Vu Tru Seo

SEO Entity là gì? Vai trò của SEO Entity khi làm SEO

SEO Entity là gì? Vai trò của SEO Entity khi làm SEO

Nội dung:

  SEO Entity chắc chắn không còn là một khái niệm quá mới đối với những người làm SEO có kinh nghiệm. Tuy nhiên với những SEOer mới tìm hiểu thì SEO Entity chắc chắn là một khái niệm mới mẻ. Thế nên bài viết này, Vũ trụ SEO sẽ cùng bạn khám phá SEO Entity là gì và vai trò của SEO Entity trong việc xây dựng thương hiệu website với các công cụ tìm kiếm.

  seo-entity-la-gi-1

  SEO Entity là gì?

  1/ SEO Entity là gì?

  Theo Google, Entity (nghĩa là thực thể) là bất cứ điều gì có đủ 4 yếu tố: đơn lẻ, duy nhất, xác định cụ thể rõ ràng và có thể phân biệt được. Do đó, một thực thể xác định không chỉ là một đối tượng vật lý như: con người, địa điểm hay sự vật,… mà còn có thể là màu sắc, ý tưởng, khái niệm, ngày tháng hay ngày lễ nào đó,…

  Vậy SEO Entity là gì – là một tổ hợp bao gồm các thành phần có mối quan hệ liên quan nhất định với nhau về mặt ngữ nghĩa mà bộ máy tìm kiếm có thể hiểu được. Entity ở đây có thể là bất kỳ yếu tố nào xung quanh chủ thể: địa điểm, địa chỉ, số điện thoại,…và tổng quan tất cả tập hợp lại thành một Entity được Google nhận diện.

  2/ Tại sao Entity lại quan trọng với quá trình làm SEO?

  Sau khi tìm hiểu về SEO Entity là gì, chắc hẳn sẽ còn rất nhiều bạn có cảm giác rất mơ hồ về khái niệm này và không hiểu Entity sẽ có vai trò như thế nào trong SEO. Vào ngày 26 tháng 9 năm 2013, Google đã có một bước tiến lớn trong việc hoàn thiện bộ máy tìm kiếm với bản cập nhật thuật toán Hummingbird. Trong bài blog trực tiếp của Danny Sullivan về thuật toán này, anh ấy giải thích cách mà Google đang nhanh chóng áp dụng công nghệ Web ngữ nghĩa vào bộ máy tìm kiếm trong khi vẫn giữ lại các phần của thuật toán cũ.

  seo-entity-la-gi-2

  Thuật toán Hummingbird

  Đây chính là giải pháp của Google để phát triển những liên kết văn bản trở thành câu trả lời. Hệ thống như vậy giúp hiển thị kết quả tìm kiếm nhanh và chính xác hơn vì nó sẽ dựa trên công nghệ ngữ nghĩa để tập trung vào ý định tìm kiếm của người dùng hơn là chỉ dựa vào các cụm từ tìm kiếm. Nói một cách khác, Google sẽ dựa vào các thực thể chứ không phải từ khóa để đánh giá thứ hạng trang web.

  Chính sự thay đổi này, Entity Building đóng vai trò quan trọng vô trong quá trình thực hiện SEO. Việt SEO Entity giúp cho bộ máy tìm kiếm của Google dễ dàng xác định thực thể của bạn đang đề cập đến chủ đề gì, giúp Google biết và hiểu được website của bạn một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Từ đó mang lại những giá trị cụ thể như:

  • Thúc đẩy cải thiện thứ hạng từ khóa của website nhất là với các trang  đã xây dựng được entity.
  • Thời gian triển khai khá nhanh chóng, đạt hiệu quả ngay từ 15 – 45 ngày.
  • Tạo được độ trust cao cho domain đối với Google.
  • Đem lại tính bền vững và lâu dài cho thương hiệu
  • Giúp cho website phục hồi nhanh hơn nếu như bị đối thủ chơi xấu.

  3/ Cách để xây dựng SEO Entity là gì cho Website?

  seo-entity-la-gi-3

  SEO Entity là gì?

  Để xây dựng một chiến dịch Entity Building thành công đòi hỏi khá nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Dưới đây chính là những yếu tố quan trọng trong việc triển khai một chiến Entity SEO giúp cho website của bạn có thể cải thiện được rất nhiều sau khi hoàn thành. Hãy cùng tìm hiểu các phương pháp hiệu quả để SEO Entity là gì nhé!

  • Đồng nhất thông tin doanh nghiệp, cá nhân và là các thực thể có thật từ slogo, địa chỉ liên hệ cho đến đoạn mô tả,…
  • Tạo nên Content những chuyên sâu và hữu ích cho người dùng và phải độc quyền.
  • Phải sử dụng hệ thống keyword LSI và Semantic keyword.
  • Xây dựng các ngữ cảnh có liên quan đến từ khóa để mục tiêu của bạn phù hợp với sự hiểu biết của Google về nó như là một thực thể
  • Tham khảo top 10 trang được xếp hạng hàng đầu tiên để xây dựng thành một nội dung của riêng bạn.
  • Thoả mãn mục đích tìm kiếm của người dùng.
  • Sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc (Schema Markup) để Google dễ dàng hiểu về nội dung của bạn.
  • Xây dựng hệ thống link liên kết chặt chẽ.
  • Xây dựng độ mạnh cho thương hiệu song song với sự phát triển của website – đừng mải mê tập trung quá nhiều việc xây dựng website mà quên rằng bạn còn rất nhiều những kênh tiếp cận khách để có thể xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.
  • Lan tỏa nội dung trên các nền tảng Social Network phổ biến như là: Facebook, Twitter,… góp phần gia tăng độ phủ sóng thương hiệu và dễ dàng xây dựng Entity thành công hơn.

  Kết luận

  Qua bài viết về SEO Entity là gì cũng như các phương pháp để có thể thực hiện một chiến dịch SEO Entity mang về hiệu quả cao. Chắc chắn bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về việc tạo nên một thực thể xác định trên Google, cụ thể hơn là doanh nghiệp, thương hiệu của bạn phải được xác thực trên các bộ máy tìm kiếm. Việc làm này sẽ giúp cho quá trình làm SEO của bạn nhanh chóng đạt được hiệu quả như mong muốn. Chúc các bạn thành công trong việc đưa website lên top và xây dựng một thương hiệu bền vững! Hãy luôn đồng hành cùng Vũ trụ SEO để liên tục cập nhật những kiến thức mới nhất về Marketing Online.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận