mới bắt đầu làm SEO, đây là nguyên tắc mình học từ bác Google một trong những nguyên tắc cơ bản đó là nguyên tắc cho người đánh giá chất lượng và tiêu chí E-A-T. Vào vấn đề thôi nào!!

  Quy trình SEO hiệu quả, ngắn gọn

  1. Phân tích từ khóa, đối thủ

   1. Reaserch từ khóa, tool cần dùng: Google Keywordplanner, Ahrefs. Keywordtool.io, SEMRush,…
   2. Phân tích đối thủ: Lượt tìm kiếm trên tháng, số lượng bài viết, số lượng backlink, thời gian và độ uy tín website
   3. Phân chia chủ đề từ khóa: Xác định ý nghĩa của các từ khóa
  2. Viết bài

   1. Gom, nhóm từ khóa dựa trên ý nghĩa, xác định ý nghĩa nội dung
   2. Viết Nội dung chuẩn seo
   3. Up load ảnh, video
  3. Technical SEO

   1. Web WordPress thì cài Plugin Rankmath, Yoast SEO để tối ưu Technical SEO như sitemap, robot.txt, thẻ meta,…
   2. Web code thì checklist yếu tố technical SEO rồi báo coder tối ưu.
   3. Tối ưu thẻ Heading, thẻ ảnh alt cho bài viết
   4. Tối ưu Schema
   5. Tối ưu tốc độ tải trang
   6. Đi link nội bộ các bài viết
  4. Link Building

   1. Entity Building ( social profile, profile web 2.0)
   2. Guest Post ( website, báo PR)
   3. Textlink ( website, báo)
   4. Gov, edu
   5. Link Tool
  quy trình seo

  Một số câu hỏi về quy trình seo

  1. Em là Newbie chưa biết SEO là gì thì nên bắt đầu từ đâu?

  Nếu là Newbie, hãy bắt đầu từ việc viết bài, nền tảng của SEO là content, trong khi viết bài, bạn sẽ học cách sử dụng tool nghiên cứu từ khóa, học cách nhóm từ khóa, lên outline content, xác định từ khóa chính, phụ, các thẻ Heading, xử lý hình ảnh, đi link nội bộ giữa các bài viết,…

  2. Em muốn SEO từ khóa cửa “nhôm xingfa” (hoặc từ khóa cụ thể khác) thì cần bao nhiêu backlink?

  Không thể biết được chính xác số backlink cần, vì backlink còn liên quan đến số lượng, chất lượng, đa dạng thể loại, từ khóa liên quan đến seed site, onpage, chất lượng website.

  Tuy nhiên, bạn có thể phân tích Ahrefs để biết các website, URL đang Top, số backlink đi về URL đó, bằng việc check 10 thứ hạng đầu, bạn sẽ có ước lượng, cảm nhận về khối lượng công việc cần làm.

  3. Làm sao để website của mình có thật nhiều traffic?

  Đơn giản là website có trust cao, nội dung tốt.Được Google đánh giá uy tín. Cách hiệu quả là bạn tìm kiếm từ khóa phantom keywords, từ khóa dễ nhưng lượt tìm kiếm lớn để SEO.

  4. Anh muốn SEO website đạt 300-500 traffic/ tháng? 

  Xác định bộ từ khóa cần SEO, xác định volume tổng tìm kiếm, tính CTR trung bình kỳ vọng, ví dụ 20-25% với các từ khóa đạt Top 3, vậy số lượng từ khóa vào Top 3 phải đạt tổng volume từ 1500-2000. Bạn áp dụng công thức: Traffic = Tổng volume X % CTR

  5. Mình muốn các từ khóa đạt Top 1 thì làm thế nào?

  Theo kinh nghiệm của mình bạn chỉ có thể đạt Top 1 trong một khoảng thời gian, vị trí này sẽ luôn giao động và không tuyệt đối, để đạt Top 1 với các ngành thương mại hiện nay thì web phải được đầu tư lớn về content, backlink. Bắt tay vào làm mới biết được cần gì để đạt Top 1.

  6. Có cách nào để SEO tiết kiệm không? Mình thấy chi phí nhiều quá?

  SEO bao gồm chi phí: nhân sự cân tất cả công việc ( content + backlink + nhân sự) hoặc content + backlink + nhân sự

  Tùy vào ngành nghề của bạn có cạnh tranh không, bạn so sánh với việc bỏ tiền chạy quảng cáo, lợi ích làm brand, chuyển đổi đơn hàng , lợi nhuận đạt được nếu đạt Top mong muốn, từ đó thấy được có nên đầu tư SEO không.

  7. Website của mình bị tụt, mình không biết phải làm sao?

  Website bị tụt, do đối thủ làm mạnh hơn, do Google update, do website bị lỗi, việc của bạn là tác động vào một số yếu tố chính: audit content, audit link nội bộ, audit backlink, gọi chung là Audit. Tín hiệu người dùng: chạy quảng cáo kéo traffic, kéo user. Làm mới bài viết thường xuyên: chỉnh sửa content, submit URL.

  Rút ra bài học về quy trình seo hiệu quả

  EAT trong SEO là viết tắt của chuyên môn, tính có thẩm quyền và độ tin cậy. Khái niệm này được thảo luận rất chi tiết trong Nguyên tắc của Người đánh giá chất lượng của Google. Việc chứng minh EAT tốt cả trong và ngoài trang web của bạn có thể giúp cải thiện thứ hạng của Google. Nói như vậy thôi để bạn hiểu quy trình cơ bản của newbie mới tập tành làm seo thì quy trình seo hiệu quả còn nhiều kĩ thuật nữa để giúp bạn sớm đạt vị trí số 1 Google. Nói đến đây thôi chúc bạn thành công và đón xem những bài viết bổ ích nhé!!! Tham gia khóa học Vũ trụ seo

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận