Vu Tru Seo

SEO Content là gì? Bí quyết thực hiện SEO Content hiệu quả

SEO Content là gì? Bí quyết thực hiện SEO Content hiệu quả

Nội dung:

  SEO là một trong những kênh Marketing bền vững và rất phù hợp cho việc phát triển dài hạn cho doanh nghiệp. Trong đó, Content SEO chiếm một vai trò chiến lược trong việc triển khai một kế hoạch SEO thành công. Bởi chất lượng nội dung luôn là một trong những yếu tố được Google nhắc đi nhắc lại trong chính sách và thang điểm đánh giá của họ trong nhiều năm qua. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những góc nhìn chi tiết và cụ thể hơn về SEO Content là gì và cách để làm SEO Content sao cho hiệu quả. 

  1/ SEO Content là gì?

  seo-content-la-gi-01

  SEO Content là gì?

  Hiểu một cách đơn giản thì SEO content chính là việc tạo nên những nội dung trên website sao cho tối ưu nhất để phù hợp với chính sách và gia tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm (như điển hình nhất là Google). Nội dung SEO sẽ được viết để tối ưu xung quanh một từ khóa (keyword) cụ thể đã được nghiên cứu và lập kế hoạch trước đó.

  Để hiểu hơn về Quy trình để tạo nên một kế hoạch SEO hoàn chỉnh, bạn có thể tham khảo qua bài viết: “Quy trình Seo Hiệu Quả Nhất Theo Google Cập Nhập 2022”. 

  2/ Các cách đơn giản và hiệu quả khi làm SEO Content là gì?

  Nếu như bạn muốn thực hiện một chiến dịch SEO thật bài bản và hiệu quả thì nên xây dựng cho mình một kế hoạch và lộ trình cụ thể ngay từ đầu để có thể dễ dàng trong việc thực thi, quản lý và đánh giá hiệu quả. Khi đã hiểu về SEO Content là gì? Hãy bắt tay vào tiến hành ngay thôi nào!

  seo-content-la-gi-02

  Các bước để tiến hành SEO Content hiệu quả

  Bước 1: Xác định mục tiêu triển khai trước khi bắt đầu một

  Mục tiêu của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng có thể xác định những loại content mà bạn nên tập trung vào triển khai từ đó mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

  • Nếu mục tiêu của doanh nghiệp thúc đẩy doanh số bán hàng: nội dung trọng tâm của website sẽ là cung cấp thật nhiều sản phẩm, nhiều thông tin được tối ưu hóa cho cả việc tìm kiếm và chuyển đổi doanh thu bán hàng. Trọng tâm phụ có thể là xây dựng nội dung blog mang đến thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm như cách sử dụng hiệu quả;… và thực hiện liên kết đến trang liên quan.
  • Nếu như website hoạt động dựa trên mô hình quảng cáo và mục tiêu là thu hút người đọc mới thông qua các công cụ tìm kiếm: Thì bạn cần phải tập trung vào việc xây dựng nội dung phong phú. Chẳng hạn như các dạng bài viết như video hoặc bài viết dài cung cấp nhiều thông tin chuyên sâu, giải trí hoặc cả hai. Website có Content hấp dẫn sẽ giúp giữ khách truy cập trên trang Web của bạn lâu hơn hoặc khuyến khích họ quay trở lại trong tương lai.

  Bước 2: Phác thảo chân dung khách hàng mục tiêu

  Việc sử dụng kết hợp các công cụ phân tích từ khóa giúp cho bạn có thể hình dung ra được chân dung khách hàng mục tiêu cũng như phần nào hiểu được nhu cầu của các khách hàng. Việc phác thảo chân dung khách hàng càng rõ ràng sẽ giúp bạn có hướng đi đúng đắn và hiệu quả trong việc xây dựng nội dung đúng với nhu cầu mà người dùng mong muốn.

  Bước 3: Tạo lịch trình biên tập Content SEO

  Khi đã hình thành được hệ thống từ khóa và dàn ý cơ bản cho nội dung mà bạn cần viết. Bạn nên xây dựng cho đội nhóm của mình lịch trình biên tập cụ thể. Lịch biên tập sẽ là một lịch trình ghi chú về thời gian khi nào sẽ xuất bản nội dung mới và loại nội dung đó sẽ là gì. Điều này sẽ giúp bạn cho bạn dễ dàng quản lý và tạo nên sự đều đặn cho website. Đặc biệt, nếu có blog bạn cần phải chú trọng tạo nội dung mới liên tục.

  Lưu ý là đừng lập kế hoạch trước quá xa so với tiến độ dự án – Lịch trình thường sẽ bị trật bánh sau một hoặc hai tháng. Do có những thay đổi về mục tiêu Marketing, ngân sách hoặc nhân sự. Hãy lên kế hoạch chi tiết trong thời gian hợp lý để dễ dàng có những điều chỉnh linh hoạt với những thay đổi của doanh nghiệp.

  Bước 4: Phân tích và đánh giá Content SEO

  Sau khi đã xây dựng được lượng nội dung đáng kể trên Website thì bước tiếp theo là đánh giá và hoàn thiện những nội dung sao cho tối ưu hơn với công vụ tìm kiếm Google. Thước đo cho sự thành công của website và mức độ tương tác tốt bao gồm: lượt truy cập vào trang, link liên kết, đánh giá của người dùng, tỷ lệ thoát trang, tỉ lệ chuyển đổi,…

  3/ Lợi ích của việc phân tích và đánh giá SEO Content là gì?

  seo-content-la-gi-03

  Lợi ích của việc phân tích SEO Content là gì?

  • Nghiên cứu những kết quả thành công để bạn có thể dựa vào đó và phát triển những Content tương tự với chất lượng nâng cao hơn và sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Từ đó, nội dung của bạn sẽ được khách hàng đón nhận hơn và dễ dàng được viral hơn.
  • Dành thời gian để cập nhật và cải thiện lại những nội dung SEO cũ chưa đạt yêu cầu – Nếu như bạn đã cố gắng để tối ưu hóa một bài viết cho một từ khóa nhất định. Yuy nhiên, bài viết đó vẫn chưa nhận được nhiều lưu lượng truy cập như mong muốn, hãy quay lại và tối ưu hóa lại nội dung đó cho từ khóa mới.

  Kết luận

  Qua bài viết SEO Content là gì chắc chắn bạn cũng hiểu được vai trò của Content chuẩn SEO quan trọng như thế nào trong việc quyết định sự hiệu quả của một chiến dịch SEO. Vũ trụ SEO sẽ tiếp tục mang đến cho bạn những kiến thức chuyên sâu về SEO nói riêng và Digital Marketing nói chung để đồng hành trên chặng đường phát triển của bạn.

  Kết luận

  Qua bài viết SEO Content là gì chắc chắn bạn cũng hiểu được vai trò của Content chuẩn SEO quan trọng như thế nào trong việc quyết định sự hiệu quả của một chiến dịch SEO. Vũ trụ SEO sẽ tiếp tục mang đến cho bạn những kiến thức chuyên sâu về SEO nói riêng và Digital Marketing nói chung để đồng hành trên chặng đường phát triển của bạn.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận