Vu Tru Seo

Sàn giao dịch Binance và các hình thức lừa đảo P2P thường gặp

Sàn giao dịch Binance và các hình thức lừa đảo P2P thường gặp

Nội dung:

  Như các bạn đã biết, các giao dịch của sàn Binance luôn được đảm bảo an toàn và luôn được xác nhận là không có lừa đảo. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ không bị các đối tượng xấu khác lừa đảo trong các giao dịch P2P. Bất kể bạn làm gì, bạn cũng nên để ý tính chính xác của thông tin nhận được trong từng giao dịch để loại trừ trường hợp gian lận có thể xảy ra. Dưới đây là những hình thức lừa đảo P2P phổ biến nhất của sàn giao dịch Binancevutruseo đề cập giúp bạn biết và phòng tránh.

  sàn giao dịch binance 

  P2P (peer to peer) trên sàn giao dịch Binance là gì?

  Giao dịch P2P là việc mua và bán tiền điện tử trực tiếp giữa những người dùng mà không cần  sự có mặt của bên trung gian hoặc bên thứ ba. Khi bạn mua hoặc bán tiền điện tử thông qua một sàn giao dịch truyền thống, bạn không giao dịch trực tiếp với các đối tác của mình. Mà thay vào đó, bạn tự xác định thời điểm tối ưu để mua, bán hoặc giữ tiền điện tử trên sàn giao dịch của bạn. Các sàn giao dịch sẽ thay mặt bạn sắp xếp giao dịch và giá thị trường xác định giá cuối cùng của bạn tại thời điểm giao dịch. 

  Giao dịch P2P cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn đối với người bạn muốn bán và mua tiền điện tử, cũng như mức giá và thời điểm bạn muốn thanh toán. Điều quan trọng hơn đối với người dùng trong giao dịch, nhưng cũng cần lưu ý rằng các giao dịch trực tiếp mang lại một số rủi ro vì không có sự can thiệp của bên thứ ba để thực hiện các nhiệm vụ môi giới. 

  Xem thêm: Tin đồn về Binance lừa đảo người dùng? Sự thật đằng sau tạo dựng sự uy tín hàng đầu

  Các hình thức lừa đảo P2P trên sàn giao dịch Binance

  Website giao dịch P2Pgiả mạo 

  Đây là hình thức lừa đảo phổ biến nhất và luôn khiến những người chơi mới trên sàn bị lừa nhiều hơn. Khi Binance tiếp tục phát triển và lớn mạnh, nó sẽ thu hút vô số khách hàng mới mỗi ngày. Vì họ là người mới, họ chưa có hoặc có ít kinh nghiệm nên luôn là đối tượng được nhắm làm mục tiêu lừa đảo đầu tiên.

  Vào lúc đó, các thành phần xấu tạo ra các trang web giả mạo và đánh lừa người dùng bằng những thông tin hào nhoáng, “vốn nhỏ, sinh lời cao”. Đặc biệt, các trang web này có tên miền gần như giống nhau và chỉ có một chữ số hoặc ký tự nhỏ trong đó thay đổi. Các đối tượng này còn mạnh tay đầu tư vào việc chạy quảng cáo Google hoặc Facebook. Và các thông tin sai lệch được đưa lên hàng đầu. Từ đó, nhiều người thường sẽ không để ý đến những chi tiết nhỏ, vì vậy họ sẽ nhầm lẫn nó với trang web chính thức và sau đó rơi vào bẫy.

  sàn giao dịch binance

  Hơn nữa, những kẻ lừa đảo tham gia vào các nhóm hoặc trang Face làm quen với các nhà đầu tư và sau đó gửi các liên kết giả để lừa họ thực hiện các giao dịch xấu.

  Giả làm nhân viên sàn giao dịch P2P

  Xã hội ngày càng tiến bộ và phát triển hơn, công nghệ cũng ngày càng trở nên hiện đại. Do đó, việc làm giả hóa đơn giao dịch không phải là vấn đề nan giải. Đây cũng là hình thức gian lận tiếp theo được các đối tượng lừa đảo trong trao đổi P2P hay lựa chọn. Thông thường, tài khoản sẽ bị khóa tạm thời khi thực hiện giao dịch trên sàn giao dịch Binance. Và cho đến khi hai bên hoàn tất giao dịch, hay xác nhận thành công, thì tài khoản sẽ được mở khóa. Và đó chính là cơ hội để những kẻ thủ ác lợi dụng và chuộc lợi.

  Ví dụ như đối tượng lừa đảo sẽ tạo biên nhận giả, mua coin từ nhà đầu tư hay người chơi trên sàn Binance nhưng không thanh toán thực sự, thuyết phục bạn rằng tiền sẽ về trễ. Sau đó, thúc dục người bán coin xác nhận đã nhận tiền để kết thúc giao dịch. Khi đó, người bán mặc dù chưa nhận được tiền nhưng coin thì đã mất.

  Giả mạo hệ thống thanh toán tự động Binance P2P 

  Những kẻ lừa đảo đang giả mạo các khoản thanh toán giao dịch P2P tự động của sàn giao dịch Binance và yêu cầu người chơi trả phí thanh toán để mở khóa tiền điện tử. Tuy nhiên, hình thức thanh toán này không có sẵn trên sàn giao dịch Binance. Để lừa  người chơi, kẻ lừa đảo đã giả danh bộ phận dịch vụ khách hàng của Binance. Những người chơi chưa biết thông tin về các giao dịch P2P sẽ tiếp tục tin lời của những kẻ lừa đảo nói.

  sàn giao dịch binance

  Vì vậy, nếu người chơi tin tưởng và chuyển tiền như lời kẻ lừa đảo, họ sẽ  mất coin và không có tiền. Hiện tại, chỉ có các giao dịch P2P trực tiếp giữa người dùng và mọi người được hỗ trợ trên sàn giao dịch Binance. Không có hoạt động như ký quỹ hoặc thanh toán tự động. 

  Lừa đảo P2P trên nền tảng quốc tế

  Đối với các giao dịch quốc tế, người chơi buộc phải sử dụng nền tảng thanh toán quốc tế để giao dịch. Và ngay bây giờ những kẻ lừa đảo sẽ khai thác lỗ hổng trong các nền tảng thanh toán quốc tế. Thật vậy, để hưởng lợi từ các giao dịch P2P. Hình thức lừa đảo này được thực hiện bằng cách giả mạo hóa đơn thanh toán và gửi email cho khách hàng đã đăng ký. Sau khi người dùng nhận được mail nhưng không kiểm tra kỹ thông tin, tiền vẫn không được hoàn lại mà người dùng vẫn xác nhận sai thông tin. 

  Kết luận

  Để tránh tiền mất tật mang như trên, người dùng sàn giao dịch Binance hoặc bất kỳ sàn giao dịch nào khác không nên tiết lộ thông tin tài khoản của họ. Đảm bảo an toàn để trở thành người kinh doanh thông minh các bạn nhé. Mong các chia sẻ của vutruseo sẽ giúp ích cho bạn.

   

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận