Vu Tru Seo

SEM Marketing là gì? Những thành phần trong SEM Marketing

SEM Marketing là gì? Những thành phần trong SEM Marketing

Nội dung:

  Trong thời điểm mà công nghệ thông tin đang phát triển với tốc độ rất nhanh với những cập nhật mới liên tục ra đời. Điều đó giúp cho những người làm Marketing hay những người chủ doanh nghiệp có thêm rất nhiều cách tiếp cận khách hàng của mình hơn so với Marketing truyền thống trước đây. SEM chắc chắn là một trong những kênh mà bạn không thể bỏ qua qua ở giai đoạn này. Vậy bạn đã nghe qua SEM Marketing là gì hay vẫn chưa hiểu bên trong SEM là những thành phần nào thì qua bài viết này Vũ trụ SEO sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích hoàn toàn miễn phí.

  Đầu tiên bạn cần nhìn nhận vào một thực tế rằng, người dùng luôn có xu hướng tự tìm hiểu những thông tin mà mình quan tâm thông các công cụ tìm kiếm. Bởi chưa đầy 1 giây, Google sẽ truy xuất cho họ hàng nghìn các kết quả. Tất nhiên những sự xuất hiện ở vị trí đầu tiên sẽ luôn được lựa chọn vì tiết kiệm được thời gian và độ uy tín cao hơn.

  sem-marketing-la-gi-02

  SEM Marketing là gì?

  1/ SEM Marketing là gì?

  Về cơ bản, khái niệm SEM Marketing là gì? –Search Engine Marketing là việc tiếp thị thông qua các nền tảng công cụ tìm kiếm mà người dùng sử dụngg (nổi bật nhất là Google – tại thị trường Việt Nam, ngoài ra còn có Cốc Cốc, Bing,…). SEM là hình thức Marketing nhằm giúp cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp được hiển thị ở vị trí cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

  2/ Thành phần chính của SEM Marketing là gì?

  Sau khi tìm hiểu về khái niệm cơ bản của SEM Marketing là gì, chắc chắn điều bạn sẽ thắc mắc tiếp theo đó chính là trong SEM thì sẽ bao gồm những thành phần nào và nó được triển khai ra sao để có thể giúp cho thương hiệu, dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp có thể xuất hiện ở top đầu của trang khi người dùng tìm kiếm.

  Trong SEM sẽ có 2 thành phần cơ bản đó là PPC và SEO. Có thể hiểu rằng PPC (Pay per click)  là hình thức quảng cáo trả phí dự trên lượt click còn SEO (Search Engine Optimization) là hình thức tối ưu hóa website theo bộ máy tìm kiếm và không tốn phí tuy nhiên sẽ mất thời gian để đưa từ khóa lên top bằng nhiều kỹ thuật khác nhau. 

  sem-marketing-la-gi-01

  SEM Marketing là gì?

  SEO 

  Có rất nhiều người dễ dàng nhầm lẫn rằng SEM và SEO là 2 kênh tiếp cận khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn đã đọc qua bài viết này thì bạn sẽ nhận ra rằng SEO là một phần trong SEM. SEO là tối ưu các từ khóa mà người dùng hay sử dụng để tìm kiếm để giúp website xuất hiện trong top đầu và được khách hàng biết đến. SEO thường xoay quanh 2 yếu tố chính đo là SEO OnpageSEO Offpage.

  Về cơ bản thì nếu bạn làm SEO tốt thì bạn sẽ không mất bất kì khoản phí nào khi khách hàng click vào website. Tuy nhiên, quá trình để SEO một website sẽ mất rất nhiều thời gian và cần được đầu tư bài bản.

  Để có thể tối ưu được Onpage, bạn cần phải hiểu những điều cơ bản dưới đây. Tuy nhiên để tìm hiểu chi tiết hơn thì hãy xem ở bài viết về SEO Onpage để có những thông tin đầy đủ hơn nhé.

  • Xây dựng hệ thống content cho trang web phải thật chất lượng đúng nhu cầu của người dùng và tối ưu các thành phần quan trọng như: tiêu đề bài viết, URL, Meta Description trong từng bài viết trên website, thẻ Heading…bằng những từ khóa có nhiều người dùng tìm kiếm thông qua bước nghiên cứu từ khóa.
  • Sử dụng link liên kết nội bộ để tạo nên sự chặt chẽ trong hệ thống nội dung và giữ chân người dùng lâu hơn trên trang của bạn.

  Còn đối với Offpage sẽ chú trọng vào hệ thống link trỏ về website (hay còn gọi là backlink). Trang web đặt link của bạn càng uy tín thì bạn sẽ càng được Google đánh giá cao và sở hữu thứ hạng trong top của công cụ tìm kiếm Google.

  sem-marketing-la-gi-03

  SEM Marketing là gì?

  PPC

  SEO là một quá trình kết hợp nhiều kỹ thuật bên trong và ngoài website để cải thiện và giúp cho Googlebot đánh giá cao hơn mỗi ngày. Quá trình này mất khá nhiều thời gian để hoàn thiện và đối với những ngành nghề cạnh tranh cao, bạn có thể mất đến nửa năm hoặc hơn thế. Vì thế, PPC là một giải pháp giúp website xuất hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn nhưng nhà quảng cáo sẽ bị tính phí trên mỗi lượt click của người dùng. 

  Công cụ phổ biến nhất mà chúng ta hay sử dụng nhất đó chính là Google Ads. Để một chiến dịch PPC hoạt động, bạn cần sở hữu một tài khoản với nền tảng mà bạn muốn chạy quảng cáo trên đó ví dụ như Google Ads. Sau đó, bạn sẽ thực hiện các chiến lược quảng cáo với một số nhóm từ khóa nhất định đúng với khách hàng tiềm năng và xác định một số mục tiêu theo kèm là có thể tạo ra một quảng cáo.

  SEO và PPC luôn là những kênh tiếp cận khách hàng hiệu quả. Tuy nhiên trong từng trường hợp và chiến lược kinh doanh khác nhau bạn cần phải có chiến lược triển khai đúng đắn để mang về hiệu quả chuyển đổi như kỳ vọng cho doanh nghiệp.

  Kết luận 

  SEM Marketing là gì chắc hẳn đã được trả lời trong phần nội dung phía trên. Qua đó bạn phải thừa nhận rằng, SEM hiện tại đóng một vai trò quan trọng trong mỗi doanh nghiệp vì xu hướng người dùng hiện tại. Vì thế hãy lựa chọn cho mình những chiến lược SEM Marketing phù hợp để mang về những thành công cho doanh nghiệp của bạn. Vũ trụ SEO chúc các bạn thành công.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận