Vu Tru Seo

SEO Audit là gì? Tại sao Website cần phải được Audit?

SEO Audit là gì? Tại sao Website cần phải được Audit?

Nội dung:

  Trong một chiến dịch SEO bất kỳ, sau khi hoàn thiện các bước quan trọng về phần kỹ thuật của Website hay Content chuẩn SEO. Điều tiếp theo bạn cần làm đó là hãy “khám bệnh” lại website của mình. Việc này hay còn gọi là SEO Audit. Vậy SEO Audit là gì? Những cách thực hiện SEO giúp Website của bạn lên top Google.

  Đầu tiên, hãy cùng Vũ trụ SEO làm rõ về khái niệm SEO Audit là gì. Sau đó sẽ là các bước thực hiện nhằm giúp bạn hình dung rõ nhất về những gì mình cần làm để nâng cao chất lượng của Website.

  seo-audit-la-gi-1

  SEO Audit là gì?

  1/ SEO Audit là gì?

  SEO Audit là gì – Đây chính là một công việc giúp cho các website của bạn có thể phát hiện ra những lỗi tối ưu SEO còn thiếu sót trên trang của bạn và đưa ra các phương pháp, kế hoạch hoàn thiện để tối ưu tốt hơn cho website. Từ đó giúp cho website được Google đánh giá cao hơn và hiển thị nhiều hơn đến với khách hàng.

  SEO Audit là một trong những công đoạn khá quan trọng và cần được thực hiện đều đặn trong suốt quá trình thực hiện một chiến dịch SEO tổng thể. Đây chính là công việc cần làm của hầu hết những chuyên gia SEO khi bắt tay vào bất kỳ một dự án SEO nào.

  2/ Lợi ích của việc SEO Audit là gì?

  Sau khi tìm hiểu qua về khái niệm SEO Audit là gì? thì bạn cần nên nắm được lợi ích của việc SEO Audit để hiểu những công sức của mình bỏ ra sẽ giúp cho website đạt được điều gì.

  seo-audit-la-gi-1

  SEO Audit là gì?

  Cải thiện chỉ số tổng thể của trang web của bạn

  Trên thực tế, hiệu suất tổng thể của website chính là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá xếp hạng trên SERPs(trang hiển thị kết quả tìm kiếm). SEO Audit sẽ giúp bạn phát hiện bất kỳ vấn đề nào mà trang web của bạn đang gặp phải, ví dụ như tốc độ tải trang chậm hoặc các vấn đề về trùng lặp nội dung,…

  Một số vấn đề khi phát hiện có thể được khắc phục ngay lập tức, tuy nhiên sẽ có một số vấn đề mà bạn mất nhiều thời gian hơn để khắc phục. Đừng quá lo lắng nếu như bạn đã thực hiện thay đổi nhưng chưa thấy cập nhật vì trong một số trường hợp thì Google có thể mất vài tuần để nhận ra thay đổi này và đánh giá lại website của bạn

  Chấm dứt những hoạt động SEO trong quá khứ làm bạn bị phạt

  SEO là một ngành không ngừng thay đổi và liên tục phát triển. Thời gian trước, một trong những phương pháp tối ưu hóa SEO phổ biến nhất là mua các liên kết dẫn trực tiếp đến trang web của bạn. Ở thời điểm hiện tại, các liên kết vẫn chiếm vai trò quan trọng trong các kế hoạch SEO, nhưng nếu sử dụng không đúng cách bạn rất dễ bị Google đánh giá thấp bởi những liên kết kém chất lượng. SEO Audit có thể giúp bạn xác định được các liên kết kém chất lượng này. Sau đó thực hiện loại bỏ chúng và giúp cho SEO tổng thể của trang được cải thiện. 

  Tìm ra những từ khóa đang được khách hàng quan tâm tìm kiếm

  Việc SEO Audit sẽ giúp bạn thông kê được những từ khóa nào đang thực sự đạt được lượt tìm kiếm tự nhiên cao nhất trên trang của mình. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng tìm ra phương pháp để xây dựng nội dung phù hợp và đáp ứng đúng nhu cầu của người dùng hơn.

  seo-audit-la-gi-3

  SEO Audit là gì?

  Từ khóa và bài viết nào đang mang lại traffic và leads cho doanh nghiệp

  Việc tối ưu từ khóa và đạt top là một điều rất tốt, nhưng nếu như ó không tạo ra traffic hoặc chuyển đổi leads thì cái mà bạn đã làm được chẳng còn ý nghĩa gì. Nếu như bạn đang gặp phải vấn đề này thì có thể do từ khóa của bạn đang có Volume chưa cao hoặc từ khóa chưa có tỉ lệ chuyển đổi vì chỉ mang tính chất tìm kiếm thông tin.

  Đánh giá được vị trí hiện tại của website trên thị trường

  Khi bạn tiến hành quá trình SEO Audit và triển khai thực hiện các thay đổi, điều quan trọng là phải duy trì điều này thường xuyên và đều đặn để đảm bảo được Website luôn được tối ưu tốt nhất với Google và người dùng. Điều này không chỉ giúp bạn kịp thời khắc phục được những thiếu sót mà còn giúp bạn liên tục sáng tạo ra những ý tưởng mới để làm mới website của mình . Xét cho cùng, SEO là một hoạt động Digital Marketing liên tục. 

  Xem những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm

  Đối thủ cạnh tranh có đang làm tốt hơn bạn? Bạn đang muốn nghiên cứu về các từ khóa mà họ đang xếp hạng cao hơn. Hãy chạy SEO Audit trên chính website của họ. Hãy thực hiện kiểm tra những đối thủ top đầu trong kết quả tìm kiếm. Đây là một cách làm tuyệt vời để phân tích mức độ cạnh tranh trên thị trường và thu thập thông tin mà bạn có thể sử dụng trong chiến lược SEO của mình.

  Kết luận

  Sau khi hiểu rõ về khái niệm và tầm quan trọng của SEO Audit là gì, chắc chắn bạn đã hiểu được những giá trị khi chúng ta SEO Audit website một cách đều đặn như việc khám sức khỏe định kì cho bản thân. Hãy tiếp tục cập nhật và đón đọc những thông tin mới nhất về Digital Marketing của Vũ trụ SEO nhé.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận