Vu Tru Seo

SEM là làm gì? Ưu và nhược điểm của SEM trong Marketing

SEM là làm gì? Ưu và nhược điểm của SEM trong Marketing

Nội dung:

  Hiện nay, hầu hết các khách hàng khi tìm hiểu về một sản phẩm, một dịch vụ hay một thương hiệu nào đó thì họ đều chủ động đi tìm kiếm trên các nền tảng khác nhau. Điều này mang đến một kỉ nguyên mới về hành vi khách hàng và Marketing truyền thông không còn độc tôn như trước. Thế nên, SEM ra đời và đóng một vai trò quan trọng. SEM là làm gì? Ưu và nhược điểm của SEM trong Marketing là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới.

  SEM là làm gì?

  SEM là làm gì?

  1/ SEM là làm gì trong Digital Marketing?

  SEM là làm gì? – Trả lời cho câu hỏi này chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm của SEM. Đây chính là từ viết tắt của từ Search Engine Marketing – là một hình thức Marketing dựa trên nền tảng Internet nhằm gia tăng sự nhận diện của thương hiệu đến với khách hàng thông qua các công cụ tìm kiếm.

  2/ Các thành phần chính trong SEM là làm gì?

  Sau khi nghe qua về khái niệm của SEM, chắc hẳn sẽ rất nhiều bạn đọc mơ hồ về những công việc mà Marketer phải làm để mang lại hiệu quả cho doanh. Vì thế nội dung tiếp theo sẽ bật kí cho các bạn những thành phần chính trong SEM là làm gì?

  SEM là làm gì?

  SEM là làm gì?

  SEO – Search Engine Optimization

  SEO là việc tối ưu hoá công cụ tìm kiếm chính nhằm gia tăng thứ hạng từ khóa của mình thông qua cách bạn xây dựng cấu trúc website như thế nào để được các nền tảng tìm kiếm đánh giá cao (ví dụ là tối ưu sao cho Google đánh giá cao). Chúng ta sẽ biên tập và đưa nội dung vào website với, sự chặt chẽ và kết nối với nhau kết hợp với một số yếu tố về kỹ thuật để cải thiện chất lượng website.

  PPC – Pay Per Click

  PPC là hình thức quảng cáo dưới dạng các nhà tài trợ trên nền tảng Internet. Lợi ích của hình thức quảng cáo này chính là giúp tăng lưu lượng người dùng truy cập vào website của bạn nhờ vào việc đăng tải các banner quảng cáo về website của bạn trong phần bên cạnh trong kết quả tìm kiếm. Đối với hình thứ này, các nhà quảng cáo sẽ chi trả cho bộ máy tìm kiếm một khoản phí được là giá quy định hoặc giá thầu trên mỗi cú click vào mẫu quảng cáo.

  PPI – Pay Per Inclusion

  PPI là mang đến lợi ích cho các website, đặc biệt là những website vừa hoàn thiện xong và mới đưa vào hoạt động, dễ dàng có thể nhận được các Search Engine tìm kiếm từ người dùng và ghi nhận sự tồn tại của website trong cơ sở dữ liệu của công cụ tìm kiếm.

  Chỉ cần nhà quảng cáo chi trả một mức phí (mức phí này phụ thuộc vào từng bộ máy tìm kiếm nên giá có thể khác nhau) nhưng mục đích cốt lõi mà nó mang lại là duy trì sự có mặt của website của bạn trong hệ cơ sở dữ liệu của bộ máy tìm kiếm – đây là một điều quan trọng đầu tiên phải có. Vì khi có một thao tác tìm kiếm bất kì được thực hiện từ khách hàng tiềm năng, máy tìm kiếm sẽ truy xuất các website có nội dung phù hợp và chất lượng trong cơ sở dữ liệu mà đã thu thập rồi sau đó mới sử dụng đến các danh mục website mở khác.

  Chính vì thế, nếu website của bạn phù hợp với những từ khoá mà người dùng tìm kiếm vào thời điểm đó thì cơ hội được truy xuất từ cơ sở dữ liệu và hiển thị đến người dùng chiếm tỉ lệ rất cao.

  SMO – Social Media Optimazation

  SMO là việc tối ưu hoá website bằng cách liên kết và kết nối với các nền tảng mạng xã hội quy mô và úy tín. Phương pháp SMO phổ biến thường được dùng đến RSS feeds (RSS Feeds là một trong những cách thức sử dụng để cập nhật tin tức thường xuyên, liên tục.. giống như blogs,…) Bên cạnh đó, chúng ta có thể liên kết với các nền tảng khác như là Youtube; Flick;… để nâng cao mức độ uy tín của website doanh nghiệp.

  VSM – Video Search Marketing

  VSM là loại hình quảng cáo thông qua video ngắn được đưa lên website được tối ưu để có thể tìm kiếm đuợc. Hiện nay, Youtube đang là một trong những nền tảng hàng đầu về dịch vụ này.

  3/ Ưu và nhược điểm của SEM là gì nếu doanh nghiệp của bạn triển khai?

  Khi đã trả lời được câu hỏi SEM là làm gì? Chắc chắn bạn cần có những đánh giá khách quan về ưu và nhược điểm của SEM. Từ đó có thể hiểu được điểm mạnh và điểm hạn chế của hình thức quảng cáo này. Mang đến cho bạn những đánh giá và đề ra những kế hoạch quảng cáo phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp.

  Ưu và nhược điểm của SEM là gì?

  Ưu và nhược điểm của SEM là gì?

  Ưu điểm của SEM

  • Tiết kiệm được thời gian triển khai, khi có thể nhanh chóng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm mà bạn mong muốn.
  • Thiết lập quảng cáo nhanh chóng và khả năng tùy biến cao.
  • Dễ dàng đo lường và đánh giá được cụ thể hiệu quả củ SEM.
  • Tăng độ phủ của từ khóa.

  Nhược điểm của SEM

  Bạn phải chuẩn bị được một mức kinh phí phù hợp để “chinh chiến” với thị trường mà bạn đang tham gia. Bởi vì mức độ cạnh tranh, đấu thầu cho vị trí đẹp, đầu tư tài nguyên vô cùng gay gắt ở bất kỳ ngành hàng nào. Bài toán tối đa hóa lợi nhuận dựa trên chi phí bỏ ra luôn là điều mà bất kỳ ai khi triển khai SEM sẽ luôn quan tâm hàng đầu.

  Kết luận

  Để hiểu được SEM là làm gì là một điều rất đơn giản vì chỉ cần thông qua những thông tin mà Vũ trụ SEO đã tổng hợp được thì bạn đã dễ dàng nắm bắt. Tuy nhiên, để hiểu và làm tốt được SEM sẽ là một chặng đường gian nan và đòi hỏi bạn phải bỏ thời gian nhiều hơn. Chúc các bạn thành công!

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận