Vu Tru Seo

SEM là viết tắt của từ gì? Tại sao doanh nghiệp phải làm SEM

SEM là viết tắt của từ gì? Tại sao doanh nghiệp phải làm SEM

 • Trang Chủ
 • Blogs
 • SEM
 • SEM là viết tắt của từ gì? Tại sao doanh nghiệp phải làm SEM
Nội dung:

  Trong kỷ nguyên số, Digital Marketing là một trong những “cánh tay” đắc lực giúp cho sản phẩm và thương hiệu của bạn đi vào tâm trí khách hàng một cách dễ dàng hơn. Vì thế, bất kỳ ai cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực này. Có thể bạn sẽ không là người làm Marketing chuyên nghiệp, nhưng bạn vẫn sẽ cần chúng để có kiến thức quản lý và đánh giá đội nhóm của mình. Vậy bạn đã bao giờ nghe qua SEM Marketing, SEM là viết tắt của từ gì? Và tại sao doanh nghiệp cần phải đầu tư vào SEM.

  1/ SEM là viết tắt của từ gì?

  SEM là viết tắt của từ gì? SEM – Search Engine Marketing (Tiếp thị trên công cụ tìm kiếm) là một hình thức Marketing dựa trên nền tảng Internet nhằm gia tăng sự nhận diện của thương hiệu đến với khách hàng thông qua các công cụ tìm kiếm.

  SEM là viết tắt của từ gì?

  SEM là viết tắt của từ gì?

  2/ Tầm quan trọng mà SEM mang lại cho doanh nghiệp

  Sau khi đã biết được SEM là viết tắt của từ gì. Chắc chắn nhiều bạn rất tò mò rằng tại sao phải áp dụng SEM vào quá trình làm Marketing của doanh nghiệp. Liệu SEM sẽ mang lại hiệu quả như thế nào trong quá trình hình thành và phát triển của một sản phẩm hay dịch vụ nào đó.

  Tầm quan trọng của SEM đối với doanh nghiệp

  Tầm quan trọng của SEM đối với doanh nghiệp

  Giúp tăng cao mức độ nhận diện của thương hiệu

  Khi hiểu rõ và áp dụng tốt SEM có thể giúp cho website của bạn nổi bật ở vị trí thứ nhất hoặc xuất hiện trong trang đầu tiên của trang kết quả tìm kiếm qua Google. Những doanh nghiệp mới thành lập sẽ có thể gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu đối với các khách hàng tiềm năng.

  Mang đến doanh thu một cách nhanh chóng

  Một trong những công vụ quen thuộc khi triển khai SEM và có thể mang về hiệu quả tìm kiếm nhanh chóng mà bạn có thể dễ dàng tìm hiểu đó chính là Google Ads . Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý tới khía cạnh ROI (lợi tức đầu tư) của SEM khi sử dụng công cụ này để mang về lợi nhuận như mong muốn với mức chi phí hợp lý.

  Doanh nghiệp sẽ phát triển cùng với SEM

  SEM là một cách thức giúp cho doanh nghiệp có thể xây dựng và phát triển ngay từ những giai đoạn đầu của tổ chức. Việc nhìn nhận ra được tầm quan trọng của SEM ngay từ những ngày đầu sẽ giúp bạn có một hướng đi bền vững song song giữ việc phát triển quy mô và thương hiệu của công ty.

  Tiếp cận đến đúng khách hàng và đúng thời điểm

  Số liệu cho thấy rằng nửa dân số trên thế giới có thể tiếp cận với thế giới Internet. Hơn 93% người dùng đã có cơ hội bắt đầu trải nghiệm Internet của mình với một vài công cụ tìm kiếm phổ biến. Dù bạn đang kinh doanh một sản phẩm hay dịch vụ nào, việc bắt đầu đưa sản phẩm và thương hiệu của mình đến với trường kinh doanh trực tuyến là điều nên làm trong ngay trong hôm nay để không bị bỏ lại bởi một xã hội “trực tuyến hóa thời kỳ 4.0”. Khách hàng luôn có xu hướng tự tìm kiếm những điều họ quan tâm và việc của bạn là hãy xuất hiện vào những vị trí “đắc địa” để khách hàng tìm đến.

  Tạo nên lợi thế cạnh tranh bền vững cho doanh nghiệp của bạn

  Thông qua việc làm SEO, đối thủ của bạn đã có một vị trí vô cùng đắc địa trên kết quả tìm kiếm của Google nếu như họ triển khai tốt trước đó. Muốn đánh bật lại vấn đề này, bạn có thể hoàn toàn có thể sử dụng đến SEM để trang web của bạn xuất hiện ở vị trí nổi bật nhất và hơn cả đối thủ cạnh tranh.

  Nếu như đối thủ cạnh tranh cũng sử dụng SEM? Thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng chính SEM để cạnh tranh trực tiếp với đối thủ mà không cần e dè. Với việc lựa chọn chiến lược phù hợp và hoạch định tốt, bạn hoàn toàn có thể chiến thắng và tạo nên lợi thế cạnh tranh tốt cho thương hiệu của mình.

  Chi phí hợp lý và dễ đo lường hơn quảng cáo truyền thống

  Lợi thế cực lớn của việc thực thi SEM đó là việc bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được ngân sách bỏ ra và dễ dàng đo lường được độ hiệu quả bằng những con số cụ thể. Đây là điều mà quảng cáo truyền thông không thể mang lại được cho các nhà quảng cáo.

  Khi chiến dịch quảng cáo của bạn mang lại tỷ lệ chuyển đổi thấp, bạn chỉ cần đơn giản là gỡ bỏ chiến dịch đó và tối ưu lại một cách nhanh chóng mà không cần phụ thuộc vào bất kì ai. Trong khi kênh quảng truyền thống đòi hỏi chiến dịch của doanh nghiệp phải được chạy trong khoảng thời gian cam kết cố định với đối tác, điều này bắt buộc phải nhận được sự chấp thuận của đối tác nếu như muốn có bất kỳ sự thay đổi nào.

  Còn đối với các hoạt động SEM, dù SEM có thể tác động tốt hay xấu tới doanh số bán hàng trong thời điểm đó thì chính bạn vẫn có quyền chủ động quyết định tiếp tục dừng lại để tối ưu hay tiếp tục phát triển chiến dịch chỉ với những thao tác nhất định trên các công cụ quảng cáo.

  SEM mang lại hiệu quả bền vững cho doanh nghiệp

  SEM mang lại hiệu quả bền vững cho doanh nghiệp

  Đặc biệt, đối với SEM bạn có thể sử dụng những công cụ và phần mềm hỗ trợ để thu thập được những số liệu cần thiết cho việc đánh giá và cải tiến cho những chiến dịch Marketing về sau. Cũng như có thể thấu hiểu khách hàng của mình hơn thông qua hành động của họ được ghi nhận lại trên nền tảng website. Từ đó, giúp cho doanh nghiệp dễ dàng rút ra được những kinh nghiệm quý báu và hoàn thiện cho những chiến dịch tiếp theo.

  Kết luận

  Qua bài viết SEM là viết tắt của từ gì? Tại sao doanh nghiệp phải làm SEM chắc chắn đã giúp cho các bạn bổ sung được cho mình một lượng kiến thức bổ ích về thế giới Marketing rộng lớn. Từ đó giúp các bạn có thể tiếp tục có những bước đi vững chắc và phát triển bền vững hơn trong ngành. Được đồng hành cùng các bạn là một trong những niềm hạnh phúc lớn lao của Vũ trụ SEO.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận